Ấn tượng “Hội Nghị Nhi khoa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023” – Báo cáo chất lượng, cập nhật, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam

Tiếp nối thành công các Hội thảo, Hội nghị tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, Quảng Nam và Lâm Đồng, ngày 8/12 vừa qua, “Hội nghị Nhi khoa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023” do Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Hội Nhi khoa Việt Nam và Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai tổ chức khép lại thành công mang đến nhiều dư âm tốt đẹp.

Hơn 350 đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị khoa học lần này quy tụ hơn 350 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa và các bác sĩ, nhân viên y tế đến từ các các bệnh viện trong hệ thống Nhi và Sản Nhi trên toàn quốc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Minh Điển – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Sau đại dịch COVID-19, Việt Nam đang phải đối mặt với mô hình bệnh tật có nhiều thay đổi, các bệnh lây nhiễm vẫn đang tồn tại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe trẻ em và là những thách thức cho các cơ sở y tế.

Các nhóm bệnh suy dinh dưỡng, thiếu vitamin, bệnh lây nhiễm có vắc xin đã giảm rõ rệt, có những bệnh đã được đẩy lùi. Tuy nhiên, nhóm bệnh lây nhiễm với các tác nhân khác nhau vẫn đang tồn tại, gây nhiều bệnh lý khó và phức tạp. Bên cạnh đó, nhiều bệnh không lây nhiễm ở trẻ em đang tăng cao như: bệnh nội tiết, chuyển hóa, di truyền, bệnh bẩm sinh, ung thư, tim mạch, bệnh mạn tính khác,…

Hiểu được sứ mệnh “Công bằng, chất lượng trong chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam”, thời gian qua, Hội Nhi khoa Việt Nam đã kết nối, hỗ trợ các hội viên gặp gỡ, trao đổi chuyên môn ở tất cả các vùng miền nhằm giúp các bác sĩ có được kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất cho công tác khám, chữa bệnh Nhi khoa.

PGS.TS Trần Minh Điển – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại Hội nghị
PGS.TS Trần Minh Điển – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Trần Minh Điển rất ấn tượng trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Lào Cai đối với các chương trình, dự án, đề tài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em tại tỉnh nhà. Các chương trình, dự án này đã có được những hiệu quả rõ ràng về việc cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

BSCKII Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai phát biểu
BSCKII Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai phát biểu

Phát biểu chào mừng Hội nghị, BSCKII Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cho biết: Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới, thuộc nhóm các địa phương có tỷ lệ thôn đặc biệt khó khăn cao nhất cả nước, với hơn 64% đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong những năm qua, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, coi là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt các nhiệm kỳ Đại hội. Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh Lào Cai đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện tuyến trung ương thông qua các đề án như: Bệnh viện vệ tinh, đề án 1816,…Đặc biệt cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Sở Y tế đã tham mưu UBND tỉnh ký kết hợp tác về y tế với các bệnh viện tuyến trung ương trong đó có Bệnh viện Nhi Trung ương. Từ đó nhiều kỹ thuật vượt tuyến đã được triển khai tại các tuyến, cứu chữa thành công nhiều ca bệnh khó ngay tại tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay công tác Nhi khoa trên địa bàn tỉnh vẫn gặp phải nhiều thách thức, cần sự quan tâm chung tay giải quyết của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sự tư vấn giúp đỡ của các chuyên gia y tế.

Sở Y tế, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai tặng hoa chúc mừng hội nghị.
Sở Y tế, Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Nhiều báo cáo chất lượng, cập nhật nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành Nhi khoa

Hội nghị khoa học lần này gồm 2 phiên chuyên ngành đó là “Tổng quan – cấp cứu – hồi sức – sơ sinh” và “Truyền nhiễmTiêu hóaHô hấp” cùng với đó là Hội thảo vệ tinh chủ đề “Tiếp cập vai trò của Macrolide trong bệnh lý hô hấp ở trẻ em” với 22 bài báo cáo khoa học cập nhật những lĩnh vực bệnh lý Nhi khoa như:

 • Thực trạng 10 bệnh nhiễm trùng có vắc-xin và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các tỉnh miền núi phía Bắc;
 • Tình hình sức khỏe, bệnh tật tử vong trẻ em khu vực miền núi phía Bắc;
 • Thách thức trong lựa chọn kháng sinh cho viêm phổi cộng đồng nặng ở trẻ em và giải pháp;
 • Thực trạng cấp cứu, tử vong trẻ sơ sinh và giải pháp nâng cao năng lực cấp cứu sơ sinh tại Lào Cai…
 • Dịch tễ bệnh bạch hầu tại Việt Nam và giải pháp phòng ngừa cho các lứa tuổi khác nhau;….
Báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành Nhi khoa
Báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành Nhi khoa

Bên cạnh đó, các báo cáo về dịch tễ học bệnh tật ở trẻ em cũng đã giúp các bác sĩ có được những kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất trong công tác khám chữa bệnh Nhi khoa.

Tôi cảm thấy rất may mắn và ấn tượng khi được tham gia Hội nghị, được trực tiếp nghe các bài giảng của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa từ Bắc vào Nam, có rất nhiều kiến thức mới mà trước đó tôi chưa biết đến. Bên cạnh đó, tôi còn được gặp gỡ, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các đồng nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc” – BS. Nguyễn Thị Thêu, Bênh viện Sản Nhi Lào Cai tham dự Hội nghị chia sẻ.

Hội nghị là cơ hội tuyệt vời để các đại biểu gặp gỡ các đồng nghiệp là các bác sĩ Nhi khoa nhiều thế hệ
Hội nghị là cơ hội tuyệt vời để các đại biểu gặp gỡ các đồng nghiệp là các bác sĩ Nhi khoa nhiều thế hệ

Hội Nghị Nhi khoa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023 đã khép lại thành công tốt đẹp, với việc tổ chức sự kiện quan trọng này tại thành phố Lào Cai. Hy vọng rằng việc trao đổi giữa các chuyên gia, nhà khoa học, các bác sĩ Nhi khoa từ các khu vực khác nhau của đất nước sẽ giúp kết nối cộng đồng bác sĩ Nhi khoa, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất cho Việt Nam, nơi mà mọi trẻ em đều có quyền được hưởng sự công bằng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Một số hình ảnh đẹp tại Hội nghị:

Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình
Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình

Trả lời

TS.DS Nguyễn Thị Hồng Hà
Trưởng khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương
Phó Chủ nhiệm Bộ môn Dược lâm sàng - Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

TS.DS Nguyễn Thị Hồng Hà đã công tác 20 năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong đó có hơn 10 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Dược.

Với vai trò lãnh đạo Khoa Dược tại bệnh viện tuyến Trung ương chuyên ngành Nhi của cả nước, TS.DS Nguyễn Thị Hồng Hà đã quản lý và điều hành hoạt động Khoa Dược luôn đảm bảo các hoạt động chuyên môn được duy trì hiệu quả, là mô hình về hoạt động dược bệnh viện cho các cơ sở y tế tuyến dưới học tập.

Các hoạt động mũi nhọn được triển khai bao gồm hoạt động cung ứng thuốc, pha chế, dược lâm sàng, đảm bảo thuốc được sử dụng an toàn - hợp lý trên bệnh nhi tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, TS.DS Nguyễn Thị Hồng Hà tích cực tham gia các nghiên cứu trên các lĩnh vực dược lâm sàng và bào chế với 09 bài đăng báo và 05 bài báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế.

DS. Lê Thị Nguyệt Minh
Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương

Dược sĩ Lê Thị Nguyệt Minh tốt nghiệp chuyên ngành Dược lâm sàng - Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023, hiện đang công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong vai trò là một dược sĩ bệnh viện, dược sĩ Nguyệt Minh hiện đang tham gia vào công tác Dược lâm sàng, hỗ trợ, tư vấn các bác sĩ, điều dưỡng về sử dụng thuốc nhằm tối ưu hóa hiệu quả và đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc trên đối tượng bệnh nhân nhi. Ngoài ra, dược sĩ Nguyệt Minh còn tham gia các hoạt động chuyên môn như quản lý sử dụng kháng sinh, thử nghiệm thuốc trên lâm sàng…

Dược sĩ Lê Thị Nguyệt Minh đã có tên trong 01 bài báo khoa dược được công bố trên tạp chí khoa học về tổng quan kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật mạch máu năm 2022 và có 01 báo cáo tại Hội nghị quốc tế về kết quả quy trình can thiệp kháng sinh dự phòng năm 2023.

DS. Trần Thị Thu Thuỷ
Dược sĩ lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Dược sĩ Trần Thị Thu Thuỷ hiện là Dược sĩ lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Dược sĩ Thuỷ theo học chuyên ngành Dược lâm sàng tại Trường Đại học Dược Hà Nội và tốt nghiệp loại Xuất sắc năm 2020.

Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, dược sĩ Thuỷ tham gia hội chẩn và đi buồng tại các khoa: khoa Hồi sức cấp cứu Nhi, khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Cấp cứu và các khoa Nội. Bên cạnh các hoạt động lâm sàng thường quy, dược sĩ Thuỷ cũng tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực như: nhiễm khuẩn nặng-nguy kịch, nhiễm khuẩn do vi khuẩn đa kháng, dược động học quần thể.

Năm 2023, dược sĩ Thuỷ đã có bài trình bày tại Hội nghị Dược lâm sàng châu Á về nghiên cứu hiệu quả của sulbactam liều cao so với colistin trong điều trị viêm phổi do Acinetobacter Baumannii. Một số nghiên cứu của DS Thuỷ về chủ đề tương tác thuốc, hiệu chỉnh liều vancomycin theo định lượng nồng độ thuốc trong máu ở bệnh nhân nhi, ứng dụng CDSS trong kê đơn… đã được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước như Tạp chí Y dược lâm sàng 108, Tạp chí Y dược học và Tạp chí Khoa học y dược.

 

BSCKII. Nguyễn Thị Thu Nga
Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương
Giảng viên thỉnh giảng Đại học VinUni

 • Năm 2012: Tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa, sau đó làm việc tại khoa Hô hấp nay là Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương đến nay.
 • Năm 2023: Tốt nghiệp bác sĩ Chuyên khoa II Nhi khoa chuyên ngành Hô hấp.
 • Có nhiều bài báo đăng trong nước về lĩnh vực Hô hấp Nhi khoa và Nội soi phế quản ở trẻ em.
 • Một số nghiên cứu tiêu biểu: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và điều trị u máu hạ thanh môn ở trẻ em, đặc điểm dịch tễ học và yếu tố tiên lượng nặng bệnh nhân nhiễm Adenovirus, các  yếu tố tiên lượng thất bại với điều trị Macrolide trên trẻ viêm phổi do Mycoplasma

CN. Nguyễn Thùy Trang
Kỹ thuật Y tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

CN. Nguyễn Thùy Trang hiện là kỹ thuật Y tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyễn Thùy Trang tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022.

CN. Nguyễn Thùy Trang quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về di truyền sinh học phân tử và bệnh lý gan mật.

CN. Nguyễn Thanh Tâm
Kỹ thuật Y tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

Cử nhân Nguyễn Thanh Tâm tốt nghiệp Cử nhân Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022. Hiện nay, CN. Nguyễn Thanh Tâm đang công tác tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cử nhân Nguyễn Thanh Tâm quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu di truyền sinh học phân tử và di truyền ung thư.

BSCKII. Nguyễn Thị Bích Vân
Phó Trưởng khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Nguyễn Thị Bích Vân hiện là Phó Trưởng khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Vân hiện tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007, bác sĩ Chuyên khoa II năm 2021.

Hướng nghiên cứu chính: động kinh, u não, viêm não tự miễn.

ThS.BS Đỗ Văn Đô
Phó Trưởng khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Đỗ Văn Đô hiện là Phó Trưởng khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Đỗ Văn Đô tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1995, nội trú Nhi năm 1999, Thạc sĩ Nhi khoa năm 2004 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ cũng tham gia viết tài liệu, giảng dạy chuyên khoa Nhi.

ThS.BS Đỗ Văn Đô tham gia nhiều nghiên cứu về bệnh gan mật trẻ em như: Teo mật bẩm sinh; Tế bào gốc trong teo mật: Nhiễm CMV ở trẻ em; GCSF trong teo mật.

ThS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hiền
Khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hiền là bác sĩ Khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

ThS. Nguyễn Thị Yến
Khoa Dược - Bệnh viện Nhi đồng 2

ThS. Nguyễn Thị Yến công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi đồng 2.

ThS. Nguyễn Thị Yến tốt nghiệp Dược sĩ Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2016, tốt nghiệp Thạc sĩ Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2023, công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi đồng 2 từ năm 2017 đến nay.

Hướng nghiên cứu chính: Dược lý - Dược lâm sàng

BSCKI. Nguyễn Văn Ngọc
Khoa Ngoại Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKI. Nguyễn Văn Ngọc là bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân y năm 2018, tốt nghiệp bác sĩ nội trú, bác sĩ Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Ngoại thần kinh tại Học viện Quân y năm 2022.

Hướng nghiên cứu chính: Chấn thương thần kinh; Bệnh lý sọ não - cột sống bẩm sinh và mắc phải ở trẻ em như: não úng thủy, thoát vị màng não tủy, u não, xuất huyết não do dị dạng mạch máu não…

ThS.BS Đào Thị Nguyệt
Bệnh viện Nhi Trung ương
Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội

ThS.BS Đào Thị Nguyệt công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội.

ThS.BS Đào Thị Nguyệt tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành bác sĩ đa khoa năm 2016, tốt nghiệp Thạc sĩ - bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019, công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội từ năm 2020 đến nay.

Hướng nghiên cứu chính: Lĩnh vực Nhi khoa và Thần kinh Nhi khoa.

Một số bài báo tiêu biểu được đăng trên các tạp chí uy tín như Tạp chí Nghiên cứu Y học, Tạp chí Y học Việt Nam, Tạp chí Y Dược học Quân sự.

TS.BS Chu Hồng Hạnh
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Chu Hồng Hạnh là bác sĩ Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

Nghiên cứu khoa học tiêu biểu: CCL4 điều hoà sự hoạt hoá của bạch cầu ái toan trong viêm đường thở tăng bạch cầu ái toan.

Bài báo cáo: Dị ứng thuốc gây mê, gây tê ở trẻ em

Các thuốc gây mê, gây tê  có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền y học Thế giới, giúp người bệnh không đau trong quá trình làm các thủ thuật, phẫu thuật. Thuốc gây tê cục bộ gây ức chế sự kích thích của các đầu dây thần kinh bằng cách ngăn chặn sự dẫn truyền ở các dây thần kinh ngoại biên làm mất cảm giác tạm thời một phần nhỏ của cơ thể, trong khi các thuốc gây mê (thuốc ức chế thần kinh cơ) ức chế hệ thần kinh trung ương có hồi phục khi người bệnh được sử dụng ở liều lượng nhất định, làm mất ý thức tạm thời, mất cảm giác và phản xạ, không còn cảm giác đau khi mổ. Tỉ lệ dị ứng thực sự với thuốc gây tê cục bộ < 1%, hầu hết là phản ứng type I và phản ứng muộn type IV. Đối với các thuốc ức chế thần kinh cơ, có nhiều cơ chế khác nhau tham gia vào phản ứng quá mẫn như qua trung gian IgE, thông qua MPGRX hoặc tác động trực tiếp vào sự hoạt hoá của tế bào mast gây ra phản ứng phản vệ trên lâm sàng, các phản ứng dị ứng muộn được mô tả trong một số trường hợp hiếm gặp và chỉ liên quan đến suxamethonium. Chẩn đoán dựa vào test da có độ đặc hiệu lên đến 97% đối với các thuốc gây tê cục bộ và 94-97% đối với các thuốc ức chế thần kinh cơ. Test kích thích là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán dị ứng thuốc gây tê cục bộ.

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn
Trưởng khoa Sốt xuất huyết - Huyết Học, Bệnh viện Nhi đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Khoa học Sức khỏe TP.HCM - Đại học Quốc gia TP.HCM

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn là Trưởng khoa Sốt Xuất Huyết - Huyết Học của Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh). TS.BS Tuấn cũng là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Khoa học Sức khỏe TP.HCM - Đại học Quốc gia TP.HCM

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn tốt nghiệp bác sĩ y khoa xuất sắc tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó tiếp tục chương trình đào tạo nội trú chuyên ngành Nhi khoa. TS.BS Tuấn hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Emory (Hoa Kỳ) của chương trình học bổng Fulbright và sau đó là chương trình Tiến sĩ của Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh Quốc).

Những nghiên cứu của TS.BS Nguyễn Minh Tuấn tập trung về các bệnh sốt xuất huyết, huyết học, ung bướu và suy giảm miễn dịch tiên phát. Tiến sĩ Tuấn đã có nhiều công trình nghiên cứu báo cáo trong nước và quốc tế. Tiến sĩ cũng là một trong những thành viên tham gia tập huấn cho các bác sĩ và biên soạn các phác đồ điều trị của bệnh viện và Bộ Y tế.

ThS. Trần Thị Thu Huyền
Trung tâm Tế bào gốc, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. Trần Thị Thu Huyền là kỹ thuật viên tại Trung tâm Tế bào gốc - Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội (USTH), chuyên ngành Công nghệ Sinh học, cô bắt đầu sự nghiệp y sinh với vị trí chuyên viên phôi học. Trong thời gian này, ngoài việc phụ trách các nhiệm vụ kỹ thuật, cô nuôi dưỡng niềm đam mê với nghiên cứu. Một số nghiên cứu trình bày tại các hội nghị quốc tế uy tín và được đánh giá cao về tính thực tiễn. Sau đó, cô theo học chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan, tập trung nghiên cứu về các dấu ấn sinh học và chất tiết tế bào trong môi trường nuôi cấy. Hiện nay, ThS. Trần Thị Thu Huyền đang làm việc tại Trung tâm Tế bào gốc - Bệnh viện Nhi Trung ương, với mong muốn đi sâu vào nghiên cứu và ứng dụng tế bào trong điều trị bệnh lý miễn dịch, huyết học, ung thư,...

TS. Trần Thị Sinh
Bệnh viện Nhi Trung ương

TS. Trần Thị Sinh tốt nghiệp Tiến sĩ năm 2017 tại Open University, UK.

Các hướng nghiên cứu: Các xét nghiệm chẩn đoán ở trẻ em, kỹ thuật sinh học phân tử trong phát hiện tác nhân vi sinh vật, gen kháng thuốc ở vi sinh vật, dịch tễ học lao trẻ em.

Nghiên cứu khoa học tiêu biểu: xét nghiệm phát hiện vi khuẩn lao ở trẻ em, tính kháng macrolide ở Mycoplasma pneumoniae.

ThS.BSCKII Lê Thị Kim Ngọc
Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Lê Thị Kim Ngọc tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội 1998, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh 2008, tốt nghiệp bác sĩ Chuyên khoa II năm 2022, tham gia nhiều hoạt động chuyên môn với các nhóm chuyên khoa Tiêu hóa gan mật, Ung bướu, Hô hấp, Ghép tạng…thực hiện một số công trình nghiên cứu: “Nghiên cứu về giá trị siêu âm trong chẩn đoán teo mật bẩm sinh ở trẻ < 4 tháng tuổi”, “Đặc điểm hình ảnh và giá trị CLVT trong bệnh lý U nguyên bào thần kinh sau phúc mạc ở trẻ em”, “Cộng hưởng từ sọ não trẻ sơ sinh có bệnh lý não do thiếu máu cục bộ/thiếu oxy”, có nhiều bài báo trên các tạp trí trong và ngoài nước, tham gia giảng dạy cho học viên sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia, Trường Đại học Y Thái Nguyên, Đại học VinUni..

ThS.BS Đào Công Hùng
Khoa Sơ sinh - Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Đào Công Hùng là bác sĩ tại Khoa Sơ sinh - Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS.BS Nguyễn Huy Luân
Trưởng Phòng khám Nhi - Đơn vị tiêm chủng Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

TS.BS Nguyễn Huy Luân là Trưởng Phòng khám Nhi - Đơn vị tiêm chủng Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng nghiên cứu chính: Các nghiên cứu chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu Nhi và tiêm chủng.

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

 • Đánh giá áp dụng phân loại Schutzman trong chỉ định chụp CT scan sọ não trẻ chấn thương đầu nhẹ tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Y học Thành phố Hồ Chí Minh tập 18 Số 6 2013, tr 87-95
 • Đặc điểm viêm màng não phế cầu tại khoa nhiễm, bệnh viện nhi đồng 1 trong 5 năm. Y học Thành phố Hồ Chí Minh tập 22 Số 1 2018
 • Giá trị của siêu âm nhiều thời điểm trong tiên đoán sốc sốt xuất huyết. Y học Thành phố Hồ Chí Minh phụ bản tập 23 Số 1 2019, tr 90-96.
 • Lọc máu liên tục ở trẻ sốc nhiễm khuẩn tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 2. Y học Thành phố Hồ Chí Minh phụ bản tập 25 Số 2 2021, tr 21-28
 • Nguy kịch hô hấp cấp. Y học Thành phố Hồ Chí Minh phụ bản tập 25 Số 2 2021, tr 152-156
 • Đặc điểm tổn thương các cơ quan và điều trị bệnh nhi sốt xuất huyết dengue có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết dengue nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Y học Thành phố Hồ Chí Minh tập 26 Số 1 2022, tr 225-233
 • Mối tương quan của Sto2 với lactate, điểm PSOFA trên bệnh nhi sốc nhiễm trùng tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tạp Chí Y học Việt Nam, 524(1B), tr 189-193
 • Đặc điểm viêm não kháng NMDAR ở trẻ em được điều trị thay huyết tương tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Tạp Chí Y học Việt Nam, 524(1B), tr 281-285.
 • 4CMenB Vaccination to Prevent Meningococcal B Disease in Vietnam: Expert Review and Opinion. Infect Dis Ther (2024) 13:423–437 https://doi.org/10.1007/s40121-023-00905-y

ThS.BS Nguyễn Thị Vân
Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Nguyễn Thị Vân là bác sĩ tại Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương (từ năm 2018 đến nay)

Hướng nghiên cứu chính: động kinh ở trẻ em, bệnh lý thần kinh tự miễn ở trẻ em.

