Hội nghị khoa học, hội thảo y tế là các hoạt động thường xuyên, luôn được Bệnh viện Nhi Trung ương coi là nhiệm vụ quan trọng, nhằm cập nhật những kiến thức phù hợp, nâng cao chuyên môn, kết hợp phát triển nghiên cứu khoa học và áp dụng công nghệ y tế. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Trong suốt quá trình hoạt động, Bệnh viện Nhi Trung ương đã chủ trì nhiều hội nghị khoa học cấp bệnh viện, quốc gia và quốc tế với quy mô lớn, nhỏ khác nhau và có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, thu hút hàng ngàn giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong và ngoài bệnh viện trên cả nước, cũng như các chuyên gia thế giới tham gia.

Các chương trình Hội nghị, hội thảo là cơ hội để các đại biểu trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý khác nhau, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học trong đa lĩnh vực, hội nhập với y học thế giới, xây dựng tình bằng hữu tốt đẹp giữa các đồng nghiệp Việt Nam và Quốc tế.

Điểm đáng ghi nhận là trong năm 2020 – 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Bệnh viện vẫn vừa chống dịch; vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh; vừa tổ chức nhiều hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề quy mô toàn quốc và khu vực do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa báo cáo qua hình thức trực tiếp và trực tuyến qua zoom.

Không chỉ dẫn đầu về chuyên môn và công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Nhi Trung ương còn đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ để tổ chức thành công nhiều Hội nghị, hội thảo:

  • Hệ thống các Hội trường lớn với sức chứa lên tới 300 người
  • Trang bị các trang thiết bị công nghệ hiện đại: máy chiếu, zoom, màn hình led cỡ lớn,
  • Cung cấp hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng chất lượng cao phục vụ hội nghị

Sự chuyên nghiệp trong quy trình tổ chức và điều phối nhân sự, nguồn lực cơ sở vật chất lớn mạnh của chúng tôi đã được kiểm chứng qua sự thành công của các hội nghị lớn như:

  • Hội nghị khoa học PERFECT 2022: Diễn đàn đào tạo và giao lưu về Nội tiết Nhi khoa của các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
  • Hội nghị thường niên về Nội tiết Nhi khoa – Di truyền y học, Bệnh hiếm và Sàng lọc sơ sinh năm 2021
  • Hội thảo trực tuyến Lọc màng bụng cho trẻ em suy thận mạn
  • Hội nghị Hô hấp Nhi khoa toàn quốc lần thứ VI
  • Hội thảo trực tuyến với chuyên đề “Các bệnh lý thận tiết niệu” với sự tham gia của các chuyên gia Thận, Tiết niệu thế giới
  • Hội nghị khoa học Ngoại Nhi toàn quốc lần thứ XVI
  • …………….

Chất lượng công tác y tế ngày càng được nâng lên, mức độ hài lòng của người dân với các dịch vụ y tế cũng tăng cao. Diện mạo của ngành y tế được ghi nhận đang đổi mới từng ngày, tạo được sự tin yêu với người bệnh. Hy vọng với những kết quả đạt được trong công tác phát triển khoa học kỹ thuật của ngành y tế thời gian qua, sự say mê nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ của đội ngũ thầy thuốc trong cả nước, sẽ là tiền đề đưa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng hiệu quả. Từ đó, góp phần đưa ngành Y tế Việt Nam ngày càng phát triển, vươn tầm khu vực và quốc tế.