Các nghiên cứu khoa học đã tham gia và bài báo:

 • Đề tài cấp cơ sở: “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và nhận xét kết quả điều trị bệnh viêm não kháng thụ thể N- Methyl – D- Aspartat “(2021) (Vai trò: thành viên tham gia khác)
 • Nguyễn Thị Vân, Đào Thị Việt Hường, Cao Vũ Hùng, Mai Thành Công (2024). Viêm tủy ngang lan rộng dọc sau nhiễm virus Dengue ở trẻ em: báo cáo ca bệnh. Tạp Chí Y học Việt Nam, 535(1B), 243-247.

KTY. Lê Thị Quỳnh
Kỹ thuật y hạng III - Cử nhân Xét nghiệm y học, Trường Đại học Y Hà Nội

KTY Lê Thị Quỳnh tốt nghiệp khoa Kỹ thuật y học - Trường Đại học Y Hà Nội năm 2015. Với chuyên môn được đào tạo bài bản, sau thời gian công tác hơn 07 năm tại khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương, KTY. Lê Thị Quỳnh đã thực hiện thành thạo được tất cả các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu đang được triển khai tại Khoa, tham gia xây dựng tài liệu giảng dạy, đào tạo học viên. Ngoài ra, KTY. Lê Thị Quỳnh còn tham gia vào hệ thống quản lý chất lượng của Khoa, đóng góp một phần không nhỏ trong xây dựng Khoa Giải phẫu bệnh có vị trí nhất định trong ngành Giải phẫu bệnh trong nước và nước ngoài, được nhiều bệnh viện biết đến và gửi hội chẩn thường xuyên.

DS. Nguyễn Việt Anh
Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương

DS. Nguyễn Việt Anh tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2020 với tấm bằng loại Xuất sắc, sau đó được nhận vào công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương với chuyên môn nghiệp vụ Dược và Dược lâm sàng.

Bên cạnh các công việc liên quan tới đấu thầu và cung ứng thuốc, dược sĩ Việt Anh còn tham gia hỗ trợ, tư vấn cho các bác sĩ và điều dưỡng về quản lý và sử dụng thuốc, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực Dược động học/Dược lực học kháng sinh, sử dụng thuốc trên bệnh nhân nhi hồi sức, an toàn thuốc.

DS. Nguyễn Việt Anh đã có tên trong 02 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học: Về sử dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn do một số chủng Gram âm giảm nhạy cảm carbapenem năm 2021; Về thực trạng hoạt động phân liều thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2023.

ThS.DS Nguyễn Thị Hoài Thu
Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.DS Nguyễn Thị Hoài Thu tốt nghiệp trường Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2010, sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học chuyên ngành Dược lâm sàng năm 2013. Thạc sĩ Thu bắt đầu làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương kể từ tháng 5 năm 2011 đến nay với các chuyên môn: dược lâm sàng, pha chế dược, thủ kho và nghiệp vụ Dược.

ThS.DS Nguyễn Thị Hoài Thu tham gia vào nhiều hoạt động chuyên môn của Bệnh viện: Tham gia hỗ trợ, tư vấn các bác sĩ, điều dưỡng về sử dụng thuốc, viết bản tin Thông tin thuốc, quản lý sử dụng kháng sinh, thẩm định y lệnh tại khoa lâm sàng, viết quy trình kiểm kê tại khoa lâm sàng; Tham gia viết SOP, các hướng dẫn và có các đề án cải tiến chất lượng nhà thuốc; Tham gia đề án về pha chế dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch trẻ em (PN) và dự án cải thiện nhằm đảm bảo an toàn trong pha chế thuốc độc; Tham gia công tác đấu thầu và cung ứng thuốc, viết các quy trình, hướng dẫn kho Dược; Tham gia vào việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn tại Khoa và Bệnh viện.

Các nghiên cứu và dự án của ThS.DS Nguyễn Thị Hoài Thu : Đánh giá thực trạng nuôi dưỡng nhân tạo hoàn toàn qua đường tĩnh mạch cho trẻ sơ sinh tại khoa sơ sinh bệnh viện Nhi Trung ương; Effectiveness of an educational Intervention to Improve safe Handling of Chemotherapeutic Drug among Healthcare Workers in Vietnam.

ThS.DS Nguyễn Nguyệt Minh
Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.DS Nguyễn Nguyệt Minh tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2014 và lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Dược lý - Dược lâm sàng tại Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2020. Hiện nay, Dược sĩ Nguyệt Minh đang công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong vai trò là một dược sĩ bệnh viện, dược sĩ Nguyễn Nguyệt Minh đã trải qua các công việc như pha chế thuốc, thủ kho, dược lâm sàng. Hiện tại, dược sĩ Nguyễn Nguyệt Minh là dược sĩ lâm sàng chuyên khoa Ung thư Nhi, tham gia đi buồng, hội chẩn, tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, dược sĩ Nguyễn Nguyệt Minh còn tham gia hoạt động chuyên môn như quản lý sử dụng kháng sinh, thử nghiệm thuốc trên lâm sàng, đào tạo sinh viên…

ThS.DS Nguyễn Nguyệt Minh có 01 báo cáo tại Hội nghị Dược Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2020 và có tên trong 01 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí Nhi khoa về thực trạng hoạt động phân liều thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2023.

BSCKII Lê Ngọc Anh
Bác sĩ khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

1999 - 2005: Học bác sĩ đa khoa - Trường Đại học Y Hà Nội.

2006 - 2010: Bác sĩ nội trú Nhi - Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội. Tốt nghiệp loại Giỏi

2010 - nay: Bác sĩ khoa Nội Thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

2021 - 2023: Hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ Chuyên khoa II - Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội. Tốt nghiệp loại Giỏi.

 • Bác sĩ chính Bệnh viện Nhi Trung ương.
 • 10/2012 - 9/2015, đã tham gia đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu phát hiện các bệnh đột biến gen ty thể ở người Việt Nam bằng các kỹ thuật sinh học phân tử”.
 • Bài báo “Bước đầu tìm hiểu một số nguyên nhân đột quỵ não ở 200 bệnh nhi tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2015 – 2016” trên Tạp chí Y học thực hành tháng 6 - 2017.
 • Bài báo “Đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm sau sinh ở người mẹ có con dưới 3 tháng tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương” trên Tạp chí Y học thực hành tháng 5 - 2017.

ThS. Nguyễn Thị Quyên
Kỹ thuật Y tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. Nguyễn Thị Quyên tốt nghiệp Thạc sĩ Sinh học năm 2016, hiện đang công tác tại khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương. ThS. Nguyễn Thị Quyên là một nhà khoa học trẻ, quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu di truyền sinh học phân tử, di truyền tế bào và di truyền ung thư. ThS. Quyên có một bài báo trong nước về bệnh lý teo cơ tủy và đang tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về bệnh lý này.

ThS. Ngô Mạnh Tiến
Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. Ngô Mạnh Tiến tốt nghiệp Thạc sĩ Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2018. Hiện tại, ThS. Ngô Mạnh Tiến đang công tác tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương.

ThS. Ngô Mạnh Tiến là một nhà khoa học trẻ với 03 bài báo trong nước công bố kết quả nghiên cứu bệnh lý di truyền đơn gen như các bệnh lý suy giảm miễn dịch XLA, bệnh Wiskott Aldrich, bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne.

TS.BS Lê Ngọc Duy
Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Lê Ngọc Duy là Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Nhi khoa. TS.BS Lê Ngọc Duy tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Thái Bình năm 2002 và hoàn thành xuất sắc chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006.

Năm 2018, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội, đã từng tu nghiệp ngắn hạn tại nhiều trung tâm Cấp cứu Nhi khoa trên thế giới (Australia, Anh, Trung Quốc…). TS.BS Lê Ngọc Duy đã có thời gian công tác tại khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2002 đến nay, tham gia đào tạo, giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên, giảng viên quốc tế của chương trình Cấp cứu Nhi khoa nâng cao (APLS). Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám, điều trị và chăm sóc các bệnh Nội nhi, đặc biệt là lĩnh vực xử trí cấp cứu và chống độc ở trẻ em.

 

Trưởng khoa Di truyền Y học của Bệnh viện Raymond Poincaré (APHP – Đại học Paris Saclay)
Đại học Versailles (UVSQ)

 

GS.TS Dominique P. Germain là Giáo sư Di truyền y học của Đại học Versailles (UVSQ) và Đại học Paris-Saclay. Ông hiện là trưởng khoa Di truyền Y học của Bệnh viện Raymond Poincaré (APHP – Đại học Paris Saclay). GS Dominique tốt nghiệp bác sĩ y khoa chuyên ngành Da liễu tại Đại học Nancy, Pháp. Ông hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh về Di truyền người tại Đại học Paris VII – Denis Diderot. Năm 2006, ông được Bộ Y tế Pháp bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm điều trị tuyến cuối bệnh Fabry tại Pháp và ông hiện vẫn đang giữ chức vụ này. Năm 2016, giáo sư được bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Bệnh hiếm tại Bệnh viện Đại học Paris Ide de France Ouest. Năm 2017, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm các dị tật bẩm sinh và bệnh hiếm.

Lĩnh vực nghiên cứu của giáo sư gồm di truyền lâm sàng và sinh hóa các rối loạn thể dự trữ Lysosome. Ông đặc biệt quan tâm đến liệu pháp thay thế enzyme, liệu pháp chaperon và liệu pháp gen. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã có nhiều đóng góp lớn về các lĩnh vực liên quan đến bệnh Fabry, các bệnh dự trữ Lysosome và các bệnh di truyền thần kinh – cơ. Ông cũng tham gia xây dựng nhiều hướng dẫn chung quốc tế và đa ngành, là tác giả của nhiều chương sách. Ông có hơn 160 bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín. Ông được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Charles (Prague, Cộng hòa Séc) vào năm 2015, Giáo sư Phụ trợ tại Đại học Puthisastra (Phnom Penh, Campuchia) vào năm 2020 và Nhà khoa học Trung tâm Xuất sắc tại Đại học Đài Bắc (Đài Loan) vào năm 2023. Giáo sư Germain đã được bổ nhiệm làm Giáo sư hạng nhất bởi Đại học Versailles và Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu vào năm 2021.

Dominique P Germain, MD PhD is Professor of Medical Genetics at the University of Versailles (UVSQ) and Paris-Saclay University, and the Head of the Division of Medical Genetics at the Raymond Poincaré Hospital (APHP - University Paris Saclay).
Professor Germain graduated in medicine (MD, Dermatology), from the University of Nancy, France. He completed a Doctorate in Human Genetics (PhD) at the University Paris VII - Denis Diderot. He obtained his Habilitation in 2005 from the University Paris V - René Descartes. In 2006, he was appointed Director of the French Referral Centre for Fabry Disease by the French Ministry of Health, a position which he has kept ever since. In 2016, Professor Germain was appointed Director of a European Referral Centre for rare disorders (MetabERN: rare metabolic diseases) at the Hôpitaux Universitaires Paris Ile de France Ouest. In 2017, he also became the Director of a Centre of Expertise for birth defects and rare disabling congenital malformations.

Professor Germain’s research interests include the clinical and biochemical genetics of lysosomal storage disorders. He has a strong interest in enzyme replacement therapies, chaperon therapies, substrate reduction therapies and gene therapies. Throughout his career, Professor Germain has contributed extensively on the topics of Fabry disease, lysosomal storage diseases and neuro-muscular genetic diseases. He has contributed to several international and multi-disciplinary guidelines, has authored several book chapters and has published over 160 peer-reviewed articles, most of them as a lead or senior author including publications in The New England Journal of Medicine, The American Journal of Human Genetics and Genetics in Medicine. He has given more than 400 invited conferences at international scientific meetings. Professor Germain has been elected Visiting Professor at the Charles University (Prague, Czech Republic) in 2015, Adjunct Professor at the University of Puthisastra (Phnom Penh, Cambodia) in 2020 and Distinguished Center Scientist at the University of Taipei (Taiwan) in 2023. Professor Germain has been appointed 1st class Professor by the University of Versailles and the Ministry of High Education and Research in 2021. His h index is of 64 and his i10 index is of 150 (Google Scholar accessed on February 2024).

 

TS.BS Nguyễn Thị Thuý Hồng
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y hà Nội
Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thị Thuý Hồng là Giảng viên chính Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hồng tốt nghiệp các sĩ chuyên khoa Nhi năm 2001, tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2005, bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 2018. Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hồng là Tiến sĩ chuyên ngành Dinh dưỡng Nhi khoa, đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, học viên sau đại học, bác sĩ, điều dưỡng Nhi khoa, hướng dẫn trên 20 tiểu luận, luận văn Thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và luận án Tiến sĩ Nhi khoa. Tiến sĩ là tác giả của của 04 đầu sách xuất bản tại Nhà xuất bản Y học.

TS.BS Nguyễn Thị Thuý Hồng là nhà khoa học tham gia những nghiên cứu trong lĩnh vực Nhi khoa như: Xây dựng bộ chỉ số phát triển sinh lý, tâm lý của trẻ em mầm non và học sinh tiểu học phục vụ đổi mới giáo dục và đào tạo Việt Nam; Chuẩn hoá một số bộ công cụ sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng cho người bệnh tại bệnh viện; Tham gia soạn thảo một số quy trình hướng dẫn, xử trí và điều trị dinh dưỡng trong lĩnh vực Nhi khoa. Tiến sĩ đã có trên 20 bài báo đăng tải các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí y học trong, ngoài nước và đã tham gia báo cáo trong các hội nghị khoa học trong nước.

 

ThS.BS Lê Tuấn Anh
Khoa Ngoại thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Lê Tuấn Anh là bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

Lĩnh vực chuyên sâu: Nghiên cứu và điều trị các bệnh lý thần kinh trẻ em: Động kinh, U não, Dị dạng mạch máu, Não úng thủy, Bất thường bẩm sinh của hệ thần kinh, Rối loạn vận động,...

Nghiên cứu

2019           23rd Annual meeting for the Japan Neurosurgical Emergency in Young Asian Neurosurgeon Session

Presenter: “EVALUATE SOME FACTORS REALATED TO MORTALITY IN TRAUMATIC BRAIN INJURY”

2020           18th ASEAN neurosurgical society meeting

Presenter: “CSF leak in giant prolactinoma during treatment with Cabergolin”

2022           21st Vietnam Annual Neurosurgery Conference

ThS.BSCKII Ngô Tiến Đông
Bác sĩ khoa Điều trị tích cực Nội khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Ngô Tiến Đông: Tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009, tốt nghiệp Thạc sĩ y học Trường Đại học Y Hà Nội 2015, tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Hồi sức - Nhi Trường Đại học Y Hà Nội 2023. Tham gia các khóa học về cấp cứu Hồi sức Nhi tại Đại học Teikyo University, Japan (2017); tại Federal Medical Biological Agency, Russia (2018); tại St. Jude Children’s Research Hospital (2020).

Quá trình công tác: ThS.BSCKII Ngô Tiến Đông liên tục làm việc tại khoa Điều trị tích cực Nội khoa từ 2009 đến nay, bác sĩ Đông có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân nặng nguy kịch.

Các lĩnh vực quan tâm: Sử dụng các biện pháp hạn chế xâm nhập trong hồi sức cấp cứu như sử dụng siêu âm tại giường trong chẩn đoán, theo dõi bệnh nhân nặng (POCUS), thở máy không xâm nhập, liệu pháp kiểm soát thân nhiệt bề mặt trong hồi sức sau ngừng tuần hoàn,… Ngoài công tác chuyên môn điều trị bệnh nhân, bác sĩ Đông còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đã có nhiều bài báo đăng trong tạp chí trong và ngoài nước, trong đó có 07 bài báo khoa học đứng tên đầu liên quan đến ngộ độc, nhiễm trùng và lọc máu.

 

ThS.BS Phạm Thị Hải Yến
Khoa Gan Mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Phạm Thị Hải Yến là bác sĩ khoa Gan Mật - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hướng nghiên cứu chính: Bệnh lý gan mật trẻ em; Các tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật; Ghép gan ở trẻ em.

Các nghiên cứu khoa học đã tham gia: Là thành viên của 01 đề tài cấp Nhà nước và 01 nghiên cứu đa trung tâm, là tác giả của 20 bài báo quốc tế và trong nước. ThS.BS Phạm Thị Hải Yến đã tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học trong nước.

Một số bài báo tiêu biểu: Biliary atresia liver histological determinants of early post-kasai outcome, Journal of pediatric Surgery, liên quan giữa mô bệnh học và kết quả dẫn lưu mật ở bệnh nhân teo mật bẩm sinh sau phẫu thuật Kasai, một số yếu tố tiên lượng kết quả dẫn lưu mật ở bệnh nhân teo mật bẩm sinh sau phẫu thuật Kasai. Thải ghép gan cấp giàu tương bào, hội chứng gan phổi…

 

ThS.BS Bùi Thị Hương Thùy
Bác sĩ khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Bùi Thị Hương Thùy là bác sĩ điều trị tại khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Thùy tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 2011, bảo vệ luận văn Thạc sĩ năm 2022 với đề tài "Nhận xét hiệu quả bước đầu của liệu pháp tế bào gốc tủy xương tự thân hỗ trợ điều trị bệnh teo mật bẩm sinh ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương". Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Phạm Anh Hoa, ThS.BS Bùi Thị Hương Thùy đã có một số bài báo về bệnh teo mật bẩm sinh, viêm gan tự miễn, bệnh Nhi ghép gan được đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam.

 

TS. Nguyễn Thị Phương Mai
Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS. Nguyễn Thị Phương Mai đang công tác tại Khoa Di truyền và Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

Hướng nghiên cứu chính: Ứng dụng các kỹ thuật Sinh học phân tử trong chẩn đoán trước sinh và sau sinh một số bệnh di truyền ở trẻ em.

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

 • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới trong xây dựng cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh phục vụ cho chẩn đoán và dự
  phòng.
 • Nghiên cứu giải trình tự toàn bộ vùng mã hóa ở bệnh nhân Việt Nam bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh tạo cơ sở dữ liệu cho xây dựng panel chẩn đoán gen
 • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh Suy giảm miễn dịch bẩm sinh ở trẻ em.

 

TS.BS Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê
Trưởng khoa Ghép tế bào gốc - Trung tâm Tế bào gốc, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê là Trưởng khoa Ghép tế bào gốc - Trung tâm Tế bào gốc, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Quỳnh Lê tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009, sau khi hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Nhi khoa (2012), bác sĩ công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2013. Bác sĩ Quỳnh Lê đã nhận học vị Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2024.

TS.BS Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê là thành viên Chi Hội Miễn dịch - Dị ứng Nhi khoa, Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội Suy giảm miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương (APSID), Hội Dị ứng - Miễn dịch Châu Âu (EAACI). Ngoài lĩnh vực điều trị Nhi khoa nói chung, Tiến sĩ còn nghiên cứu về suy giảm miễn dịch tiên phát và được đào tạo về phương pháp điều trị ghép tế bào gốc tạo máu điều trị suy giảm miễn dịch tại Trường Đại học Skane University Hosital, Thụy Điển.

TS.BS Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê đã tham gia các công trình nghiên cứu cấp Nhà Nước, cấp cơ sở về bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát và hợp tác với nước ngoài. Tiến sẽ đã có trên 20 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, nước ngoài và tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề y khoa.

 

ThS.BS Vũ Thị Mỹ Hạnh
Khoa Sức khỏe vị thành niên - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Vũ Thị Mỹ Hạnh là bác sĩ hạng III, công tác tại khoa Sức khỏe vị thành niên - Bệnh viện Nhi Trung ương

Hướng nghiên cứu chính/ Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu: Nghiên cứu chính về vấn đề sức khỏe tâm thần nói chung và đặc biệt trong 2 năm gần đây có một số nghiên cứu trên nhóm đối tượng sức khỏe tâm thần Nhi khoa

Một số bài báo khoa học tiêu biểu

Trong nước:

 • “Một số yếu tố liên quan đến rối loạn trầm cảm ở bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm” - Tạp chí Y học Việt Nam, tập 506 - số 1, tháng 9, năm 2021
 • “Đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở bệnh nhân nữ thụ tinh trong ống nghiệm” Tạp chí Y Dược học Quân sự số 9, tháng 11 năm 2021
 • Characteristics of sleep disturbances among patients in methadone maintenance program according to insomnia severity index (isi)”, Tạp chí Sinh lý học, tháng 2 năm 2023

Quốc tế:

 • Mental health among ethnic minority adolescents in Vietnam and correlated factors: A cross-sectional study”, Journal of Affective Disorders Reports

 

 

Phó Trưởng khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Nhi Trung ương
Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Phục hồi chức năng - Trường Đại học Y Hà Nội
Giảng viên Viện đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em
Trưởng bộ môn Phục hồi chức năng thuộc khoa Y học lâm sàng - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

TS.BS Nguyễn Thị Hương Giang: Tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1993; Bác sĩ nội trú bệnh viện năm 1997; Thạc sĩ chuyên ngành Nhi năm 2002; Tiến sĩ chuyên ngành Phục hồi chức năng năm 2013. Tiến sĩ đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, hướng dẫn trên 10 luận văn Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, 2 luận án Tiến sĩ. Tiến sĩ là đồng tác giả nhiều đầu sách về Phục hồi chức năng và Nhi khoa.

TS.BS Nguyễn Thị Hương Giang đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nhi khoa, Phục hồi chức năng và đã có 30 bài báo đăng tài trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Một số công trình tiêu biểu: Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, lâm sàng, sàng lọc phát hiện sớm và can thiệp trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ; Nghiên cứu khảo sát tình trạng trẻ bại não tại Việt Nam.

TTƯT.PGS.TS.BS Trương Quang Định
Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố
Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam
Phó Chủ nhiệm bộ môn Ngoại nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TTƯT.PGS.TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP.HCM) có thâm niên 30 năm trong ngành ngoại nhi, đồng thời có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh lực Quản lý bệnh viện. Tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược TPHCM, Phó Giáo sư Trương Quang Định đã được đào tạo tại Đại học Paris Sud XI để trở thành Phẫu thuật viên Nhi, sau đó, ông tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Đại học Công Giáo Louvain, Brussels, Vương Quốc Bỉ để lấy bằng Tiến sĩ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Ngoại nhi, bác sĩ Trương Quang Định đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật Nhi - Sơ sinh phức tạp, trong đó có cuộc đại phẫu tách cặp song Nhi vô cùng phức tạp Trúc Nhi - Diệu Nhi, là 01 trong 16 thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020. PGS.TS.BS Trương Quang Định có hơn 80 nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí khoa học trong, ngoài nước và đã báo cáo trong các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.

Trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau ở Việt Nam cũng như nước ngoài, trui rèn với những thử thách nghề nghiệp, đối diện với nhiều số phận, hoàn cảnh ngặt nghèo của bệnh nhân; những giá trị nhân văn của ngành Ngoại nhi đã khiến ông thêm đam mê và hết lòng gắn bó với nghề, đem lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhi. PGS.TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, Chủ Tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam đã đưa ngành Phẫu nhi TP HCM, cũng như Việt Nam ngày càng phát triển, vươn đến những đỉnh cao mới, tiếp nối những thành tựu mà Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - người tiền nhiệm đã tâm huyết xây dựng.

Kinh nghiệm chuyên môn:

 • 2016 - nay: Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.
 • 2008 - 2016: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, Phó Trưởng bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • 2002 - 2008: Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2.
 • 1991 - 2001: Bác sĩ Ngoại nhi Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bằng cấp chuyên môn:

 • Tiến sĩ Y sinh học và Dược học, Đại học Công giáo Louvain năm 2009.
 • Thực tập về Ngoại nhi và phẫu thuật ghép gan tại Bệnh viện Saint-Luc (Bỉ) 2003.
 • Thạc sĩ Y học, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1999-2001.
 • 1993-1996: Thực tập nội trú, bác sĩ thường trú nước ngoài tại Bệnh viện Robert .Debré, Đại học Pais Sud XI.
 • Bác sĩ y khoa chuyên ngành Ngoại - Sản, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1990.

 

ThS.DS Hoàng Thị Kim Quý
Dược sĩ lâm sàng - Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

DS. Hoàng Thị Kim Quý hiện tại là dược sĩ lâm sàng, công tác tại khoa Dược - Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Dược sĩ Quý tốt nghiệp tại Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016, công tác tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, tham gia các hoạt động dược lâm sàng, thông tin thuốc, ADR tại bệnh viện đảm bảo việc sử dụng thuốc tại bệnh viện được đảm bảo an toàn, hợp lý và hiệu quả.

ThS.BS Vũ Văn An
Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Vũ Văn An là bác sĩ điều trị tại khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Vũ Văn An tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021.

ThS.BS Vũ Văn An tham gia điều trị và dự phòng các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như: viêm não, viêm màng não, bệnh cúm, sởi, thủy đậu, ho gà, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… và các bệnh dịch khác. Bác sĩ đã tham gia giảng dạy lâm sàng cho sinh viên y khoa, học viên sau đại học; có các bài báo đăng trên các tạp chí uy tín trong nước.

 

ThS.BS Nguyễn Thị Phương Mai
Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội
Khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương

Hướng nghiên cứu chính: Tâm thần Nhi khoa

 • Rối loạn cảm xúc, hành vi ở trẻ em
 • Các rối loạn phát triển ở trẻ em
 • Rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

 • Sang chấn tâm lý và vấn đề cảm xúc ở vị thành niên loét dạ dày tá tràng mạn tính. Năm 2020. Tạp chí Nghiên cứu y học tập 131, số 7.
 • Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến sức khỏe tâm thần ở trẻ vị thành niên. Năm 2021. Tạp chí Y dược học quân sự. Tập 46, số đặc biệt chuyên đề về covid-19
 • Tỷ lệ và đặc điểm rối loạn giấc ngủ ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý. Báo cáo tại Hội nghị Y học Giấc ngủ Việt Nam 2023
 • Tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng của rối loạn tăng động giảm chú ý đồng mắc ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ ở trẻ em. Báo cáo tại Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Hà Nội năm 2024

 

ThS.BS Lê Thị Yên
Bác sĩ chính (Hạng II) Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Lê Thị Yên tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004, làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2017.

 

ThS.BS Hoàng Tuấn Khang
Khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Hoàng Tuấn Khang là bác sĩ điều trị tại Khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Tuấn Khang tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 2017, bảo vệ luận văn Thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên năm 2022. Thạc sĩ Hoàng Tuấn Khang một bác sĩ trẻ với lòng nhiệt huyết và đam mê với chuyên ngành Gan mật Nhi khoa, luôn trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm để đem lại sự chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhi.

ThS.BS Hoàng Tuấn Khang đã có 05 bài báo đăng tải các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí y học, các hội nghị khoa học như Tạp chí Y học Việt Nam, Tạp chí Nghiên cứu Y học, Tạp chí Y học lâm sàng - Bệnh viện Trung ương Huế.

 

ThS.BS Hà Thị Liễu
Bác sĩ nội trú khoá 46 - Trường Đại học Y Hà Nội

ThS.BS Hà Thị Liễu tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội khoá 2015 - 2021. Bác sĩ Liễu học nội trú Nhi khoa khoá 46, bảo vệ luận văn Thạc sĩ năm 2023 của Trường Đại học Y Hà Nội.

ThS.BS Hà Thị Liễu đã có các công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thần kinh Nhi khoa. Bác sĩ cũng đã có các bài báo đăng trên các tạp chí uy tín của Việt Nam như: Tạp chí Nghiên cứu y học, Tạp chí Y học Việt Nam.

Nghiên cứu tiêu biểu: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị viêm tủy cắt ngang cấp ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh
Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Dược TP.HCM
Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam và Hội Ngoại Nhi TP.HCM
Công tác tại khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Ngoại nhi và công tác tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM từ năm 1994. Phó Giáo sư đã từng đảm nhiệm giáo vụ sau Đại học, Phó Trưởng bộ môn, trực tiếp đào tạo và giảng dạy chương trình sau Đại học trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi vào năm 2015.

Trong lĩnh vực chuyên môn, PGS.TS Trương Nguyễn Uy Linh từng giữ chức Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, tu nghiệp về chuyên môn Ngoại Nhi tại Bệnh viện Nhi Robert Debré (Paris, Pháp). Phó Giáo sư Linh chuyên sâu về các bệnh lý tiêu hóa, gan mật Nhi.

Giảng viên cao cấp từ năm 2012.

Năm 2014, Phó Giáo sư được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Hiện nay, PGS.TS Trương Nguyễn Uy Linh là Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam và Hội Ngoại Nhi TP.HCM, hiện đang công tác tại khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy
Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy là Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 18 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử sinh học phân tử trên các bệnh truyền nhiễm, gần đây đã triển khai thêm các xét nghiệm phát hiện các tự kháng thể trên các bệnh lý về thần kinh, viêm gan tự miễn, ….

Phó Giáo sư Thủy hoàn thành chương trình Tiến sĩ y học chuyên ngành miễn dịch tại Trường Đại học Y Dược Chiba - Đại học Chiba, Nhật Bản năm 2011, nhận học hàm Phó Giáo sư ngành Y học năm 2020. PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy là chủ nhiệm và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và bệnh viện trong các lĩnh vực về truyền nhiễm, đột biến kháng thuốc, đa hình và kiểu gen của các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm.

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy quan tâm tới các lĩnh vực về nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán sớm căn nguyên vi sinh và tìm hiểu về cơ chế biểu hiện miễn dịch ở các nghiên cứu cơ bản, các yếu tố liên quan trong các bệnh nhiễm trùng nhi khoa, nghiên cứu nhóm/dưới nhóm, đột biến kháng thuốc của các vi sinh vật. Phó Giáo sư là tác giả hoặc đồng tác giả của 78 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có 28 bài báo quốc tế. Phó Giáo sư cũng tham gia hướng dẫn cho nhiều thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và Nghiên cứu sinh, bên cạnh đó có tham gia biên soạn tài liệu và đào tạo liên tục, chỉ đạo tuyến cho các bác sĩ, kỹ thuật viên của các bệnh viện tuyến dưới.

ThS.BS Nguyễn Thu Hà
Khoa Di truyền lâm sàng và Liệu pháp phân tử
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Nguyễn Thu Hà tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội và hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ nội trú năm 2015. Trong thời gian công tác tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ Thu Hà đã có cơ hội được học tập và trau dồi kiến thức tại các nước như Mỹ, Nhật, Hàn quốc, Thái Lan… Bác sĩ Hà cũng là tác giả của nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế.

ThS.BS Nguyễn Thu Hà đã tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị chuyên ngành trong nước và quốc tế. Bác sĩ đã trực tiếp điều trị nhiều bệnh nhi nặng không những trong các bệnh lý nội tiết mà còn trong các bệnh lý rối loạn chuyển hóa và bệnh lý di truyền. Hiện nay, bác sĩ Hà tiếp tục học tập và nghiên cứu sâu về lĩnh vực Di truyền lâm sàng phục vụ cho chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hiếm gặp.

 

BS. Nguyễn Sỹ Đức
Trường Đại học Y Hà Nội

 

ThS Nguyễn Sỹ Đức là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội.

Hướng nghiên cứu chính/các nghiên cứu khoa học tiêu biểu: Các bệnh lý truyền nhiễm trong Nhi khoa.

 

ThS.DS Lê Thanh Chi
Khoa Dược - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

ThS.DS Lê Thanh Chi dang công tác tại Khoa Dược - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

Quá trình đào tạo:

 • 2019 - 2020: Đại học Tự do Bruxelles (Université Libre de Bruxelles), Vương quốc Bỉ, Thạc sĩ chuyên ngành phương pháp y tế công cộng
 • 2010 - 2015: Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Dược sĩ Dược học

NGHIÊN CỨU ĐÃ THỰC HIỆN

 • So sánh hiệu quả điều trị giữa truyền tĩnh mạch ngắt quãng và liên tục Vancomycin thông qua theo dõi nồng độ thuốc trong máu tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (2023) Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Thanh Chi, Lê Đức Hiển, Nguyễn Minh Tiến, Trần Mạnh Hùng. Journal of 108 - Clinical Medicine and Phamarcy, 18(dbv). https://doi.org/10.52389/ydls.v18idbv.1951
 • Khảo sát tác động lâu dài của cyclosporin trên hội chứng thận hư vô căn ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Trần Thị Huyền Nga, Lê Thanh Chi, Lê Đức Hiển
 • Effectiveness of an Educational Intervention to Improve Safe Handling of Chemotherapeutic Drugs among Healthcare Workers in Vietnam. Cham Nguyen, Ha Nguyen, Ha Pham, Thanh Chi Le, Loan Mai, Hieu Trinh, Kim Hoa Nguyen, Mai Anh Nguyen, Thu Hang Nguyen, Son Le, Kim Cuc Tran, Hoai Thu Nguyen, Xuan Vinh Tong, Luu Hoang Nguyen, Ngoc Nguyen, Kim Yen Truong, Michelle Hermiston, Ngoc Lan Bui.

 

BSCKII. Phạm Thu Nga
Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương
Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

BSCKII. Phạm Thu Nga là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ công tác tại Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Nga tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại trường Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009, tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa năm 2012 và tốt nghiệp bác sĩ Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Nhi - Hô hấp năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Với hơn 10 năm làm trong lĩnh vực hô hấp Nhi khoa, bác sĩ Nga đã có những kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi khoa nói chung và Hô hấp Nhi nói riêng. BSCKII. Phạm Thu Nga cũng là tác giả và đồng tác giả của 20 bài báo khoa học đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và có kinh nghiệm tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học trong nước.

Một số nghiên cứu tiêu biểu: nghiên cứu dịch tễ, lâm sàng, căn nguyên và yếu tố liên quan tới viêm phổi kéo dài ở trẻ em, viêm phổi có nhiễm RSV, viêm phổi nặng…

 

PGS.TS Dongryeol Ryu
Viện Nghiên cứu và Công nghệ Gwangju (Hàn Quốc)

PGS.TS Dongryeol Ryu hiện đang công tác tại khoa Khoa học và Kỹ thuật Y sinh - Viện Khoa học và Kỹ thuật Gwangju (Hàn Quốc). Phó Giáo sư là lãnh đạo khoa Sinh học phân tử và tích hợp, tập trung vào các bệnh lão hóa và các bệnh liên quan đến tuổi tác. PGS.TS Dongryeol Ryu còn công tác tại Trường Đại học Sungkyunkwan và Đại học Quốc gia Pusan và là nhà khoa học cấp cao tại Amazentis S.A. - Thụy Sỹ. Lĩnh vực nghiên cứu của ông đã đạt được nhiều thành tựu, nổi bật trong đó, năm 2023, ông được trường Đại học Standford và Elsevier vinh danh thuộc top 2% nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Là một tác giả nổi tiếng, ông có hơn 100 ấn phẩm với số lượng trích dẫn hơn 11.000 lượt và chỉ số h-index 41. Ông đã có đóng góp lớn vào những tiến bộ vượt bậc trong tìm hiểu vai trò của hệ vi sinh đường ruột, dấu ấn sinh học tế bào T và tác động của các thành phần trong chế độ ăn đến sức khỏe. PGS.TS Dongryeol Ryu là thành viên tích cực và là người đứng đầu của nhiều hiệp hội chuyên môn, bao gồm Hiệp hội Hóa sinh và Sinh học phân tử Hàn Quốc, Hiệp hội Tiểu đường Hàn Quốc. Công trình nghiên cứu của ông không chỉ nâng cao kiến thức khoa học mà còn góp phần phát triển khoa học quốc gia, ông đã nhận được bằng khen từ thủ tướng Hàn Quốc cho những đóng góp không ngừng của mình.

Dongryeol Ryu, Ph.D., is an Associate Professor at the Department of Biomedical Science and Engineering at Gwangju Institute of Science and Technology (GIST) in South Korea. He leads the Molecular and Integrative Biology (MIB) Lab, focusing on aging and age-related diseases. Dr. Ryu has held previous academic positions at Sungkyunkwan University and Pusan National University, and has also served as a senior scientist at Amazentis S.A. in Switzerland. His research has garnered significant recognition, including being named among the world's top 2% scientists by Stanford University and Elsevier in 2023.

A prolific author, Dr. Ryu has over 100 publications with a citation count exceeding 11,000 and an h-index of 41. He has contributed to significant advancements in understanding the role of gut microbiota, T cell exhaustion biomarkers, and the effects of dietary components on health span. Dr. Ryu is an active member of several professional societies, including the Korean Society for Biochemistry and Molecular Biology, and the Korean Diabetes Association, where he serves on various steering committees. His work has not only advanced scientific knowledge but also contributed to national science development, earning him commendations from the Korean Prime Minister.

 

TS. Đỗ Thanh Hương
Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Ngọc Khánh
Phó Giám đốc Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền và Liệu pháp phân tử,
Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng và Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Ngọc Khánh có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền. Tiến sĩ Khánh được học tập và trưởng thành từ Trường Đại học Y Hà Nội, được học tập nhiều khóa học về chuyên ngành Nội tiết Nhi, Di truyền lâm sàng Nhi khoa và bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh tại Nhật Bản, Úc, Đài Loan và Mỹ.

TS.BS Nguyễn Ngọc Khánh là nghiên cứu viên của 2 đề tài thử nghiệm lâm sàng quốc tế cho nhóm bệnh Mucopolysacharidosis và bệnh teo cơ tuỷ, chủ nhiệm đề tài quốc tế về đăng ký cơ sở dữ liệu bệnh hiếm, tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, là chủ nhiệm của 3 đề tài cơ sở. Năm 2018, bác sĩ Khánh đã vinh dự nhận được giải thưởng Eto dành cho các nghiên cứu viên trẻ khu vục Châu Á - Thái Bình Dương về đóng góp cho nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Đồng thời, bác sĩ Khánh tham gia các liệu pháp điều trị kỹ thuật cao như gen trị liệu cho bệnh Thoái hóa cơ tủy, enzym thay thế cho nhóm bệnh dự trữ thể tiêu bào: Pompe, Mucopolysacharidosis.

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc
Trưởng khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc là Trưởng khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Vi sinh lâm sàng, là chuyên gia đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189 của Văn phòng Công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các nghiên cứu của TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc tập trung vào tác nhân vi sinh vật và vi khuẩn kháng kháng sinh. Tham gia nhiều nghiên cứu về lĩnh vực vi sinh với nhiều trung tâm trên thế giới như nghiên cứu NeoAMR Global Neonetal Sepsis Observational Sudy. Có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế như High prevalence of hospital-acquired infections caused by gram-negative carbapenem resistant strains in Vietnamese pediatric ICUs (Medicine (Baltimore)), Insertion sequence transpositions and point mutations in mgrB causing colistin resistance in a clinical strain of carbapenem-resistant klebsiella pneumoniae from Vietnam (International Journal of Antimicrobial Agents), Colistin and carbapenem resistant Klebsiella pneumonia carrying mcr-1 and Bla oxa48isolated at a paediatric hospital in Vietnam (Journal of Antimicrobial Chemotherapy).

TS. Ngô Diễm Ngọc
Trưởng khoa Di truyền Sinh học phân tử - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS. Đặng Thị Hải Vân
Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Đỗ Minh Loan
Trưởng khoa Sức khỏe vị thành niên - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Đỗ Minh Loan là Trưởng khoa Sức khỏe vị thành niên, nguyên Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến.

TS.BS Đỗ Minh Loan tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1991, bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 2017 tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển. Tiến sĩ đã tham gia đào tạo bác sĩ và điều dưỡng lĩnh vực Sức khỏe vị thành niên do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em và Đại học Vinuni tổ chức.

TS.BS Đỗ Minh Loan đã tham gia với tư cách là Chủ nhiệm đề tài về lĩnh vực sức khỏe vị thành niên “Xác định tỉ lệ và mức độ lo âu, trầm cảm và stress ở học sinh trung học cơ sở tại Hà Nội; lĩnh vực Chỉ đạo tuyến: “Bước đầu đánh giá kết quả đào tạo y khoa liên tục trong hệ thống chỉ đạo tuyến bệnh viện Nhi Trung ương”; là thành viên của đề tài cấp Quốc gia: “Nghiên cứu phát triển hệ thống hỗ trợ thực hành tiền lâm sàng Nhi khoa dựa trên công nghệ thực tế ảo”. Tiến sĩ Loan có 05 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế và một số bài báo trong nước.

PGS.TS Bùi Đức Hậu

PGS.TS.DS Vũ Đình Hòa
Phó Giám đốc Trung tâm DI & ADR Quốc gia - Trường Đại học Dược Hà Nội;
Giảng viên cao cấp Khoa Dược lý - Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà Nội;
Chuyên gia kiêm nhiệm công tác tại khoa Dược - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.DS Vũ Đình Hòa là giảng viên cao cấp khoa Dược lý - Dược lâm sàng Trường Đại học Dược Hà Nội. Tốt nghiệp Dược sĩ năm 2003, thạc sĩ Dược năm 2007 tại Trường Đại học Dược Hà Nội, bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Đại học Groningen (Hà Lan) năm 2013.

Hướng nghiên cứu chính: Dược lý lâm sàng trong đó tập trung vào lĩnh vực tối ưu hoá liều sử dung thuốc (thuốc kháng sinh, thuốc kháng nấm, các thuốc ức chế miễn dịch) dựa trên các kiến thức về Dược động học và Dược lực học. Đã triển khai các dịch vụ giám sát nồng độ thuốc trong máu tại nhiều bệnh viện liên quan đến việc các thể hoá điều trị các kháng sinh vancomycin và amikacin. Nhóm nghiên cứu của PGS.TS Vũ Đình Hòa đang triển khai thành công nền tảng cho liều chính xác theo mô hình MIPD có tên là SmartDoseAI để hỗ trợ TDM vancomycin theo ước đoán Bayesian. Các hướng nghiên cứu liên quan đến tối ưu hoá liều kháng sinh trên bệnh nhân nặng, bệnh nhân lọc máu và bệnh nhân nhi tại Việt Nam, đã có nhiều bài báo công bố trên tạp chí quốc tế và trong nước.

PGS.TS Vũ Đình Hòa cùng các cộng sự đã công bố hơn 100 bài báo khoa học trong đó hơn 20 bài báo quốc tế, đã tham gia nhiều dự án nghiên cứu với các đối tác quốc tế.

PGS.TS Vũ Chí Dũng
Giám đốc Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS Hyon-Seung Yi
Đại học Y khoa, Đại học Quốc gia Chungnam
Chungnam Natiional University

PGS Hyon-Seung Yi là Phó Giáo sư của Trường Đại học Y khoa - Đại học Quốc gia Chungnam. Ông tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y khoa Gachon, Incheon, Hàn Quốc năm 2006, hoàn thành chương trình Bác sĩ nội trú năm 2011 và nhận bằng Tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật, KAIST, Daejeon năm 2015.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của Phó Giáo sư là sinh học miễn dịch và hệ gen ty thể của gan, cơ xương và xương. Ngoài ra, ông cũng nghiên cứu về phân lập tế bào trong gan (tế bào gan, tế bào Kupffer, tế bào gan hình sao, tế bào nội mô hình sin,... ở chuột; thực hiện các thí nghiệm trong lĩnh vực miễn dịch học sử dụng FACS. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong phân tích phiên mã tế bào đơn. Cho đến nay, ông đã có gần 100 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước

Assoc. Prof. Hyon-Seung Yi is currently the Associate professor in Chungnam National University College of Medicine. He graduated from Gachon Medical School, Incheon, South Korea in 2006, completed residency training in 2011 and got PhD degree from Graduate School of Medical Science and Engineering, KAIST, Daejeon, South Korea in 2015. He has a strong interest and experience in immunobiology and mitochondrial biology of liver, skeletal muscle and bone. Moreover, his research interests also include isolation of liver-resident cells (hepatocyte, Kupffer cell, hepatic stellate cell, sinusoidal endothelial cell, etc) in mice, performance of sets of experiments in the area of immunology using FACS. He also has a variety of experience in single cell transcriptomics analysis. Up to now, he has nearly 100 publications in his field of interest on prestige domestic and international journals.

TS.BS Yunyan He
Bệnh viện số 1 Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc)

TS.BS Yunyan He tốt nghiệp Đại học Y Quảng Tây năm 2001, hoàn thành chương trình đào tạo Nhi đa khoa tại Quảng Tây, sau đó đào tạo chuyên sâu về Huyết học/Ung thư Nhi khoa/BMT. Tiến sĩ Yunyan He cũng tham gia các khóa đạo tạo tại Hồng Kông và Hoa Kỳ. Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà là bệnh bạch cầu trẻ em, thalassemia và HLH. Tiến sĩ là thành viên Hội đồng Sức khỏe quốc gia về huyết học và ung thư trẻ em. Tiến sĩ Yunyan He cũng tích cực tham gia phát triển nghiên cứu các bệnh liên quan đến virus Epstein-barr ở trẻ em như CAEBV, EBV-HLH và u lympho tế bào T.

Dr. He graduated from the Guangxi Medical University in 2001. She completed general paediatric training at Guangxi and then specialised in paediatric Haematology/oncology/BMT, with further training at Children's Hematologic Oncology Center of Prince of Wales Hospital in Hong Kong and the Institute of Regenerative Medicine at Wake Forest University in the United States. Her main interest is in childhood leukaemia, thalassemia, and hemophagocytic lymphohistiocytosis. She is the member of National Health Commission's expert committee on pediatric hematology and oncology. Dr. He also actively involves in the development of paediatric Epstein-barr virus infection-related diseases such as CAEBV, EBV-HLH and NK/T-cell lymphomas.

TS.BS Yves Ouellette
Đơn vị Điều trị tích cực - Khoa Nhi, Bệnh viện Mayo Clinic, Rochester (Hoa Kỳ)
Đại học Y khoa Erasmus Rotterdam (Hà Lan)
Division of Pediatric Critical Care, Department of Pediatrics at Mayo Clinic Rochester

TS.BS Yves Ouellette hiện đang công tác tại Đơn vị Điều trị tích cực - Khoa Nhi, Bệnh viện Mayo Clinic, Rochester, Hoa Kỳ. Tiến sĩ bắt đầu làm việc tại Mayo Clinic từ năm 2002 và từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc y tế của khoa Điều trị tích cực Nhi khoa. Tiến sĩ cũng là Chủ tịch Hội đồng thẩm định cơ sở của Mayo Clinic.

TS.BS Yves Ouellette nhận bằng cử nhân về Động vật học tại Đại học Manitoba, bằng Tiến sĩ tại Đại học Western Ontario và bằng bác sĩ tại Đại học Toronto. Ông hoàn thành chương trình Nội trú Nhi tại Bệnh viện Nhi Western Ontario và chương trình nghiên cứu sinh về Điều trị tích cực Nhi tại Bệnh viện Sick Children ở Toronto và tại Bệnh viện Nhi Western Ontario. Tiến sĩ Yves Ouellette được chứng nhận bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về Điều trị tích cực Nhi khoa. Các mối quan tâm nghiên cứu của tiến sĩ Yves Ouellette tập trung vào việc cải thiện kết quả chăm sóc chuyên sâu Nhi khoa, ông cũng tích cực tham gia giảng dạy, nghiên cứu và phát triển chương trình giảng dạy về y chăm sóc tích cực Nhi khoa cho các bác sĩ ở các quốc gia có nguồn lực hạn chế như Việt Nam, Ethiopia và Armenia.

Doctor Yves Ouellette is an attending in the Division of Pediatric Critical Care, Department of Pediatrics at Mayo Clinic Rochester. He holds the academic rank of assistant professor. He joined the staff of Mayo Clinic in 2002 and is the past chair and medical director of the Division of Pediatric Critical Care Medicine. He is chair of an Institutional Review Board committee at Mayo clinic.

He has received the B.S. in Zoology at the University of Manitoba, the PhD degree at the University of Western Ontario and the MD degree at the University of Toronto. He completed a residency in Pediatrics at the Children’s Hospital of Western Ontario and a fellowship in Pediatric Critical Care at the Hospital for Sick Children in Toronto and at the Children’s Hospital of Western Ontario. Dr. Ouellette is certified by the American Academy of Pediatrics in Critical Care Medicine. His research interests are focused on improving pediatric critical care outcomes. He is also active in teaching, research and curriculum development in pediatric critical care medicine to physicians in resource limited countries such as Vietnam, Ethiopia and Armenia.

GS.TS Martin van Hagen
Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn y tế của Tổ chức quốc tế Bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI)
Đại học Y khoa Erasmus Rotterdam, Hà Lan

GS.TS Martin van Hagen là Giáo sư về Miễn dịch lâm sàng của Khoa Nội - Đại học Y khoa Erasmus Rotterdam, Hà Lan. Ông cũng làm việc tại Bệnh viện Mắt Rotterdam và là Giáo sư thỉnh giảng về Miễn dịch học tại Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Thái Lan. Giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh tự miễn, đặc biệt là các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát và các bệnh không nhiễm trùng hệ thống gây ảnh hưởng đến mắt. Ngoài lĩnh vực lâm sàng, Giáo sư van Hagen từ lâu đã quan tâm đến nghiên cứu chuyển dịch về các bệnh miễn dịch. Cho đến nay, ông đã hướng dẫn 22 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và đang hướng dẫn 7 nghiên cứu sinh.

Giáo sư van Hagen đã có 300 bài báo được xuất bản trên các tạp chí quốc tế, 18 bài báo trong nước và tác giả của 10 chương sách. Ngoài ra, ông là thành viên của nhiều hiệp hội, ban cố vấn y tế như Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn y tế của tổ chức quốc tế Bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI), thành viên Ban cố vấn Bệnh Miễn dịch mãn tính của Bộ Y tế (Horizonscan) và thành viên Hội đồng Suy giảm miễn dịch Hà Lan (WID).

P. Martin van Hagen has been appointed Professor of Clinical Immunology within the Department of Internal Medicine of the Erasmus Medical Center Rotterdam, the Netherlands. Besides his appointment in the Erasmus MC he is also a staff member of the Rotterdam Eye Hospital in Rotterdam and Visiting Professor of Immunology at the Chulalongkorn University in Bangkok, Thailand. Prof. van Hagen is an expert in diagnosing and treating patients with immune-mediated diseases, in particular primary immune deficiencies and systemic non-infectious diseases that affect the eye. The section Clinical Immunology has been recognized as a Centre of Excellence by the Dutch Federation of Universities and is part of the European Reference Network.

Except the clinical work Prof. van Hagen has a long-standing interest in translational research in immune-mediated diseases. This interest has been developed while he was studying Clinical Chemistry and continued after he started his study at the School of Medicine.

Up to now Prof. van Hagen supervised 22 PhD students, who successfully defended their theses. Currently he has 7 PhD students under his supervision.
Prof. van Hagen published about 300 peer-reviewed international papers, 18 peer-reviewed national papers, and 10 book chapters. Additionally he is member of many (medical) advisory boards, such as Vice chair of the Medical Advisory Panel of the International Patient Organization of Primary Immunodeficiencies (IPOPI), Member of the working party ‘Chronic Immune diseases’ of the Ministry of Health (Horizonscan) and Board member Dutch working group ‘Immunodeficiencies’ (WID).

GS. Kyu-Sang Park
Khoa Sinh học - Trường Đại học Y khoa Wonju, Đại học Yonsei, Hàn Quốc
Yonsei University Wonju College of Medicine, South Korea

Giáo sư Kyu-Sang Park là Giáo sư khoa Sinh học - Trường Đại học Y khoa Wonju, Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Ông hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y khoa Wonju thuộc Đại học Yonsei vào năm 1993. Ông có 03 năm làm việc tại Viện Y tế quốc gia Hàn Quốc. Năm 2002, ông bắt đầu làm trợ lý giáo sư tại Đại học Y khoa Wonju thuộc đại học Yonsei.

Từ năm 2006 đến 2009, ông làm Giáo sư thỉnh giảng tại khoa Sinh lý học và chuyển hóa tế bào tại Đại học Geneva, Thụy Sĩ. Ông giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu y tế tại Đại học Yonsei. Giáo sư Kyu-Sang Park hiện là Chủ tịch Hiệp hội Y học và Nghiên cứu ty thể Hàn Quốc. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm sinh lý bệnh tế bào beta, ty thể, tự thực bào và phản ứng căng thẳng tế bào tổng hợp.

Kyu-Sang Park is a Professor in the Department of Physiology, Yonsei University Wonju College of Medicine, South Korea. He obtained his medical doctorate from Yonsei University Wonju College of Medicine in 1993 and completed his Ph.D. at Yonsei University in 1998. He spent three years at the Korean National Institute of Health (NIH). In 2002, he commenced his tenure as an assistant professor at Yonsei University Wonju College of Medicine. Between 2006 and 2009, he had worked as a visiting professor in the Department of Cell Physiology and Metabolism at University of Geneva, Switzerland. Since 2017, he has served as the director of national grant-funded Medical Research Center at Yonsei University. Additionally, he presently holds the position of the President of Korean Society for Mitochondrial Research and Medicine from 2022 to 2024. His research interests encompass beta cell pathophysiology, mitochondria, autophagy, and integrated stress responses.

TS.BS Larry Greenbaum
Trưởng khoa Thận Nhi - Trường Đại học Y khoa và Sức khỏe Trẻ em Emory tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ
Chủ tịch Hiệp hội Thận Nhi Hoa Kỳ
Emory School of Medicine and Children’s Healthcare of Atlanta in Atlanta, Georgia, USA
President of the American Society of Pediatric Nephrology

TS.BS Larry Greenbaum là Trưởng khoa Thận Nhi - Trường Đại học Y khoa và Sức khỏe Trẻ em Emory tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Đại học Y khoa Yale. TS.BS Larry Greenbaum là chủ nhiệm đề tài của 03 nghiên cứu NIH chính về bệnh thận ở trẻ em. Ông cũng là đồng biên tập cuốn sách giáo khoa Thận học lâm sàng và bệnh thận ở trẻ em. Hiện tại Tiến sĩ Larry Greenbaum đang giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Thận Nhi Hoa Kỳ.

Larry Greenbaum, MD, PhD, a graduate of the Yale School of Medicine, is Chief of Pediatric Nephrology at the Emory School of Medicine and Children’s Healthcare of Atlanta in Atlanta, Georgia, USA. He is on the steering committee of three NIH studies in children with kidney disease. He has co-edited the textbooks Clinical Pediatric Nephrology and Pediatric Kidney Disease. He has served as President of the American Society of Pediatric Nephrology.

BSCKII. Phó Hồng Điệp
Phó trưởng Khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Phó Hồng Điệp đã tốt nghiệp Thạc sĩ y khoa (2014), bác sĩ Chuyên khoa II (2021) chuyên ngành Giải phẫu bệnh tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán Giải phẫu bệnh Nhi, bác sĩ Phó Hồng Điệp đã được đào tạo về chẩn đoán mô bệnh học các bệnh lý thận và thải ghép thận tại Đài Loan, Ý và đã thực hiện chẩn đoán trên phần lớn các mẫu sinh thiết thận từ năm 2010 đến nay. Bác sĩ Điệp cũng đã được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới (Thụy Điển, Đức, Mỹ…) trực tiếp đào tạo về chẩn đoán u thận trẻ em và các u mô mềm, u tế bào xanh tròn nhỏ…

Trong nghiên cứu khoa học, BSCKII. Phó Hồng Điệp là tác giả của hơn 15 bài báo trong nước trên các lĩnh vực chẩn đoán u, ung thư, các bệnh lý thận. Ngoài ra, BSCKII. Phó Hồng Điệp còn tham gia đào tạo cho các bệnh viện tuyến dưới, các học viên của một số trường đại học, bệnh viện trong nước và quốc tế (Đan Mạch, Thụy Điển).

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

1. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Ngô Văn Tín (2012). Nhân một trường hợp U quái chưa trưởng thành trong thận được chẩn đoán lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tạp chí Y học thực hành, Bộ Y tế xuất bản 837, 26-28.
2. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Ivo Leuschner (2013). Nhân một trường hợp U mô bào xơ đa hình gây biến dạng mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2012. Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, 17 (3), 221-225.
3. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Quỳnh Giang (2014). U tuyến hậu thận ở trẻ em: Thông báo 2 trường hợp và đối chiếu y văn. Tạp chí Y Dược Lâm sàng 108, Viện nghiên cứu Y Dược Lâm sàng 108, 9, 245-248.
4. Phó Hồng Điệp, Trần Văn Hợp, Hoàng Ngọc Thạch (2015). Nghiên cứu đặc điểm giải phẫu bệnh và khảo sát một số yếu tố tiên lượng sarcom cơ vân ở trẻ em. Tạp chí Ung thư học Việt Nam, số 1:435-439.
5. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Quỳnh Giang và cs (2016). Nghiên cứu đặc điểm mô bệnh học và miễn dịch huỳnh quang trên mẫu sinh thiết thận ở bệnh nhân Viêm thận Lupus tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tạp chí Y học Việt Nam, tập 4 , số đặc biệt:94-100
6. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Francesca Diomedi (2017). Hội chứng Churg-Strauss: thông báo một trường hợp tổn thương thận ở trẻ 3 tuổi và đối chiếu y văn. Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, tập 21, số 4, 2017: 90-95.
7. Phó Hồng Điệp, Trịnh Tuấn Dũng, Hoàng Ngọc Thạch và cs (2022). Đối chiếu mô bệnh học thận với một số chỉ số xét nghiệm sinh hóa trong Viêm thận ban xuất huyết Henoch Schonlein ở trẻ em. Tạp chí Y Học TP. Hồ Chí Minh, tập 26, số 2, 121-126.

TS.BS Nguyễn Duy Việt
Phó Trưởng khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Duy Việt là Phó Trưởng khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 15 năm kinh nghiệm về phẫu thuật điều trị dị tật tiết niệu, sinh dục và bệnh lý bàng quang thần kinh, bệnh lý rối loạn chức năng tiểu tiện ở trẻ em.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Việt tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa - Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa năm 2012 và chương trình Nghiên cứu sinh năm 2022 của Trường Đại học Y Hà nội. Ông đã tham gia học tập, thực hành nhiều khóa học chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực nghiên cứu ở trong nước và nhiều nước trên Thế giới.

TS.BS Nguyễn Duy Việt quan tâm và đang triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mổ mở và phẫu thuật nội soi bệnh lý tiết niệu, sinh dục ở trẻ em; Phẫu thuật ghép thận từ người hiến sống cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối; Nghiên cứu và triển khai kỹ thuật mổ 2 thì bằng vạt da quy đầu có cuống mạch điều trị dị tật lỗ tiểu lệch thấp thể nặng. Tiến sĩ đặc biệt quan tâm đến phương pháp phẫu thuật mở xương cánh chậu 2 bên điều trị bệnh nhân có dị tật phức tạp ổ nhớp lộ ngoài, bàng quang lộ ngoài và phẫu thuật làm tăng dung tích bàng quang bằng quai hồi tràng; Ứng dụng niệu động học trong quản lý và phục hồi chức năng bàng quang ở bệnh nhân bàng quang thần kinh do di tật nứt đốt sống ở trẻ em và bệnh lý rối loạn chức năng tiểu tiện, rối loạn chức năng sàn chậu. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 20 bài báo khoa học được công bố trên các tập san trong nước và quốc tế.

TS.BSCKII. Phú Quốc Việt
Phó Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BSCKII. Phú Quốc Việt là Phó Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1, với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị phẫu thuật các bệnh hô hấp và viêm tai giữa ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2022, hoàn thành khoá phẫu thuật đường thở nâng cao tại Việt Nam và Singapore, hoàn thành khoá phẫu thuật tai xương chũm nâng cao tại Thái Lan, khoá học phẫu thuật mũi nâng cao tại Việt Nam.

TS.BSCKII. Phú Quốc Việt cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về đư ờng thở trẻ em và điều trị các tình trạng bệnh lý hô hấp cấp và mạn tính ở trẻ em như: mềm sụn thanh khí quản, hẹp hạ thanh môn khí quản, hẹp thanh quản.Tiến sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS Phùng Đăng Việt
Trưởng khoa Khám và Thăm dò Hô hấp - Trung tâm Hô hấp
Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Phùng Đăng Việt là Trưởng khoa Khám và Thăm dò Hô hấp thuộc Trung tâm Hô Hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý hô hấp ở trẻ em.

ThS Phùng Đăng Việt tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Trường Đại học Y Hải Phòng năm 2000, hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2008.

ThS.BS Phùng Đăng Việt đã có nhiều năm công tác và nghiên cứu về lĩnh vực Hô hấp Nhi khoa, đặc biệt là nội soi phế quản Nhi khoa. Ông cùng các đồng nghiệp thực hiện nội soi phế quản chẩn đoán và can thiệp điều trị cho hơn 600 trẻ mỗi năm. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BS. Tạ Trần Tùng
Khoa Chỉnh hình - Bệnh viện Nhi Trung ương

BS Tạ Trần Tùng là bác sĩ khoa Chỉnh hình - Bệnh viện Nhi Trung ương, với gần 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý Ngoại - Chỉnh hình Nhi.

Bác sĩ Tùng tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2013, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế về lĩnh vực Chỉnh hình Nhi.

BS. Tạ Trần Tùng  quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dị tật bẩm sinh chi trên, chi dưới và các bệnh lý thần kinh mắc phải ở trẻ em như thiểu sản ngón bàn tay, thiểu sản trục xương chi thể, tổn thương đám rối thần kinh cánh tay.

TS.BS Đặng Anh Tuấn
Trưởng khoa Thăm dò chức năng thần kinh - Trung tâm Thần kinh
Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Đặng Anh Tuấn là Trưởng khoa Thăm dò chức năng thần kinh - Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Thần kinh trẻ em, nhất là các bệnh lý co giật - động kinh ở trẻ em.

Tiến sĩ Đặng Anh Tuấn tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1991. Ông đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ y học năm 2005 và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018, chuyên ngành Nhi - Thần kinh.

TS.BS Đặng Anh Tuấn đã tham dự nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về điện não đồ, động kinh kháng thuốc và phẫu thuật động kinh tại các nước Úc, Ý, Hoa kỳ. Ông quan tâm tới các nghiên cứu chuyên sâu về thăm dò trước và trong phẫu thuật điều trị động kinh kháng thuốc ở trẻ em như giám sát điện não video, điện não nội sọ, cộng hưởng từ, PET. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKI. Phan Nguyễn Ngọc Tú
Khoa Niệu và Phòng Kế hoạch Tổng hợp
Bệnh viện Nhi đồng 2

BSCKI. Phan Nguyễn Ngọc Tú hiện đang cộng tác tại khoa Niệu và Phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2, với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các dị tật và bệnh lý tiết niệu ở trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tú tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014, hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa I năm 2021 tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BSCKI. Phan Nguyễn Ngọc Tú quan tâm tới các lĩnh vực điều trị các bệnh lý bẩm sinh đường tiết niệu ở trẻ em, đặc biệt là vấn đề ghép thận ở trẻ em từ người cho sống và chết não. Vừa qua ông cùng ekip của Bệnh viện Nhi đồng 2 đã ghép thận thành công cho một bệnh nhi từ người cho thận chết não đầu tiên ở Việt Nam. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

TS.BS Nguyễn Việt Trường
Phó Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS Nguyễn Việt Trường là Phó Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1, với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Trường tốt nghiệp bác sĩ tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh năm 2006, hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh năm 2020. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Việt Trường quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý tiêu hóa và các vấn đề liên quan đến Nội soi tiêu hóa trẻ em như: bệnh lý gan mật, viêm ruột mạn, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy cấp, nội soi tiêu hóa chẩn đoán và điều trị… Ông là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Võ Thị Thanh Trang
Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BS Võ Thị Thanh Trang hiện đang là bác sĩ điều trị chuyên khoa Nội tiết Nhi tại khoa Thận - Nội Tiết, Bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sĩ Trang tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2018, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.BS Võ Thị Thanh Trang quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu về nội tiết và bệnh tiểu đường ở trẻ em, là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Bác sĩ hiện đang là thành viên của nhiều tổ chức nội tiết và tiểu đường trẻ em, trẻ vị thành niên ở châu Á cũng như trên thế giới.

BSCKII. Dư Minh Trí
Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

BSCKII. Dư Minh Trí là Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh, với 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Bác sĩ Dư Minh Trí tốt nghiệp chương trình bác sĩ chuyên khoa II Nhi tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như hen phế quản, viêm phổi, COVID-19.

Các nghiên cứu tiêu biểu của BSCKII. Dư Minh Trí gồm: Khảo sát sự thay đổi của nồng độ khí Nitric oxit trong khí thở ra ở trẻ có cơn hen cấp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố; Khảo sát đặc điểm học dịch tễ và lâm sàng trẻ nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

ThS.BS Trần Thị Anh Thương
Giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Trần Thị Anh Thương là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, với 5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và điều trị bệnh lý nội tiết, chuyển hoá, di truyền ở trẻ em.

Bác sĩ Thương tốt nghiệp chương trình Bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016, bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.BS Trần Thị Anh Thương tham gia điều trị, giảng dạy và quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu các bệnh lý Nội tiết - Di truyền ở trẻ em như: bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý chuyển hoá, còi xương di truyền... Bác sĩ cũng là tác giả hoặc đồng tác giả của bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí, tham gia báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành.

ThS.BS Trần Thanh Thức
Khoa Hồi sức Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

ThS.BS Trần Thanh Thức là bác sĩ khoa Hồi sức Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Thức tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018, hoàn thành chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm COVID-19, các bệnh lý nhiễm trùng và hồi sức cấp cứu nhi. Bác sĩ cũng là tác giả hoặc đồng tác giả của 5 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSNT. Đặng Thị Thu Thủy
Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSNT. Đặng Thị Thu Thủy tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017, hiện đang công tác tại Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, với 5 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý của trẻ sơ sinh.

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy
Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy là Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 18 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử sinh học phân tử trên các bệnh truyền nhiễm, gần đây đã triển khai thêm các xét nghiệm phát hiện các tự kháng thể trên các bệnh lý về thần kinh, viêm gan tự miễn, ….

Phó Giáo sư Thủy hoàn thành chương trình Tiến sĩ y học chuyên ngành miễn dịch tại Trường Đại học Y Dược Chiba - Đại học Chiba, Nhật Bản năm 2011, nhận học hàm Phó Giáo sư ngành Y học năm 2020. PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy là chủ nhiệm và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và bệnh viện trong các lĩnh vực về truyền nhiễm, đột biến kháng thuốc, đa hình và kiểu gen của các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm.

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy quan tâm tới các lĩnh vực về nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán sớm căn nguyên vi sinh và tìm hiểu về cơ chế biểu hiện miễn dịch ở các nghiên cứu cơ bản, các yếu tố liên quan trong các bệnh nhiễm trùng nhi khoa, nghiên cứu nhóm/dưới nhóm, đột biến kháng thuốc của các vi sinh vật. Phó Giáo sư là tác giả hoặc đồng tác giả của 78 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có 28 bài báo quốc tế. Phó Giáo sư cũng tham gia hướng dẫn cho nhiều thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và Nghiên cứu sinh, bên cạnh đó có tham gia biên soạn tài liệu và đào tạo liên tục, chỉ đạo tuyến cho các bác sĩ, kỹ thuật viên của các bệnh viện tuyến dưới.

BSNT. Đặng Phương Thúy
Khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSNT. Đặng Phương Thúy hiện là bác sĩ khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Thúy đã tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017.

BSNT. Đặng Phương Thúy quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý truyền nhiễm ở trẻ em, là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS. Mai Thị Xuân Thu
Khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS Mai Thị Xuân Thu hiện đang làm việc tại khoa Tâm Thần - Bệnh viện Nhi trung ương, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và can thiệp sớm trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Bà tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2014, tốt nghiệp khóa đào tạo về phương pháp Tâm vận động AUCOUTURIER năm 2022. ThS Mai Thị Xuân Thu đã tham gia nhiều khóa học trong nước và của các chuyên gia nước ngoài đến từ Mỹ, Australia về can thiệp cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

ThS.BSCKII Lê Nam Thắng
Trưởng khoa ngoại thần kinh, Phó Giám đốc trung tâm thần kinh
Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Lê Nam Thắng là Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Phó Giám đốc Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hớn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý thần kinh ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Ngoại khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội, nghiên cứu phẫu thuật động kinh tại Mỹ và Italia.

Các lĩnh vực chuyên sâu của ThS.BSCKII Lê Nam Thắng là các dị tật bẩm sinh phức tạp, phẫu thuật động kinh, phẫu thuật u não. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Nguyễn Phương Thảo
Sinh viên năm 4 chuyên ngành Cử nhân Dinh dưỡng - Trường Đại học Y Hà Nội

Nguyễn Phương Thảo là sinh viên năm 4 chuyên ngành Cử nhân Dinh dưỡng - Trường Đại học Y Hà Nội.

Cô quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về vấn đề về dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng ở trẻ em. Nguyễn Phương Thảo là tác giả hoặc đồng tác giả của bài báo khoa học xuất bản trên một số tạp chí trong nước.

ThS Phạm Võ Phương Thảo
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế

ThS. Phạm Võ Phương Thảo là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Thạc sĩ Thảo đã tham gia công tác tại Bộ môn Nhi, phân môn Nhi Tiêu hóa từ năm 2015.

BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm
Phó Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm là Phó Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong cấp cứu trẻ bệnh nặng và các vấn đề về ngộ độc ở trẻ em.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2012, hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa cấp II năm 2020.

BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu cấp cứu ngộ độc ở trẻ em như: ngộ độc chì, ngộ độc asen, ngộ độc botulinum, các chất gây methemoglobin. Bà là tác giả của nhiều bài bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKII. Trần Đức Tâm
Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Trung tâm Ngoại tổng hợp
Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Trần Đức Tâm là bác sĩ chuyên ngành Ngoại nhi, phẫu thuật viên đang làm việc tại khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Tâm đã hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Ngoại khoa năm 2013, chương trình bác sĩ chuyên khoa cấp II tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022. Bác sĩ Tâm đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật Nhi tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

BSCKII. Trần Đức Tâm hiện đang tập trung vào các phẫu thuật gan mật tụy, ghép gan, phẫu thuật ung bướu trẻ em.

BSCKII. Nguyễn Trần Quang Sáng
Trưởng khoa Phẫu thuật U xương và phần mềm - Bệnh viện Vinmec Times City
Giảng viên Trường Đại học Vinuni

BSCKII. Nguyễn Trần Quang Sáng là Trưởng khoa Phẫu thuật U xương và phần mềm - Bệnh viện Vinmec Times City, đồng thời là giảng viên Trường Đại học Vinuni với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh chấn thương chỉnh hình đặc biệt là bệnh lý ung thư xương và phần mềm. Ông cùng với Giáo sư Trần Trung Dũng là ekip tiên phong cho phẫu thuật bảo tồn chi điều trị bệnh lý ung thư xương và phần mềm tại Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Trần Quang Sáng tốt nghiệp chương trình cao học tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016, hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa II tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022. Ông hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Osaka Metroplitan University, Nhật Bản. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BSCKII. Nguyễn Trần Quang Sáng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về ung thư xương và phần mềm. Bác sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKI. Phạm Thái Sơn
Phó Trưởng khoa điều hành khoa COVID-19 - Bệnh viện Nhi đồng 2

BSCKI. Phạm Thái Sơn là Phó Trưởng khoa điều hành khoa COVID-19 - Bệnh viện Nhi đồng 2, với 14 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh truyền nhiễm ở trẻ em.

Bác sĩ Sơn tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2011. Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu ở trẻ em: COVID-19, bệnh Meiliodosis, viêm não herpes, ho gà, viêm não tự miễn. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

GS Rangasamy Ramanathan
Trường Đại học Keck, Đại học miền Nam California, Hoa Kỳ
Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Trung tâm đơn vị chăm sóc đặc biệt, Chương trình Hồi sức nhi sơ sinh - Bệnh viện Trẻ em Los Angeles
Giám đốc Chương trình theo dõi trẻ sơ sinh nguy cơ cao - Trường Đại học miền Nam California

GS Rangasamy Ramanathan là Giáo sư Nhi khoa tại Trường Đại học Keck - Đại học miền Nam California, Hoa Kỳ. Ông là Giám đốc các trung tâm như Trung tâm Hô hấp, Trung tâm đơn vị chăm sóc đặc biệt, Chương trình hồi sức Nhi sơ sinh - Bệnh viện Trẻ em Los Angeles, Giám đốc Chương trình theo dõi trẻ sơ sinh nguy cơ cao của Trường Đại học miền Nam California.

Lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm của GS Rangasamy Ramanathan bao gồm: liệu pháp surfactant trong điều trị RDS và ARDS, thở máy không xâm nhập ở trẻ sơ sinh, liệu pháp điều trị caffein ở trẻ sinh non, theo dõi hô hấp tuần hoàn, sinh lý bệnh của tình trạng hạ huyết áp dai dẳng ở trẻ sơ sinh và độc tính của oxy đối với trẻ sinh non.

Ông là tác giả của hơn 60 bài báo phản biện được xuất bản trên các tạp chí uy tín của thế giới. Bên cạnh đó, còn là tác giả của nhiều sách giáo khoa, bao gồm cả các bệnh Avery ở trẻ sơ sinh. Ông là thành viên của Ban biên tập Nghiên cứu Nhi khoa, Tạp chí Nhi khoa và Sơ sinh, Tạp chí Y học dành cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh.

GS Rangasamy Ramanathan đã nhận được rất nhiều giải thưởng từ Ban Nhi khoa và Phụ sản và được chọn là một trong các bác sĩ tốt nhất tại Mỹ mỗi năm bởi các đồng nghiệp của mình từ năm 2005. Ông được mời với vai trò diễn giả tại nhiều hội nghị quốc gia và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Đăng Quyệt
Trưởng khoa Hô hấp 2 - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Đăng Quyệt là Trưởng khoa Hô hấp 2 - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ em.

TS.BS Nguyễn Đăng Quyệt tốt nghiệp chuyên ngành Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004; chương trình Thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009. Ông làm chức năng nội trú (FFI) tại Bệnh viện Trẻ em Nancy, học chuyên sâu về Nhi khoa tại Trường Đại học Henry Point-Carée từ 11/2008 đến 10/2010, hoàn thành luân án Tiến sĩ Y học về Dịch tễ học tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương năm 2021.

Hướng nghiên cứu chính/ Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu: viêm phổi do phế cầu, viêm phổi kéo dài/tái phát, bệnh phổi mạn tính, bệnh phổi không nhiễm trùng.

ThS.BSCKII Nguyễn Đức Quang
Trưởng khoa Thận Nội tiết - Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BSCKII Nguyễn Đức Quang là Trưởng khoa Thận Nội tiết - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Nhi - khoa Y Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Đức Quang tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2001, hoàn thành chương trình Thạc sĩ và bác sĩ Chuyên khoa II chuyên ngành Nhi Thận tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.BSCKII Nguyễn Đức Quang quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em, đặc biệt các nghiên cứu về hội chứng thận hư và các bệnh cầu thận ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 15 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và 01 bài báo cáo khoa học trên tạp chí quốc tế.

TS.BS Lê Hồng Quang
Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Lê Hồng Quang là Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tim mạch trẻ em.

Bác sĩ Lê Hồng Quang tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội 2001, hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Lê Hồng Quang quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh lý tim trẻ em, siêu âm tim, can thiệp tim mạch trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim bẩm sinh trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và một số bài báo quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước.

ThS.BS Vũ Thị Minh Phượng
Khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Vũ Thị Minh Phượng là bác sĩ tại Khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Phượng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007, hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2015, hiện đang là Nghiên cứu sinh Trường Đại học Y Hà Nội.

Các lĩnh vực nghiên cứu mà ThS.BS Vũ Thị Minh Phượng quan tâm là dịch tễ học và điều trị các bệnh truyền ở trẻ em. Bà đã tham gia các đề tài khoa học cấp cơ sở và là tác giả của một số bài báo trong nước.

ThS.BS Trần Vĩnh Phú
Giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Huế
Khoa Nhi Thần kinh - Tự kỷ, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

ThS.BS Trần Vĩnh Phú là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Huế, hiện kiêm nhiệm bác sĩ điều trị tại khoa Nhi thần kinh - Tự kỷ, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bác sĩ Trần Vĩnh Phúc tốt nghiệp chương trình Y đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế năm 2016 và hoàn thành chương trình Thạc sĩ năm 2018.

ThS.BS Trần Vĩnh Phú quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về thần kinh bệnh lý ở trẻ em như co giật do sốt, động kinh, viêm não tự miễn. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS Huỳnh Đức Vĩnh Phú
Phụ trách chính Phòng Nghiên cứu khoa học - Đào tạo - Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh

ThS.BS Huỳnh Đức Vĩnh Phú tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2009. Sau đó, bác sĩ Phú tiếp tục được đào tạo bác sĩ nội trú và thạc sĩ chuyên ngành Huyết Học - Truyền máu tại Đại Học Y Dược TP.HCM. Ngoài ra, bác sĩ còn được tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ về lĩnh vực ghép tế bào gốc trẻ em theo chương trình phối hợp với Đại học Texas vào các năm 2013 và 2019. Bác sĩ Phú có thời gian công tác liên tục tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM từ năm 2010 đến nay và đang phụ trách chính Phòng Nghiên cứu khoa học - Đào tạo - Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM.

ThS.BS Huỳnh Đức Vĩnh Phú đã tham gia chính nhiều công trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng tại Truyền máu - Huyết học TP.HCM. Kết quả của những nghiên cứu này đã được công bố trên các tạp chí y học uy tín tại Việt Nam và được báo cáo trong các Hội nghị Truyền máu - Huyết học toàn quốc, Hội nghị Truyền máu - Huyết học khu vực phía Nam, Hội nghị Huyết Học Nhật Bản, Hội nghị Ghép tủy Châu Á Thái Bình Dương… ThS.BS Huỳnh Đức Vĩnh Phú còn tham gia trực tiếp trong công tác hướng dẫn đào tạo lĩnh vực ghép tế bào gốc tạo máu, điều trị các bệnh lý huyết học tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM.

TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc
Trưởng khoa Di truyền lâm sàng và liệu pháp phân tử, Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử
Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc là Trưởng khoa Di truyền lâm sàng và liệu pháp phân tử, Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hải Phòng, Đại học Quốc gia, với 17 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Nội tiết - Đái tháo đường trẻ em, Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và Di truyền lâm sàng.

Bác sĩ Ngọc tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004, hoàn thành chương trình Thạc sĩ năm 2010 và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về Đái tháo đường Trẻ em, đặc biệt đái tháo đường sơ sinh, tạo xương bất toàn, cường insulin bẩm sinh, Mucopolysaccharidosis,… Tiến sĩ đã xuất bản và tham gia thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng. Hiện nay, TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc là tác giả đầu/hoặc đồng tác giả của 55 bài báo đăng toàn văn trên các tạp chí y học trong nước, là tác giả đầu và đồng tác giả của 25 bài báo đăng toàn văn trên các tạp chí y sinh học quốc tế có uy tín và điểm trích dẫn cao, là thư ký của đề tài nghị định thư Việt - Mỹ, là nghiên cứu viên của 2 đề tài khoa học cấp Bộ đã nghiệm thu.

TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018. Bà cũng tham gia biên soạn các bài giảng, phác đồ điều trị thuộc lĩnh vực Nội tiết - Đái tháo đường nhi khoa, Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và di truyền của Bệnh viện Nhi trung ương

TS.BS Nguyễn Thị Kim Nhi
Trưởng khoa Sơ sinh, Nguyên Phó trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2

TS.BS Nguyễn Thị Kim Nhi hiện là Trưởng khoa Sơ sinh, nguyên Phó trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2. Bà tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơ sinh - Hồi sức sơ sinh.

TS.BS Nguyễn Thị Kim Nhi hiện là thành viên tích cực của nhóm giảng dạy trong các chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh (NRP), chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh sau hồi sức (STABLE) tại Bệnh viện Nhi đồng 2, giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học Y khoa Nguyễn Tất Thành. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Thị Kim Nhi quan tâm nhiều đến lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng Sơ sinh - Hồi sức sơ sinh. Bà cũng là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trong các tạp chí trong nước.

ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Như
Khoa Ung bướu Huyết học - Bệnh viện Nhi đồng 2

ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Như là bác sĩ đang công tác tại khoa Ung bướu Huyết học - Bệnh viện Nhi đồng 2. Bác sĩ Như tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học y Khoa Phạm Ngọc Thạch khóa 2016-2019. Bác sĩ Như quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, sinh học phân tử và điều trị các bệnh lý ung thư nhi trẻ em, đặc biệt là mảng u đặc.

BSCKI. Nguyễn Phương Nguyên
Khoa Ung bướu Nhi - Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

BSCKI. Nguyễn Phương Nguyên là bác sĩ Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Ung bướu, hiện đang công tác tại khoa Ung bướu Nhi - Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, với kinh nghiệm 5 năm điều trị các bệnh lý ung thư trẻ em.

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu của BSCKI. Nguyễn Phương Nguyên bao gồm: Đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị bệnh lý bướu nguyên bào võng mạc ở trẻ em tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2018-2020; Đặc điểm lâm sàng, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh bạch cầu lympho cấp ở trẻ em tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2018-2021.

Hướng nghiên cứu chính của BSCKI. Nguyễn Phương Nguyên là tập trung tìm hiểu về tình hình dịch tễ, đặc điểm lâm sàng, kết quả điều trị cũng như cập nhật các hướng điều trị mới đối với bệnh lý ung thư nói chung và bệnh lý ung thư ở trẻ em nói riêng; chú trọng mở rộng nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc
Trưởng khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương
Bộ môn Vi sinh và Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc là Trưởng khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Vi sinh và Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trường Đại học Y thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, với gần 20 năm kinh nghiệm về vi sinh lâm sàng.

Tiến sĩ Ngọc tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa năm 1994 và là giảng viên Trường Đại học Y Thái Bình đến năm 2009, sau đó làm việc tại khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương cho đến nay.

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc có nhiều bài trình bày với các nội dung liên quan đến chuyên ngành vi sinh tại các hội nghị trong nước và hội nghị chuyên đề tại Viện Karolinska Institute (Thuỵ Điển). Bà là tác giả, đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế về chủ đề vi khuẩn kháng kháng sinh. Bà còn là bình duyệt cho tạp chí Nghiên cứu Y học, Trường Đại học Y Hà Nội và là thành viên đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm của Văn phòng Công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

BSCKI. Trương Hà Lan Ngọc
Bộ phận Y khoa công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

BSCKI. Trương Hà Lan Ngọc thuộc bộ phận Y khoa chuyên trách các bệnh lý nhiễm khuẩn tại công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, đồng thời là thành viên trong nhóm xây dựng chiến lược y khoa lĩnh vực kháng sinh tại các thị trường mới nổi của GSK Global - Tập đoàn Dược phẩm sinh học hàng đầu trên thế giới với lý tưởng hơp nhất Khoa học - Công nghệ - Tài năng để cùng nhau chiến thắng bệnh tật.

Bác sĩ Ngọc tốt nghiệp chương trình bác sĩ chuyên khoa I Nhi tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 1999, có kinh nghiệm 10 năm trong thực hành lâm sàng các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng 2, hoàn thành các chương trình đào tạo Y khoa Global GSK. Bác sĩ Ngọc cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BSCKI. Trương Hà Lan Ngọc quan tâm và đang tham gia các lĩnh vực nghiên cứu về dữ liệu kháng kháng sinh đa quốc gia từ 2016 đến nay, các nghiên cứu Real World Evidence trên các bệnh lý hô hấp ở trẻ em và người lớn như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi mắc phải cộng đồng. Bà là đồng tác giả trong bài báo khoa học vừa công bố trên tạp chí quốc tế JAC tháng 9 năm 2022: Country data on AMR in Vietnam in the context of CA-RTIs: links between antibiotic susceptibility, local and international antibiotic prescribing guidelines, access to medicine and clinical outcome.

ThS.BS Phan Thị Thúy Ngân
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Phan Thị Thúy Ngân hiện đang công tác tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Ngân tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016, sau đó bà hoàn thành chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú bệnh viện năm 2019. Bà có 07 năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng Nhi đa khoa và bệnh lý khớp tự miễn Nhi khoa.

ThS.BS Phan Thị Thúy Ngân cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc về bề bệnh lý khớp tự miễn Nhi khoa. Bác sĩ quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý khớp tự miễn Nhi khoa. Bà là tác giả và đồng tác giả của một số bài báo khoa học về bệnh lý khớp tự miễn: biến chứng thủng tá tràng trên bệnh nhân viêm da cơ, hội chứng hoạt hóa đại thực bào trên bệnh nhân viêm khớp tự phát thiếu niên, loạn sản xơ cốt hóa tiến triển ở trẻ em… được xuất bản trên các tạp chí uy tín trong nước.

TS.BS Lê Kiến Ngãi
Trưởng khoa Dự phòng & Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Lê Kiến Ngãi tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1995. Năm 2002, bác sĩ Ngãi tốt nghiệp cao học chuyên ngành Y học lâm sàng bệnh nhiệt đới (Master of Clinical Tropical Medicine - MCTM) tại Đại học Mahidol, Bangkok, Thailand. Năm 2016, bác sĩ tốt nghiệp Tiến sỹ y học chuyên ngành Dịch tế học lâm sàng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Bác sĩ Ngãi có nhiều năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong lĩnh vực bệnh học ký sinh trùng, truyền nhiễm Nhi khoa, nhi khoa cộng đồng, dịch tễ học bệnh viện và tiêm chủng, vắc xin.

Hiện nay, TS.BS Lê Kiến Ngãi là Trưởng khoa Dự phòng & Kiểm soát nhiễm khuẩn (ICP), Trưởng Phòng Khám, tư vấn tiêm chủng - Bệnh viện Nhi Trung ương, thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn kỹ thuật về Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế, Ủy viên Ban thường vụ Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam.

Chủ đề chuyên môn quan tâm hiện nay của TS.BS Lê Kiến Ngãi bao gồm: Dịch tễ học bệnh viện và giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện; kiểm soát dịch bệnh trong bệnh viện; ứng phó, kiểm soát đại dịch COVID-19; tiêm chủng - vắc xin, bao gồm tiêm chủng phòng COVID-19; kiểm soát vi khuẩn kháng kháng sinh, sử dụng kháng sinh hợp lý; nhi khoa cộng đồng.

TS.BS Lê Kiến Ngãi là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về bệnh học ký sinh trùng, nhiễm khuẩn bệnh viện, dự phòng & kiểm soát nhiễm khuẩn, vi khuẩn kháng kháng sinh và tiêm chủng.

 

TS.BS Thái Thiên Nam
Phó Trưởng khoa Thận và Lọc máu - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Thái Thiên Nam là Phó Trưởng khoa Thận và Lọc máu - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý thận, tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em.

Bác sĩ Nam tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Huế  năm 1995; hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2001 và tốt nghiêp tiến sĩ Thận Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế (Bệnh viện Quốc Gia Singapore, chương trình IPNA tại Bệnh viện Monash Medical Centre, Melbourne, Úc, chương trình Thận Nhi và ghép thận 2 đợt tại Bệnh viên Bambino Gesu, Rome, Ý,…)

TS.BS Thái Thiên Nam quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị các tình trạng bệnh lý thận tiết niệu ở trẻ em như bệnh cầu thận, bệnh lý ống thận, bệnh thận mạn và ghép thận. Bác sĩ Nam cũng là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 15 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

TS.BS Đào Hữu Nam
Trưởng khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Đào Hữu Nam là bác sĩ chính, Trưởng khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, là giảng viên thỉnh giảng Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Bác sĩ Đào Hữu Nam tốt nghiệp Trường Đại học Y Hải Phòng năm 2005, bảo vệ luận án Tiến sĩ Nhi khoa năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội, tham gia các khóa đào tạo tại Trường Đại học Korea - Bệnh viện Guro, Hàn Quốc; đào tạo quốc tế về Bệnh Nhiệt đới Nhi khoa tại Trường Đại học TeiKyo, Nhật Bản.

TS.BS Đào Hữu Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị hồi sức cấp cứu Nhi khoa, điều trị và dự phòng các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như: Thương hàn, Viêm não, Viêm màng não, bệnh cúm, sởi, thủy đậu, ho gà, quai bị, bệnh tay chân miệng, suất xuất huyết, COVID-19…và các bệnh dịch khác. Tiến sĩ tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở; giảng dạy lâm sàng cho sinh viên y khoa, học viên sau đại học; có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế.

ThS.BS Bạch Thị Ly Na
Khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Bạch Thị Ly Na là bác sĩ tại khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 13 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý gan mật ở trẻ em.

Bác sĩ Bạch Thị Ly Na đã hoàn thành chương trình thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016.

ThS.BS Bạch Thị Ly Na quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các bệnh lý gan mật ở trẻ em như teo mật, bệnh lý gan chuyển hóa, viêm gan do virus.Bác sĩ cũng là tác giả và đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

TS.BS Trần Thị Kiều My
Giảng viên Bộ môn Huyết học - Trường Đại học Y Hà Nội
Trưởng khoa Đông máu - Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

TS.BS Trần Thị Kiều My là giảng viên bộ môn Huyết học - Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là Trưởng khoa Đông máu - Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh máu. Tiến sĩ Trần Thị Kiều My đã công tác tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương từ năm 2000 và Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Bạch Mai (Phó khoa bệnh máu lành tính 2009).

TS.BS Trần Thị Kiều My tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Huyết học tại Trường Đại học Y Hà nội năm 2000, hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội và nhận học vị Tiến sĩ năm 2012. Tham gia nhiều khóa học trong và ngoài nước. Ngoài ra,bác sĩ Kiều My còn tham gia giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên Y khối AUF từ nhiều năm.

TS.BS Trần Thị Kiều My quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý huyết học và đi sâu về đông cầm máu phối hợp đa chuyên khoa (hợp tác với Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Ung thư, Nhi khoa,…). Bác sĩ Kiều My cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế; đồng thời tham gia biên soạn sách bệnh học Nội khoa, bài giảng huyết học truyền máu cho sau đại học và sách kỹ thuật xét nghiệm huyết học cho kỹ thuật Y học. Bên cạnh đó, bác sĩ Kiều My cũng đã tham gia ban biên soạn phác đồ xử trí COVID-19 của Bộ Y tế.

ThS.BS Lê Anh Minh
Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi Thanh Hoá

ThS.BS Lê Anh Minh là Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Bác sĩ Lê Anh Minh hoàn thành chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tim mạch năm 2013 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Các lĩnh vực quan tâm của ThS.BS Lê Anh Minh là can thiệp điều trị tim bẩm sinh, hồi sức tim mạch, siêu âm tim trẻ em - siêu âm tim thai.

ThS.BS Trần Thị Lý
Trung tâm Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Trần Thị Lý công tác tại Trung tâm Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2008 tới nay.

ThS.BS Trần Thị Lý tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007 với bằng loại Giỏi, hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Đại học Flinders, Australia năm 2015 và hiện đang là Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Trần Thị Lý đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn Sơ sinh trong nước và quốc tế; tham gia giảng dạy trong các chương trình đào tạo Sơ sinh.

ThS.BS Trần Thị Lý quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ sinh non.

TS.BS Phan Tiến Lợi
Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TS.BS Phan Tiến Lợi là Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tim mạch Nhi khoa.

Bác sĩ Phan Tiến Lợi tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sĩ và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Bác sĩ Tiến Lợi cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Phan Tiến Lợi quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các tình trạng bệnh lý tim mạch nhi. Tiến sĩ Phan Tiến Lợi là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và là chủ tọa đoàn của các phiên chuyên tim mạch tại các hội nghị chuyên ngành Nhi.

ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Liên
Khoa Thận và Lọc máu - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Liên là bác sĩ chuyên khoa Thận Tiết niệu với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thận tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em.

Bác sĩ Thùy Liên tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược Huế năm 2010, hoàn thành chương trình cao học Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018. Bác sĩ Thùy Liên cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Liên quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý thận tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em như hội chứng thận hư, lupus, suy thận mạn. Bác sĩ Thùy Liên cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

ThS.BS Bùi Thanh Liêm
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 2

ThS.BS Bùi Thanh Liêm là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là bác sĩ điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 2.

ThS.BS Bùi Thanh Liêm tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2016 và hiện đang là nghiên cứu sinh tại bộ môn với đề tài liên quan đến biomarker trong nhiễm khuẩn huyết ở trẻ em.

ThS.BS Bùi Thanh Liêm quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về nhiễm khuẩn huyết, suy gan cấp, hồi sức thần kinh, CRRT, ECMO và đặc biệt là siêu âm trong hồi sức cấp cứu (POCUS). Hiện bác sĩ Bùi Thanh Liêm đang là chủ nhiệm của nhiều câu lạc bộ POCUS dành cho cả bác sĩ người lớn và trẻ em trên toàn quốc. ThS.BS Nguyễn Thanh Liêm cũng tham gia giảng dạy và báo cáo trong nhiều hội nghị, đào tạo liên tục, workshop liên quan đến siêu âm trong hồi sức cấp cứu.

BSNT Nguyễn Thị Lê
Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSNT Nguyễn Thị Lê tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi khoa năm 2016 tại Trường Đại học Y Hà Nội và hiện đang công tác tại Trung tâm Hô Hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương với 06 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh hô hấp ở trẻ em.

ThS.BS Nguyễn Văn Khiêm
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương
Giảng viên Bộ môn Nhi - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

ThS.BS Nguyễn Văn Khiêm là bác sĩ khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bác sĩ Khiêm đã hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi, Thạc sĩ Nhi khoa. Đồng thời, bác sĩ Khiêm cũng tham gia và hoàn thành nhiều khóa học khác về Nhi khoa như chương trình đào tạo Nhi khoa Sydney Child Health Program vào năm 2018, chương trình đào tạo về Miễn dịch Dị ứng lâm sàng do Đại học Corse - Pháp phối hợp cùng Hội phổi Pháp Việt, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức năm 2019-2020. Từ năm 2020, bác sĩ Khiêm là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

ThS.BS Nguyễn Văn Khiêm quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về hen phế quản và các bệnh dị ứng ở trẻ em; là tác giả hoặc đồng tác giả của gần 20 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành.

TS.BS Trần Quang Khải
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ

TS.BS Trần Quang Khải là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ với 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp nhi và sơ sinh.

TS.BS Trần Quang Khải tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2012; tốt nghiệp Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 và hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022. Bác sĩ Quang Khải báo cáo khoa học và đạt nhiều giải thưởng như: Giải nhất “Nhà nghiên cứu trẻ” - Hội nghị thường niên Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017, Giải Nhất tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học Y Dược toàn quốc lần XIX năm 2018, Giải Nhất tại Hội nghị Khoa học cCông nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lần XI năm 2022, Giải Nhất tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần XXI năm 2022.

TS.BS Trần Quang Khải quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về hô hấp, vi sinh. Bác sĩ Quang Khải cũng là tác giả chính, đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

BSCKII. Trương Thị Như Huyền
Trưởng khoa Nhi Hô hấp - Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng

BSCKII Trương Thị Như Huyền là Trưởng khoa Nhi Hô hấp - Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi - Khoa Y, Trường Đại học Đà Nẵng với 30 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý Nhi khoa cũng như bệnh lý hô hấp trẻ em.

Bác sĩ Trương Thị Như Huyền tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và sau đó hoàn thành chương trình đào tạo Bác sĩ chuyên khoa II tại Trường Đại học Y Dược Huế. Trong thời gian làm việc, bác sĩ Như Huyền đã được tham gia các lớp đào tạo chuyên ngành bệnh lý Nhi khoa nói chung và bệnh lý hô hấp nói riêng.

BSCKII. Trương Thị Như Huyền quan tâm đến lãnh vực điều trị bệnh lý nhiễm trùng hô hấp và các bệnh lý liên quan đến chuyên ngành hen - dị ứng trẻ em. Bác sĩ Như Huyền là tác giả và đồng tác giả các đề tài nghiên cứu khoa học tại cơ sở làm việc và hợp tác với các tác giả khác trong các đề tài đăng trên tạp chí trong nước.

ThS.BS Nguyễn Thị Mai Hương
Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

ThS.BS Nguyễn Thị Mai Hương hiện đang công tác tại khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh lý ở trẻ sơ sinh.

ThS.BS Nguyễn Thị Mai Hương tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007, hoàn thành chương trình thạc sĩ Nhi khoa năm 2019. Bác sĩ Mai Hương cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. ThS.BS Nguyễn Thị Mai Hương quan tâm nhiều tới các lĩnh vực nghiên cứu về suy hô hấp ở sơ sinh, tim bẩm sinh và nhiễm khuẩn sơ sinh

ThS.BS Nguyễn Mai Hương
Phó Trưởng khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Nguyễn Mai Hương là Phó Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương, với trên 12 năm kinh nghiệm khám, tham vấn, điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em và vị thành niên.

ThS.BS Nguyễn Mai Hương đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Tâm thần tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2010, hiện nay đang tham gia chương trình Nghiên cứu sinh chuyên ngành Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bác sĩ Mai Hương cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Hướng nghiên cứu của ThS.BS Nguyễn Mai Hương là các rối loạn cảm xúc (lo âu, trầm cảm) và các rối loạn phát triển thần kinh (tự kỷ, tăng động giảm chú ý), trong đó bác sĩ Mai Hương quan tâm nhiều đến trị liệu nhận thức hành vi cho trẻ em có các phản ứng căng thẳng, các chiến lược ứng phó với căng thẳng. Bác sĩ Mai Hương cũng đã tham gia báo cáo các kết quả nghiên cứu tại nhiều Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học khác nhau, tham gia các dự án, mạng lưới quốc tế về nghiên cứu sức khỏe tâm thần.

BS. Đặng Thị Thanh Huyền
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Huyền là một bác sĩ trẻ, hiện đang công tác tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Thanh Huyền tốt nghiệp ngành bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017 và mới hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Huyền có mối quan tâm đặc biệt tới các lĩnh vực nghiên cứu về tăng trưởng ở trẻ em. Hiện bác sĩ Thanh Huyền mới hoàn thành nghiên cứu đầu tiên của mình về lĩnh vực tăng trưởng của trẻ nhỏ so với tuổi thai và đang tiếp tục tìm hiểu nghiên cứu thêm về các vấn đề liên quan đến nội tiết- chuyển hóa- di truyền ở trẻ em với hy vọng góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam trong tương lại.

ThS.BSCKII Võ Hữu Hội
Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nhi
Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

ThS.BSCKII Võ Hữu Hội là Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bác sĩ Võ Hữu Hội còn tham gia giảng dạy tại Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược kỹ thuật Đà Nẵng và Khoa Y - Đại học Đà Nẵng. ThS.BSCKII Võ Hữu Hội cũng tham gia đào tạo các khóa Hồi sức cấp cứu Nhi và thực hiện nhiều đề tài trong lĩnh vực hồi sức Nhi.

Lĩnh vực quan tâm nghiên cứu của ThS.BSCKII Võ Hữu Hội là các vấn đề liên quan đến nhận biết - cấp cứu ban đầu bệnh nhi nặng nhằm giảm tỷ lệ tử vong và di chứng.

ThS.BSCKII Trần Thị Ngọc Hồi
Khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Trần Thị Ngọc Hồi là bác sĩ công tác tại khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương, với 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tâm - thần kinh ở trẻ em.

Bác sĩ Trần Thị Ngọc Hồi tốt nghiệp chương trình cao học Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2014; hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa II, chuyên ngành Thần kinh - Tâm thần Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019; đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sĩ Trần Thị Ngọc Hồi quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý thần kinh - tâm thần ở trẻ em như rối loạn phát triển, tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi và cảm xúc; là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí y khoa trong nước.

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Hoa
Phó Trưởng khoa Nhi Ung Bướu - Huyết học - Ghép tủy, Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Hoa là Phó Trưởng khoa Nhi Ung Bướu - Huyết học - Ghép tủy, Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế.

ThS.BS Kim Hoa tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược Huế và đang học nghiên cứu sinh cũng tại trường Trường Đại học Y Dược Huế.

ThS.BS Kim Hoa đã được tham gia học ghép trong nước tại Bệnh viện Huyết Học - Truyền máu cũng như khóa ngắn hạn tại nước ngoài; tham gia triển khai ghép tự thân tại Huế từ tháng 11/2019 và đến nay, đã thực hiện được 28 ca.

ThS.BS Kim Hoa có nhiều bài đăng trên các tạp chí nước ngoài về lĩnh vực Ung thư Nhi.

ThS.BS Trương Quang Hiếu
Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BS Trương Quang Hiếu là bác sĩ điều trị tại khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1 với 05 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hóa gan mật ở trẻ em.

ThS.BS Trương Quang Hiếu tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi khoa và Thạc sĩ Y khoa tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; tham gia học tập và khám chữa bệnh liên tục tại Bệnh viện Nhi đồng 1 từ năm 2017 đến nay, đồng thời tham gia các khóa học chuyên môn về bệnh lý chuyên sâu tiêu hóa trong và ngoài nước.

ThS.BS Trương Quang Hiếu quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý tiêu hóa, gan mật tụy ở trẻ em như viêm ruột mạn, viêm gan, viêm tụy cấp, viêm tụy cấp tái diễn và viêm tụy mạn. Các năm gần đây, cùng với sự phát triển của sinh học phân tử, ThS.BS Trương Quang Hiếu cùng đồng nghiệp tìm ra một số bệnh lý hiếm gặp ở trẻ em do bất thường về di truyền.

BSCKI Lâm Trung Hiếu
Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và đơn vị Hồi sức Tim, Bệnh viện Nhi đồng 2

BSCKI Lâm Trung Hiếu hiện công tác tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và Đơn vị Hồi sức Tim - Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Lâm Trung Hiếu tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Trường Đại Học Y Dược TP.HCM từ năm 2013 và liên tục công tác gắn bó tại khoa Hồi sức gần 10 năm; tham gia nhiều khoá học chuyên môn về Hồi sức chuyên sâu với các chuyên gia trong nước và quốc tế về thở máy, hồi sức thần kinh và hồi sức tim…

BSCKI. Lâm Trung Hiếu quan tâm tham gia nghiên cứu các lĩnh vực về hồi sức thần kinh - xuất huyết não do chấn thương hay tự phát, về viêm phổi bệnh viện - viêm phổi liên quan thở máy, đồng thời, về bệnh tim bẩm sinh và các bất thường phối hợp, với mong muốn từng bước hiểu rõ hơn về các bệnh cảnh nặng, cần hồi sức ở trẻ em.

TS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu
Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi đồng 2

TS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu là Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi đồng 2, là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm - Trường Đại học Y Dược TP.HCM; Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Bộ môn Nhi - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, với hơn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Nhi khoa, đặc biệt dinh dưỡng bệnh lí ở trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Nhi Tiêu hóa của Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 1998; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh Nhi khoa của Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2019; là thực tập dinh dưỡng lâm sàng tại Viện trường CHU Brugmann, Đại học ULB, Bỉ; đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu có kinh nghiệm làm việc và có các nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng Nhi khoa như: hội chứng ruột ngắn, hội chứng nuôi ăn lại, hạ phosphor máu ở bệnh nhi nặng, dinh dưỡng bệnh nhi nặng, dinh dưỡng ở bệnh nhi chạy thận nhân tạo, dinh dưỡng ở bệnh nhi lymphangiectasia, dinh dưỡng ở trẻ dị ứng đạm sữa bò, dinh dưỡng cho bệnh nhi động kinh kháng trị...; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Hướng nghiên cứu chính:

 • Dinh dưỡng Nhi khoa
 • Tiêu hóa Nhi khoa
 • Dinh dưỡng lâm sàng

Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

 • Nguyễn Thị Thu Hậu và cộng sự. "Đặc điểm lâm sàng Hội chứng ruột ngắn sau phẫu thuật cắt ruột non ở trẻ em." Y học Việt Nam, 2009.
 • Nguyễn Thị Thu Hậu và cộng sự. "Vai trò của tỉ lệ vòng eo/ chiều cao trong tầm soát tình trạng béo phì trẻ em." Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2010.
 • Nguyễn Thị Thu Hậu và cộng sự. "Ảnh hưởng của can thiệp dinh dưỡng ở bệnh nhi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Nhi đồng 2." Y học Thành phố Hồ Chí Minh, 2014.
 • Nguyễn Thị Thu Hậu. "Báo cáo trường hợp lymphangiectasia ruột nguyên phát tại Bệnh viện Nhi đồng 2." Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2015.
 • Nguyễn Thị Thu Hậu và cộng sự. "Hạ phospho máu và hội chứng nuôi ăn lại." Y học Thành phố Hồ Chí Minh, 2019.
 • Nguyễn Thị Thu Hậu và cộng sự. "Một số kinh nghiệm trong thực hiện chế độ ăn sinh ceton trong điều trị động kinh kháng trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2." Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2021.

Quá trình công tác:

 • Bác sĩ điều trị tại Trung tâm Dinh dưỡng trẻ em TP.HCM (1997)
 • Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (1997 - 2007)
 • Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (2008 - nay)
 • Giảng viên thỉnh giảng, Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Dược TP.HCM (2018 - nay)

Thành tựu:

 • Nhiều công trình nghiên cứu và báo cáo hội nghị uy tín trong và ngoài nước
 • Tham gia biên soạn sách chuyên ngành về dinh dưỡng và y học

Chứng chỉ đào tạo:

 • Bác sĩ chuyên khoa II Nhi Tiêu hóa, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, 2008
 • Tiến sĩ Y khoa chuyên ngành Nhi, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, 2019
 • Thực hành Dinh dưỡng lâm sàng tại CHU Brugmann, ĐH Libre, Bruxelles. Certificate  de  "En­seignement à la recherche et à la prise en charge médico-chirurgicale des pathologies digestives de l'enfant à l'hôpital pédiatrique ’’  (2008),  l'Université Libre de Bruxelles
 • Chứng chỉ Nghiên cứu khoa học trong Y khoa (2010)
 • Chứng chỉ Dinh dưỡng lâm sàng (2008), Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Chứng chỉ Thực hành lâm sàng tốt và Đạo đức trong nghiên cứu khoa học (2024)​​ .

ThS.BSNT Vũ Thị Hằng
Phòng Dị nguyên - Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng
Bệnh viện Bạch Mai

ThS.BSNT Vũ Thị Hằng hiện đang là bác sĩ điều trị, bác sĩ phòng Dị nguyên Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ Vũ Thị Hằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng năm 2019; tham gia giảng dạy CME tại Trung tâm Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Bạch Mai, CME của Liên chi hội Hen - Miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh, CME của Chi hội Hen - Dị ứng Nhi khoa; tham gia hội chẩn trực tuyến và hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện vệ tinh.

ThS.BSNT Vũ Thị Hằng đã có 02 công trình nghiên cứu khoa học là tác giả chính và tham gia một nghiên cứu đa trung tâm, một nghiên cứu là đề tài cấp cơ sở; ông bố 2 bài báo trên các Tạp chí trong nước, 1 bài báo quốc tế, 1 poster báo cáo Hội nghị quốc tế; tham gia báo cáo hội nghị thường niên của Liên chi hội Hen - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh.

Lĩnh vực quan tâm của ThS.BSNT Vũ Thị Hằng là các bệnh lí dị ứng, tự miễn và các bệnh hiếm, đặc biệt quan tâm đến mối liên quan của bệnh lí miễn dịch và các bệnh lí cơ quan khác; có kinh nghiệm 5 năm thực hiện xét nghiệm invitro chẩn đoán bệnh lí dị ứng, điều trị bệnh lí dị ứng, đồng thời điều trị các bệnh lí tự miễn, bệnh hiếm gặp.

ThS. Nguyễn Minh Hằng
Khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. Nguyễn Minh Hằng công tác tại khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Bà Hằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ sinh học năm 2011, năm 2017 bà Hằng hoàn thành chương trình Thạc sĩ Sinh học tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bác sĩ cũng đã tham gia các khoá học đào tạo về chuyên môn trong nước và quốc tế (Đại học Teikyo - Nhật Bản).

ThS. Nguyễn Minh Hằng đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm, những bệnh mới nổi và tái nổi. Bên cạnh công tác chuyên môn, ThS. Hằng cũng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học và là thành viên nghiên cứu của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Thành phố và đề tài cấp Nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ - quỹ NAFOSTED tài trợ. ThS. Nguyễn Minh Hằng cũng là đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, bà cùng kip kỹ thuật cũng tích cực tham gia “Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội” các kỳ 2019, 2021, 2023 và đã đạt được 01 giải Nhất, 02 giải Khuyến khích trong Hội thi.

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng
Trưởng khoa Gây mê hồi sức tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng là Trưởng khoa Gây mê hồi sức tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương. ThS Thu Hằng tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006 và công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2008 đến nay. ThS Thu Hằng đã từng tham gia các khóa tham quan, học tập ngắn hạn về Gây mê hồi sức tim trẻ em tại Bệnh viện Samsung - Hàn Quốc (2010); Bệnh viện Đại học Okayma - Nhật Bản (2017); có kinh nghiệm công tác về Gây mê Hồi sức Nhi khoa chung, gây mê cho các phẫu thuật tim bẩm sinh, ngoài ra, còn có nhiều kinh nghiệm Gây mê hồi sức cho các bệnh nhi có đường thở khó.

Hướng nghiên cứu chính của ThS Thu Hằng là áp dụng các phương pháp phong bế thần kinh (gây tê vùng) trong phẫu thuật để giảm liều thuốc mê, giúp người bệnh tỉnh nhanh, tăng cường hồi phục sau mổ, giảm thời gian thở máy sau phẫu thuật, giảm chi phí điều trị, tiết kiệm các nguồn lực cho Bệnh viện.

BS Lê Thúy Hạnh
Giám đốc Y khoa - ngành hàng vắc xin, Công ty Sanofi - Aventis Việt Nam

BS. Lê Thúy Hạnh hiện là Giám đốc Y khoa - ngành hàng vắc xin, Công ty Sanofi - Aventis Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vắc xin tại các công ty nghiên cứu và phát triển vắc xin hàng đầu thế giới.

BS Thúy Hạnh tốt nghiệp bác sỹ Y khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1994; hoàn thành chương trình Thạc sĩ Kinh tế tại Trường Đại học Pari Sorborn - Pháp & Trường Đại học Kinh tế - TP Hồ Chí Minh năm 2012. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học, hội thảo khoa học về vắc xin, y Nhiễm Nhi trong nước và quốc tế.

BS. Thúy Hạnh quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, gánh nặng bệnh tật và vắc xin phòng bệnh cho mọi lứa tuổi, mọi người dân Việt Nam.

ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà
Khoa Gây mê Hồi sức Tim mạch - Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà làm việc tại khoa Gây mê hồi sức Tim mạch, thuộc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương, với kinh nghiệm làm việc 14 năm trong chuyên ngành Gây mê hồi sức Nhi khoa. ThS.BS Ngọc Hà đã trực tiếp tham gia và gây mê hồi sức cho nhiều ca phẫu thuật Nhi khoa với đầy đủ các loại phẫu thuật mổ mở, mổ nội soi và đa dạng mặt bệnh thuộc các chuyên ngành: Lồng ngực, Tim mạch, Sọ mặt và Tạo hình, Răng - Hàm - Mặt, Chỉnh hình Nhi, Tiêu hóa, Gan mật và các gây mê cho bệnh nhi ngoại trú (thăm dò chức năng hô hấp, tiêu hóa, chụp CT, MRI chẩn đoán).

Đặc biệt, ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà có gần 6 năm kinh nghiệm tiếp xúc và làm việc trực tiếp với chuyên ngành Tạo hình Nhi, đã gây mê nhiều ca đa dị tật có kèm đường thở khó (Hc: Pierre Robin, Treacher Collins; Apert; Down; Crouzon; Mucopolysaccarid; Sẹo bỏng co kéo đầu mặt cổ. ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà từng là thành viên tham gia nhánh gây mê nội soi Teo thực quản trong đề tài cấp nhà nước “Phẫu thuật nội soi lồng ngực ở trẻ em” của tác giả Nguyễn Thanh Liêm. Hướng nghiên cứu mong muốn trong thời gian tới của ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà là: Quản lý đau sau phẫu thuật ở trẻ em và Chiến lược rút nội khí quản sớm cho bệnh nhi sau phẫu thuật tim bẩm sinh.

BSCKII. Đặng Thúy Hà
Phó Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Đặng Thúy Hà là Phó Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương.

BSCKII. Đặng Thúy Hà tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2011; hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa II tại Trường Đại học Y Hà Nội.

BSCKII. Đặng Thúy Hà quan tâm các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em như: viêm dạ dày ruột cấp và mạn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh lý tiêu hóa chức năng ở trẻ em.

ThS.BS Đặng Thị Kim Giang
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp Phân tử
Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS Đặng Thị Kim Giang hiện đang công tác tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp Phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Đặng Thị Kim Giang tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội và đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Bác sĩ là tác giả, đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí y khoa; là thành viên trong đề tài nghiên cứu cơ sở.

Bác sĩ Kim Giang có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt là Nội tiết Nhi khoa; quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và thực hành lâm sàng về các bệnh lý nội tiết, chuyển hóa, di truyền ở trẻ em như đái tháo đường, dậy thì sớm, tăng sản thượng thận bẩm sinh, suy tuyến yên, bệnh lý tuyến giáp, rối loạn phát triển giới tính, rối loạn chuyển hóa và di truyền...

TS.BS Đỗ Thị Thu Giang
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

TS.BS Đỗ Thị Thu Giang là Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang với 28 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh ở trẻ em.

Bác sĩ Đỗ Thị Thu Giang tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên năm 1994, Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006 và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên năm 2022. Bác sĩ đã tham gia nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn Nhi khoa trong và ngoài nước.

TS.BS Đỗ Thị Thu Giang quan tâm tới các lĩnh vực về Nhi khoa, Huyết học và cộng đồng; là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh, có 04 sáng kiến đạt giải sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và 01 sáng kiến đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15. TS.BS Đỗ Thị Thu Giang có nhiều bài báo khoa học được xuất bản trên các tạp chí khoa học uy tín của Việt Nam.

BSCKII. Lê Thanh Chương
Trưởng khoa Hồi sức Hô hấp - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Lê Thanh Chương là Trưởng khoa Hồi sức Hô hấp - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ em, đặc biệt trong lĩnh vực nội soi phế quản.

BSCKII. Lê Thanh Chương tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi và bác sĩ chuyên khoa II Hô hấp Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội 2008 và 2019; tham gia chương trình đào tạo nội soi phế quản ở trẻ em tại Cộng hòa Pháp.

Bác sĩ là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi phế quản, đã ứng dụng thành công nhiều biện pháp nội soi can thiệp ở trẻ em; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

BS Chor Yek Kee
Trưởng đơn vị lâm sàng về hồi sức cấp cứu tại Malaysia
Paediatric Intensivist
Clinical lead for Paediatric Intensive Care Service, Malaysia

BS Chor Yek Kee là một chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, hiện giữ chức vụ trưởng đơn vị lâm sàng về hồi sức cấp cứu tại Malaysia. Bác sĩ có kinh nghiệm 10 năm làm việc về siêu âm trong Hồi sức cấp cứu. Lĩnh vực quan tâm của bác sĩ là Siêu âm tại giường và liệu pháp thay thế thận liên tục.

Bác sĩ Chor thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa học về cấp cứu Nhi khoa và siêu âm trong hồi sức cấp cứu tại Malaysia. Bác sĩ Chor cũng được mời báo cáo tại nhiều hội nghị quốc tế như Hội nghị Hồi sức Cấp cứu Nhi khoa thế giới, Hội thảo Hồi sức Cấp cứu Châu Á Thái Bình Dương, Học viện Alexandra về lâm sàng và cấp cứu tại Singapore, Winfocus tại Indonesia và Việt Nam. Ông có nhiều xuất bản được đăng tải trên các tạp chí uy tín về hồi sức cấp cứu và siêu âm trong hồi sức cấp cứu.

Dr Chor Yek Kee is Paediatric Intensivist and currently the Clinical lead for Paediatric Intensive Care Service, Malaysia. Dr Chor has been using point of care ultrasound in his day-to-day practise in paediatric intensive care unit for the last 10 years.
His areas of interest include Point of care ultrasound and Continuous kidney replacement therapy.

Dr Chor speaks regularly in Paediatric emergency and critical care ultrasound support group course in Malaysia. He was also invited to speak in the topic of point of care ultrasound in the following event: Congress of World Federation of Paediatric Intensive and Critical Care Society, Asia Pacific Intensive Care Symposium, Alexandra Academy for clinical and emergency sonography (Singapore), Winfocus (World Interactive Network Focused On critical care ultrasound, Indonesia and Vietnam. He has a number of publications relating to intensive care and point-of-care ultrasound.

ThS.BS Catherine Lam
Bệnh viện Trẻ em St. Jude, Hoa Kỳ

ThS.BS Catherine Lam hiện là Trưởng đơn vị vận hành hệ thống y tế và Giám đốc chương trình khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc Bệnh viện Trẻ em St. Jude. ThS Catherine Lam đã phát triển và điều hành khóa học hệ thống và chính sách y tế trong chương trình đào tạo thạc sĩ Nhi khoa tại trường Đại học Khoa học Y sinh St. Jude.

Bác sĩ là một chuyên gia ung thư/huyết học, đặc biệt quan tâm nghiên cứu về u đặc và các khối u hiếm gặp. Bác sĩ luôn mong muốn ứng dụng khoa học sức khỏe và nghiên cứu chính sách y tế nhằm nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh ung thư ở trẻ em trên toàn cầu. ThS.BS Catherine Lam đã tham gia với vai trò cố vấn chương trình kiểm soát ung thư của Tổ chức Y tế thế giới tại Geneva (2018 – 2019), sau đó tiếp tục vai trò đồng giám đốc trung tâm hợp tác WHO về ung thư trẻ em. ThS.BS Catherine Lam mong muốn được tiếp tục chuyến hành trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc ung thư trên toàn thế giới.

Dr. Catherine Lam, MD MPH FRCPC FAAP is a pediatric hematologist/oncologist passionate about applying health systems science and policy research to sustainably improve outcomes for children with cancer and catastrophic diseases globally. She is Director of the Health Systems Unit and Director of the Asia Pacific Regional Program at St. Jude Children’s Research Hospital, where she is a faculty Associate Member in the Departments of Global Pediatric Medicine and Oncology. She developed and leads the Health Systems and Policies course in the Global Child Health MSc program at the St. Jude Graduate School of Biomedical Sciences. Dr. Lam specializes clinically in solid and rare tumors, and she has held a number of leadership roles nationally and internationally in her work on global pediatric oncology and as a clinician scientist. She has had the privilege of supporting the Global Initiative for Childhood Cancer from its inception, including serving as Consultant in cancer control to the World Health Organization in Geneva (2018-2019), and she continues to serve as Co-Director of the WHO Collaborating Centre for Childhood Cancer. She looks forward to continuing the journey of co-designing tools and platforms with global collaborators to have transformative impact for every child, everywhere.

BSCKII Trịnh Thị Dung
Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Trịnh Thị Dung là bác sĩ điều trị tại Trung tâm hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Trịnh Thị Dung tốt nghiệp chương trình Bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009; hoàn thành chương trình Bác sĩ Chuyên khoa II tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 và tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên môn.

BSCKII. Trịnh Thị Dung quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các tình trạng bệnh lý Nhi khoa và Hồi sức Hô hấp Nhi khoa.

ThS.BSCKII Lê Đình Công
Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phụ trách đơn vị Điện quang can thiệp - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII Lê Đình Công - Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phụ trách đơn vị Điện quang can thiệp - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thực hành bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Đại học Y Hà Nội với hơn 15 năm kinh nghiệm về dị dạng mạch máu ở trẻ em.

Bác sĩ Công tốt nghiệp chương trình bác sĩ chuyên khoa Nhi cơ bản tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1996; hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Trường Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.BSCKII Lê Đình Công có nhiều kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang đối với trẻ em, trực tiếp can thiệp các ca bệnh khó và hiếm về các bệnh lý dị dạng mạch máu bẩm sinh ở trẻ em.

ThS.BS Võ Quốc Chuyển
Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BS Võ Quốc Chuyển hiện đang công tác tại Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1, với gần 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nhi tổng quát và chuyên khoa Tiêu hóa nhi.

ThS.BS Võ Quốc Chuyển tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018 và hoàn thành chương trình Thạc sĩ cũng tại Trường Đại học Y Dược - TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian công tác, bác sĩ đã tham gia nhiều khóa đào tạo về chuyên ngành Nội soi tiêu hóa, cũng như các bệnh lý tiêu hóa Nhi trong và ngoài nước.

ThS.BS Võ Quốc Chuyển đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu về lĩnh vực nội soi tiêu hóa, chẩn đoán và điều trị bệnh lý chuyên sâu Tiêu hóa - Gan - Mật - Tụy ở trẻ em như: viêm gan, viêm gan tự miễn hay bệnh ruột mạn tính. Bác sĩ cũng đang tham gia vào một số nghiên cứu về microbiome và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em.

BS. Lương Minh Cảnh
Đơn vị Hồi sức Tim mạch và Đơn vị Điện sinh lý Tim mạch
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

BS. Lương Minh Cảnh là bác sĩ công tác tại Đơn vị Hồi sức Tim mạch và Đơn vị Điện sinh lý Tim mạch, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 8 năm kinh nghiệm về Hồi sức cấp cứu các bệnh lý tim mạch ở trẻ em.

Bác sĩ Lương Minh Cảnh tốt nghiệp chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006, bác sĩ đã tham gia nhiều khoá học đào tạo trong và ngoài nước về chuyên ngành Nhi khoa, Tim mạch và Điện sinh lý Tim mạch Nhi khoa.

BS. Lương Minh Cảnh quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về Rối loạn nhịp tim và Điện sinh lý Tim mạch ở trẻ em.

Ths.ĐD Vương Xuân Bình
Điều dưỡng trưởng khoa Nội tổng quát - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.ĐD Vương Xuân Bình là Điều dưỡng trưởng khoa Nội tổng quát - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về chăm sóc các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em.

ThS.ĐD Vương Xuân Bình tốt nghiệp Đại học điều dưỡng tại Trường Panelka năm 2016, ; tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại Trường Đại học Thăng Long Hà Nội năm 2022 và đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

ThS.ĐD Vương Xuân Bình quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chăm sóc các bệnh truyền nhiễm dịch tễ học ở trẻ em như bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm, HIV, ho gà,...

TS.BS Hồ Tấn Thanh Bình
Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

TS.BS Hồ Tấn Thanh Bình là Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, với 20 năm kinh nghiệm về điều trị, hồi sức các trẻ sơ sinh bệnh lý nặng.

Năm 2008, TS.BS Hồ Tấn Thanh Bình tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Nhi tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM, hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh lĩnh vực lâm sàng Nhi - Sơ sinh tại Đại học Copenhaghen, Đan Mạch năm 2018.

TS.BS Hồ Tấn Thanh Bình quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và sơ sinh bệnh lý như tử vong sơ sinh bệnh viện, bệnh não thiếu oxy thiếu máu cục bộ, sinh rất non, dị tật bẩm sinh như thoát vị hoành, hở thành bụng,... Là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Thanh Bình
Phó Trưởng Bộ môn Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội
Phó Trưởng khoa Huyết học - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thanh Bình tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000. Từ năm 2007 đến 2012 ông học Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản chuyên ngành Tế bào gốc trong Y học. Sau đó, từ năm 2012 đến 2013 làm nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Đại học Y và Nha Tokyo, Nhật Bản về lĩnh vực Tế bào gốc. Tiến sỹ Bình hiện là Phó trưởng Bộ môn Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội và Phó Trưởng khoa Huyết học - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lĩnh vực chuyên môn chủ yếu của Tiến sĩ Bình hiện nay là miễn dịch và liệu pháp tế bào bao gồm miễn dịch ghép, suy giảm miễn dịch, miễn dịch ung thư và miễn dịch trong một số nhóm bệnh hay gặp ở trẻ em. Liệu pháp tế bào miễn dịch và ghép tế bào gốc điều trị một số bệnh lý huyết học, miễn dịch, ung thư. Tiến sĩ Bình đã có nhiều công trình khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế trong đó có những bài đăng trên các tạp chí khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Y sinh học như CELL, SCIENCE...

BSCKI. Lê Thanh Bình
Phó Trưởng khoa Thận - Nội Tiết, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

BSCKI Lê Thanh Bình là Phó Trưởng khoa Thận - Nội Tiết, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em.

Năm 2007, bác sĩ Lê Thanh Bình tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành chương trình bác sĩ Chuyên khoa I Nhi khoa tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bác sĩ Thanh Bình cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BSCKI. Lê Thanh Bình quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh thận và nội tiết ở trẻ em, đặc biệt các nghiên cứu về hội chứng thận hư và bệnh cầu thận ở trẻ em; là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS Đoàn Thị Thanh Bình
Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

ThS.BS Đoàn Thị Thanh Bình là Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Năm 2004, ThS.BS Đoàn Thị Thanh Bình tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Thái Bình, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2012. Hiện tại, ThS.BS Thanh Bình đang học lớp bác sĩ Chuyên khoa II Trường Đại học Y Hà Nội từ năm 2021.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Anh
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Huyết học - Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS Nguyễn Thị Mai Anh là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời công tác tại khoa Huyết học - Bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sĩ Mai Anh tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi từ năm 2014, nhiều kinh nghiệm trong việc học tập, giảng dạy, điều trị và nghiên cứu các bệnh lý huyết học lành và ác tính, cũng như các bệnh lý u đặc ở trẻ em, đồng thời hiện là fellow của chương trình ung bướu huyết học Nhi của đại học UCSF – UMP.

Năm 2020, TS.BS Nguyễn Thị Mai Anh hoàn thành chương trình Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành Huyết học - Ghép tế bào gốc tại Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản. Đồng thời, bác sĩ Mai Anh đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế và là thành viên của nhiều tổ chức chuyên ngành trên thế giới.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Anh quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và ứng dụng liệu pháp tế bào cũng như tế bào gốc trong điều trị. Bác sĩ Mai Anh là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời tham gia bình duyệt cho nhiều bài báo khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

ThS. Andini Handayani
Bệnh viện Trẻ em St. Jude, Hoa Kỳ

ThS. Andini Handayani là điều phối viên dự án Chăm sóc sức khỏe trẻ em Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và là một nhà phát triển chính sách với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa bằng chứng và thực hiện chương trình. ThS. Andini Handayani có 06 năm kinh nghiệm điều phối các dự án về sức khỏe toàn cầu, bảo vệ trẻ em, chế độ dân chủ, các dự án mang lại các chính sách bảo vệ con người ở Indonesia.

Với vai trò điều phối dự án Chăm sóc sức khỏe trẻ em Khu vực Châu Á Thái Bình Dương,ThS. Andini Handayani áp dụng hệ thống y tế và chính sách của quốc gia để phát triển hợp tác khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị ung thư.

ThS. Andini Handayani đã xuất sắc dành học bổng Obama và tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Y tế công cộng của Đại học Boston và Thạc sĩ ngành Chính sách và Phát triển quốc tế tại Trường Đại học Chicago.

Andini Handayani is Project Coordinator for the Asia Pacific Regional Program for Global Pediatric Medicine. She is a development practitioner passionate about bridging the gap between evidence generation and program implementation. Andini has 6 years of experience coordinating projects in global health, child protection, democracy, and governance to create policies that are inclusive of and safe for the vulnerable and marginalized population in Indonesia.

Currently providing project coordination for the Asia Pacific Regional Program, Andini is applying health systems and policy perspectives to foster collaboration in the Asia Pacific region in improving health outcomes for children with cancer sustainably.

Andini obtained a Master of Public Health degree from Boston University and a Master of Arts in International Development and Policy from the University of Chicago under the Obama Foundation Scholars Program.

TS.BSCKII Đào Thị Thanh An
Trưởng phân môn Huyết học - Ung bướu, Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

TS.BSCKII Đào Thị Thanh An là Trưởng phân môn Huyết học - Ung bướu, giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh huyết học- ung bướu ở trẻ em.

Bác sĩ Thanh An tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011, hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản và chương trình các sĩ Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Nhi, Huyết học-ung bướu do Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đại học UCSF tổ chức giảng dạy. Bác sĩ Thanh An cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BSCKII Đào Thị Thanh An quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về cơ bản và lâm sàng các tình trạng bệnh lý Ung bướu - Huyết học ở trẻ em như thalassemia, hội chứng thực bào máu, suy tủy, u tế bào mầm ác tính; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS Đỗ Hồng Anh
Bộ môn Hồi sức Cấp cứu - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng khám Raffles Medical

ThS.BS Đỗ Hồng Anh là giảng viên Bộ môn Hồi sức Cấp cứu - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là bác sĩ điều trị tại Phòng khám Raffles Medical. ThS.BS Hồng Anh đã báo cáo, tổ chức và giảng dạy nhiều workshop về siêu âm trong hồi sức cấp cứu tại các hội nghị Hồi sức cấp cứu và nhiều bệnh viện trên toàn quốc như Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ,…Và nhiều câu lạc bộ về siêu âm trong hồi sức cấp cứu để chia sẻ những kiến thức về POCUS tại Việt Nam ở cả người lớn và trẻ em.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng
Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1
Trưởng Bộ môn Nhi - Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1989, Tiến sĩ Y học năm 2004 tại Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng được bổ nhiệm bác sĩ Trưởng khoa Sốt xuất huyết và Huyết học Lâm sàng (1999-2007); kế đó là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (2003-2013); Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (từ năm 2013 đến nay); Trưởng Bộ môn Nhi - Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (từ năm 2015 đến nay).

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng hành nghề bác sĩ Nhi khoa suốt 30 năm qua. Các công trình nghiên cứu khoa học của PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng tập trung vào bệnh lý nhiễm trùng Nhi khoa, là tác giả chính và đồng tác giả của hơn 60 đề tài được công bố quốc tế, và là tác giả của 03 chương sách ấn bản quốc tế (“Handbook for Clinical Management of Dengue”. World Health Organization, Geneva, 2012; "Dengue" in Schlossberg's Clinical Infectious Disease, Editor: Cheston B. Cunha, 3rd Edition. Oxford University Press, 2022; and “Management of Dengue” in Dengue Disease, Editor: Huan-Yao Lei, Kerala, India: Research Signpost, pp. 275-299, 2008).

BSCKII. Châu Văn Hà
Phó Giám đốc Trung tâm Nhi, Trưởng khoa Nhi Ung bướu - Huyết học - Ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế
Phó Chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi Việt Nam

BSCKII Châu Văn Hà là Phó Giám đốc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế, kiêm Trưởng khoa Nhi Ung bướu - Huyết học - Ghép tủy, đồng thời là giảng viên lâm sàng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Huế, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Ung thư - Huyết học ở trẻ em. Hiện tại, BSCKII. Châu Văn Hà đang là Phó Chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi Việt Nam.

BSCKII. Châu Văn Hà tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Huế năm 2008, hoàn thành chương trình bác sĩ Chuyên khoa II tại Trường Đại học Y Dược Huế năm 2013, tham gia nhiều khóa học Ung thư Nhi trong nước và quốc tế, là thành viên của Hội Ung thư Trẻ em thế giới (SIOP).

BSCKII. Châu Văn Hà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư trẻ em, là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Bác sĩ Châu văn Hà cũng là tác giả của nhiều bài báo chuyên sâu về lĩnh vực bạch cầu cấp ở trẻ em.

PGS.TS.BS Đào Minh Tuấn
Nguyên Trưởng khoa Hô hấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS Đào Minh Tuấn nguyên là Trưởng khoa Hô hấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Học viện Quân y, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. PGS.TS.BS Đào Minh Tuấn đã có gần 40 năm công tác trong ngành Nhi khoa.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Nội trú Nhi khoa năm 1985, PGS.TS BS Đào Minh Tuấn tiếp tục 08 năm công tác trong lĩnh vực Hô hấp Nhi khoa. Năm 1993, PGS.TS Đào Minh Tuấn hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ nội trú tại Cộng hòa Pháp (FFI), tốt nghiệp Thạc sĩ. Năm 2000, PGS.TS Đào Minh Tuấn nhận bằng Tiến sĩ Y học, sau đó được công nhân học hàm Phó Giáo sư.

Trong quá trình công tác PGS.TS.BS Đào Minh Tuấn đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn sâu về các lĩnh vực Nhi khoa, nhất là chuyên ngành Hô hấp Nhi khoa ở trong nước và quốc tế. PGS.TS.BS Đào Minh Tuấn đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học với các bài báo đăng, xuất bản ở các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn
Trưởng khoa Sốt xuất huyết - Huyết Học, Bệnh viện Nhi đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Khoa học Sức khỏe TP.HCM - Đại học Quốc gia TP.HCM

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn là Trưởng khoa Sốt Xuất Huyết - Huyết Học của Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh). TS.BS Tuấn cũng là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Khoa học Sức khỏe TP.HCM - Đại học Quốc gia TP.HCM

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn tốt nghiệp bác sĩ y khoa xuất sắc tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó tiếp tục chương trình đào tạo nội trú chuyên ngành Nhi khoa. TS.BS Tuấn hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Emory (Hoa Kỳ) của chương trình học bổng Fulbright và sau đó là chương trình Tiến sĩ của Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh Quốc).

Những nghiên cứu của TS.BS Nguyễn Minh Tuấn tập trung về các bệnh sốt xuất huyết, huyết học, ung bướu và suy giảm miễn dịch tiên phát. Tiến sĩ Tuấn đã có nhiều công trình nghiên cứu báo cáo trong nước và quốc tế. Tiến sĩ cũng là một trong những thành viên tham gia tập huấn cho các bác sĩ và biên soạn các phác đồ điều trị của bệnh viện và Bộ Y tế.

TS.BS Trần Anh Tuấn
Trưởng khoa Hô Hấp - Bệnh viện Nhi đồng 1
Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Chi Hội Miễn dịch - Dị ứng Nhi khoa Việt Nam

TS.BS Trần Anh Tuấn tốt nghiệp Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bác sĩ Trần Anh Tuấn tu nghiệp AFS, AFSA chuyên ngành Nhi, Hồi Sức Cấp Cứu Nhi - Đại Học René - Descartes - Paris (Pháp).

Bác sĩ Trần Anh Tuấn được công nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Y học chuyên ngành Nhi tại Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

TS.BS Trần Anh Tuấn tham gia giảng dạy, nghiên cứu và thực hành lâm sàng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong quản lý các bệnh lý hô hấp và dị ứng Nhi khoa và hiện là bác sĩ Cao cấp chuyên ngành Nhi, Trưởng khoa Hô hấp và Trưởng Đơn vị Dị ứng Bệnh viện Nhi đồng 1.

TS.BS Trần Anh Tuấn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế nổi tiếng (như Lancet, Pediatrics, PLOS…) và các tạp chí chuyên ngành trong nước. Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vào năm 2010.

TS.BS Trần Anh Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Chi hội Miễn dịch - Dị ứng Nhi khoa Việt Nam, Phó Chủ tịch Chi hội Hô hấp Nhi Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh.

TS.BS Cao Việt Tùng
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

TS.BS Cao Việt Tùng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, với hơn 25 năm kinh nghiệm ngành Nhi khoa, chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu và Tim mạch Nhi.

TS.BS Cao Việt Tùng tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1995 tại Trường Đại học Y Hà Nộim tham gia nhiều khóa học chuyên ngành Nhi khoa và tim mạch trẻ em tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

TS.BS Cao Việt Tùng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng, điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như Hồi sức Cấp cứu Nhi khoa, Tim mạch Nhi khoa,.. là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS Lê Minh Trác
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị Sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương

TS.BS Lê Minh Trác hiện là Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Bác sĩ Lê Minh Trác tốt nghiệp ngành bác sĩ chuyên khoa Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội năm 1997, hoàn thành chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú chuyên khoa Nhi năm 2001 và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm 2016, đồng thời tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Lê Minh Trác là giảng viên quốc gia về chương trình phòng lây truyền HIV mẹ - con, sàng lọc sơ sinh, chương trình hồi sức sơ sinh, phương pháp dạy học SCORPIO, chương trình y tế thôn bản và có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế.

GS.TS.BS.TTND Tạ Văn Trầm
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang
Trưởng khoa Y Dược - Trường Đại học Trà Vinh
Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam
Chủ tịch Hội Nhi khoa Tiền Giang

GS.TS.BS.TTND Tạ Văn Trầm là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, Trưởng khoa Y Dược - Trường Đại học Trà Vinh, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Giáo sư Tạ Văn Trầm tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1989, bác sĩ Chuyên khoa I Nhi năm 1998 và là nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2001-2004, hoàn thành luận án Tiến sĩ y khoa năm 2004.

GS.TS.BS.TTND Tạ Văn Trầm được phong hàm Phó Giáo sư ngành Y năm 2010, Giáo sư năm 2020. Giáo sư Tạ Văn Trầm là Ủy viên Ban chấp hành các hội nghề nghiệp: Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội Thận trẻ em Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh,... GS.TS.BS Tạ VănTrầm có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến với 237 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí Y học trong và ngoài nước, chủ nhiệm 04 đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh, tham gia 01 đề tài Khoa  học công nghệ cấp Nhà nước, chủ nhiệm 59 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở.

GS.TS.BS.TTND Tạ Văn Trầm cũng đã hướng dẫn thành công 35 học viên cao học, 04 nghiên cứu sinh và 07 học viên bBác sĩ Chuyên khoa II; chủ biên 10 sách chuyên khảo, giáo trình y khoa. Với những đóng góp đó, Giáo sư được phong tặng 05 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2011, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, Nhà giáo tiêu biểu xuất sắc toàn quốc năm 2013, Thầy thuốc Nhân dân năm 2014, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018 và nhiều bằng khen, huy chương, kỷ niệm chương của các Bộ, ngành và tỉnh.

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung
Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung hiện là Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, nguyên là Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2, với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Nhi sơ sinh. Bác sĩ Lê Nhật Trung đã có nhiều năm tham gia cố vấn chuyên môn cho Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em - Bộ Y Tế về các chương trình mục tiêu quốc gia và đào tạo, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Huế năm 1991, bác sĩ Chuyên khoa I Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006 và Chuyên khoa II tại Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2015, bác sĩ Trung là Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2 từ 2012 tới 2019. Bác sĩ Lê Nhật Trung cũng đã tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực Sơ sinh trong và ngoài nước.

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung quan tâm tới các lĩnh vực huấn luyện đào tạo chuyên ngành Sơ sinh cho các bệnh viện tuyến trước, xây dựng phác đồ điều trị chuẩn hóa, tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học cho Hội Chu sinh Sơ sinh Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ và cập nhật kiến thức và thực hành chuyên môn cho nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực Nhi sơ sinh.

PGS.TS.BS Nguyễn Lý Thịnh Trường
Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS Nguyễn Lý Thịnh Trường là Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của các Bộ môn Ngoại, Bộ môn Nhi, Bộ môn Tim mạch,… Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Lý Thịnh Trường công tác trong chuyên ngành Ngoại Tim mạch tại Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 15 năm kinh nghiệm về phẫu thuật điều trị các bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em, đặc biệt là phẫu thuật cho trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh và cả những trẻ mắc dị tật hẹp khí quản bẩm sinh.

PGS.TS Nguyễn Lý Thịnh Trường tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2002; hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Học viện Quân Y và tốt nghiệp chương trình đào tạo Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội. PGS.TS.BS Nguyễn Lý Thịnh Trường cũng đã tốt nghiệp chương trình đào tạo Fellow chuyên ngành phẫu thuật tim bẩm sinh tại Hàn Quốc (tổng thời gian 1,5 năm), tham gia và hoàn thành nhiều khóa học chuyên môn quốc tế tại Nhật Bản, Mỹ,...

PGS.TS Nguyễn Lý Thịnh Trường quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các phương pháp phẫu thuật điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em như chuyển gốc động mạch, thông liên thất - hẹp eo, gián đoạn quai động mạch chủ, bất thường trở về tĩnh mạch phổi, hội chứng thiểu sản tim trái, hẹp khí quản bẩm sinh do vòng sụn khép kín,..,; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí quốc tế và trong nước, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế và trong nước.

TTƯT.TS.BSCC hạng I Lưu Thị Mỹ Thục
Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi Trung ương

TTƯT.TS.BSCC Lưu Thị Mỹ Thục là Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm của một số trường Đại học như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên. TS.BS Lưu Thị Mỹ Thục là bác sĩ Nhi khoa với gần 30 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực Dinh dưỡng điều trị Nhi khoa.

TS.BS Lưu Thị Mỹ Thục tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên khoa Nhi của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004, Thạc sĩ Dinh dưỡng tại Vương quốc Bỉ năm 2005, Tiến sĩ Dinh dưỡng năm 2014 tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trong quá trình công tác, tiến sĩ Lưu Thị Mỹ Thục cũng đã tham gia nhiều khóa đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng điều trị Nhi khoa trong nước và quốc tế.

Lĩnh vực nghiên cứu: Ứng dụng dinh dưỡng trong điều trị các bệnh lý Nhi khoa hội chứng ruột ngắn, một số bệnh lý rối loạn chuyển hoá, bệnh lý mạn tính, béo phì, biếng ăn…..

TS.BS Lưu Thị Mỹ Thục là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành, thành viên biên soạn các tài liệu giảng dạy dinh dưỡng cho Trường Đại học Y Hà Nội và các hướng dẫn về dinh dưỡng do Bộ Y tế ban hành.

TS.BS Đỗ Nguyên Tín
Trưởng Đơn vị Can thiệp tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh

TS.BS Đỗ Nguyên Tín là Trưởng đơn vị Can thiệp tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tim mạch ở trẻ em.

TS.BS Đỗ Nguyên Tín tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ y khoa tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Đỗ Nguyên Tín quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về tim mạch nhi và tim bẩm sinh, can thiệp tim mạch trẻ em. Bác sĩ cũng là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, phụ trách chuyên môn khối Hồi sức cấp cứu với gần 30 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý cũng như tai nạn ngộ độc có biến chứng nặng suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy đa cơ quan như: sốc sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay - chân - miệng, nhiễm khuẩn huyết, viêm cơ tim, viêm phổi nặng ARDS, hen phế quản nặng, ong đốt, rắn cắn, ngạt nước, đa chấn thương, ngộ độc nặng.

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992; bác sĩ Chuyên khoa I Nhi 1993-1995 và bác sĩ chuyên khoa II Nhi năm 2003 - 2005. Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế, đặc biệt là các khóa học Hồi sức nâng cao Nhi khoa.

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng cấp cứu, bệnh lý hô hấp ở trẻ em như: hen phế quản, viêm phổi, bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, nhiễm khuẩn huyết, tai nạn, ngộ độc, lĩnh vực hồi sức ngoại, hồi sức tim cũng như chuyên sâu về kỹ thuật thở máy, lọc máu, ECMO. Bác sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS Trần Thanh Tú
Phó Giám đốc Trung tâm Quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS Trần Thanh Tú là Phó Giám đốc Trung tâm Quốc tế - Bệnh viên Nhi Trung ương, với hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực bệnh hô hấp, cấp cứu.

PGS.TS Trần Thanh Tú tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1991, tốt nghiệp cao học năm 1995 tại Trường Đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp Nghiên cứu sịnh năm 2011 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của PGS.TS Trần Thanh Tú là hô hấp, tiêu hóa, vấn đề y học cộng đồng. Từ năm 2007 đến nay, Phó Giáo sư có trên 30 đề tài các cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, hơn 80 bài báo khoa học đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, đã tham gia, báo cáo khoa học tại các hội nghị chuyên ngành như Nhi khoa thế giới, Nhi khoa Châu Âu, Châu Á, Hàn Quốc.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn
Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 - Bệnh viện Nhi đồng 1
Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội - Đại học Y Dược TP.HCM

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn là Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội - Đại học Y Dược TP.HCM với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tiêu hoá ở trẻ em.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2000, hoàn thành chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Tokyo, Nhật Bản, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em như dịch tễ học phân tử các tác nhân gây tiêu chảy ở trẻ em, các bệnh viêm tụy cấp, nhiễm Helicobacter pylori,...; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, hiện là Thư ký Chi hội Tiêu hoá - Gan mật - Dinh dưỡng Nhi khoa Việt Nam.

PGS.TS.BS Tạ Anh Tuấn
Trưởng khoa Điều Trị tích cực Nội khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Tạ Anh Tuấn tốt nghiệp Chuyên khoa Nhi - Trường Đại học Y Hà nội năm 1990 và tiếp tục học chuyên sâu Hồi sức Cấp cứu Nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. PGS.TS Tạ Anh Tuấn lấy bằng Thạc sĩ Nhi khoa năm 1999 và lấy bằng Tiến sĩ chuyên ngành Nhi - Hồi sức năm 2012 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Phó Giáo sư Tạ Anh Tuấn cũng đã theo học các khóa đào tạo chuyên sâu về hồi sức nhi tại các nước Hàn Quốc và Đài Loan.

PGS.TS Tạ Anh Tuấn hiện là Trưởng khoa Điều trị rích cực Nội khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương; giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội. Với hơn 30 năm công tác, PGS.TS Tạ Anh Tuấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu Nhi, đặc biệt hồi sức suy hô hấp cấp, sốc nhiễm khuẩn, hồi sức các bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh,...là người đi đầu trong việc áp dụng các kỹ thuật mới trong Hồi sức Nhi như: lọc máu hấp phụ, siêu lọc gan (MARS) và ECMO; là chuyên gia tham gia biên soạn các phác đồ về chuyên ngành Nhi, Hồi sức Nhi cho Bộ Y tế.

PGS.TS Tạ Anh Tuấn đã xuất bản và tham gia đồng thời xuất bản hơn 60 bài báo khoa học trên các tạp chí y khoa trong nước và quốc tế với các hướng nghiên cứu: sepsis, ứng dụng kỹ thuật cao trong Hồi sức cấp cứu.

GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm, Anh hùng Lao động
Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em (nay là Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em)
Bệnh viện Nhi Trung ương

GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam, nguyên là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - Bệnh viện Nhi khoa hàng đầu Việt Nam, đồng thời là nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em (nay là Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em) - Bệnh viện Nhi Trung ương. Giáo sư được các đồng nghiệp quốc tế đánh giá là một trong các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi Nhi khoa của thế giới và là người tiên phong trong lĩnh vực ghép tế bào gốc điều trị các bệnh nan y tại Việt Nam (tự kỷ, bại não loạn sản phế quản phổi, xơ gan…).

Giáo sư tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1975, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức năm 1979, bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 1991 và được phong hàm Giáo sư về phẫu thuật Nhi năm 2009.

GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm đã đóng góp 09 kỹ thuật hoàn toàn mới về Phẫu thuật Nhi khoa; có 115 công bố nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế và hơn 200 bài báo trên các tạp chí trong nước; là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa Phẫu thuật Nhi xuất bản ở Anh và Phẫu thuật nhi Ashcraft xuất bản ở Mỹ. Giáo sư đã được mời đi giảng bài và thực hiện các ca phẫu thuật trình diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc,...

Với những đóng góp lớn lao đó, Giáo sư đã được vinh danh nhiều giải thưởng uy tín do Nhà nước trao tặng như: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Huân chương Anh hùng Lao động, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt,…

Năm 2018, GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng Nikkei châu Á danh giá về lĩnh vực Khoa học công nghệ cho những đóng góp trong việc phát triển và phổ biến phẫu thuật nội soi Nhi khoa ở khu vực châu Á và trên thế giới. Năm 2019, Giáo sư được vinh danh trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 do tạp chí Singapore xếp hạng.

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan
Trưởng khoa Nhi Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, TP Hồ Chí Minh

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan tốt nghiêp bác sĩ chuyên khoa Nhi loại Xuất sắc năm 1989, là bác sĩ nội trú chuyên khoa Nhi khóa 1989 - 1992, tốt nghiệp bác sĩ nội trú loại Giỏi năm 1992, tốt nghiệp Thạc sĩ loại Giỏi chuyên ngành Nội Nhi năm 1992 (hệ nội trú) và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Thận Nhi năm 2012.

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan công tác liên tục tại Khoa Thận - Bệnh viện Nhi đồng 1 từ năm 1992, từ vị trí bác sĩ điều trị đến vai trò bác sĩ trưởng khoa từ năm 2003 đến năm 2018. Năm 2018, PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan nhận học hàm Phó Giáo sư Nhi khoa, là giảng viên thỉnh giảng hơn 10 năm tại khoa Y - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Học viện Quân y (chi nhánh phía Nam).

Từ năm 2018 đến nay, Phó Giáo sư đảm nhận vị trí Trưởng khoa Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 bài báo về chuyên ngành Thận & Nội tiết Nhi trong vòng 20 năm qua đã được công bố trong và ngoài nước; là tác giả của các bài viết về bệnh lý thận, nội tiết nhi trong phác đồ điều trị Nhi khoa của Bệnh viện Nhi đồng 1 liên tục nhiều năm. Hiện nay, Phó Giáo sư là thành viên trong Ban Chấp hành Hội Thận Niệu TP. Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu - Lọc máu Ghép tạng trẻ em Việt Nam.

Chuyên ngành nghiên cứu sâu của Phó Giáo sư là các lĩnh vực bệnh lý cầu thận (bệnh thận IgA, bệnh lupus tổn thương thận..) và các rối loạn nội tiết nhi (chậm tăng trưởng chiều cao, dậy thì sớm..)

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai
Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai là Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ kiêm nhiệm tại Khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm thần trẻ em và vị thành niên.

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Bắc Thái năm 1990, hoàn thành chương trình Thạc sĩ và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội; tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về phát hiện sớm, điều trị, tư vấn cho các tình trạng bệnh lý tâm thần ở trẻ em và vị thành niên như: rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn tic, trầm cảm, lo âu và rối loạn giấc ngủ; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn An Nghĩa
Phó Trưởng khoa Nhiễm Thần kinh - Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS Nguyễn An Nghĩa là Phó Trưởng khoa Nhiễm Thần kinh - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Khoa Y, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 12 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em.

TS.BS Nguyễn An Nghĩa tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Yamanashi, Nhật Bản; đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn An Nghĩa quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em, lĩnh vực Nhi khoa phát triển và Giáo dục y khoa; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên
Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Trưởng khoa Hồi sức Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 1

PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên là trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đồng thời là Trưởng khoa Hồi sức Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 1; có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hồi sức - Cấp cứu và Chống độc Nhi.

Phó Giáo sư tốt nghiệp bác sĩ nội trú năm 2003, Tiến sĩ y khoa năm 2013, được phong học hàm Phó Giáo sư Nhi khoa năm 2015; đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên chuyên về lĩnh vực nhiễm khuẩn huyết và bệnh truyền nhiễm với hơn 60 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí Nhi khoa trong và ngoài nước, báo cáo tại hội nghị quốc tế, hội nghị các Hội Hô hấp, Hồi sức cấp cứu - chống độc. Phó Giáo sư là chủ biên sách “Sốc nhiễm khuẩn ở trẻ em” xuất bản năm 2013 bởi Nhà xuất bản Y học, “Dịch và Vận mạch trong Sốc nhiễm khuẩn trẻ em” nhà xuất bản Đại học Quốc gia năm 2020, đồng thời, tham gia biên soạn nhiều giáo trình giảng dạy chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu Nhi.

TS.BS Phan Hữu Phúc
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương
Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam

TS.BS Phan Hữu Phúc là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm về hồi sức cấp cứu Nhi khoa.

TS.BS Phan Hữu Phúc tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2000, hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại trường Đại Học Tổng hợp New South Wales, Sydney, Australia năm 2004 và chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Texas, Houston, USA năm 2012. Tiến sĩ cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn tại các nước Mỹ, Úc, Israel.

TS.BS Phan Hữu Phúc quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý nặng ở trẻ em như suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, suy chức năng đa cơ quan và các bệnh lý nhiễm trùng mới nổi và tái nổi ở trẻ em.

TS.BS Hoàng Lê Phúc
Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS Hoàng Lê Phúc là Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quốc gia & Đại học Sydney (chương trình IPPC) với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tiêu hóa ở trẻ em.

TS.BS Hoàng Lê Phúc quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu bệnh tiêu chảy cấp, IBD, chuyển hóa di truyền tại gan và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS Phạm Văn Quang
Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1
Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu TP Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Văn Quang là Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 1, Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu TP Hồ Chí Minh.

Phó Giáo sư là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chuyên gia trong lĩnh vực Hồi sức Cấp cứu Nhi và bệnh truyền nhiễm; là chủ biên 02 giáo trình Nhi khoa và chủ biên dịch 02 sách chuyên khảo trong lĩnh vực Hồi sức Cấp cứu; tham gia biên soạn các hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế về bệnh Sốt xuất huyết Dengue và COVID-19 trẻ em, phác đồ của Bệnh viện Nhi đồng 1.

PGS.TS Phạm Văn Quang là tác giả của hơn 60 bài báo đăng ở tạp chí trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu và Nhi khoa.

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Sáng
Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng Trẻ em Việt Nam
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Sáng hiện là Phó Chủ tịch Hội Thận -Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng Trẻ em Việt Nam, đồng thời là giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với 38 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Thận - Tiết niệu ở trẻ em.

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Sáng tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1987, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nhi khoa năm 1996 và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1999. Phó Giáo sư cũng cũng là giảng viên lâm sàng của chương trình Nhi khoa sau Đại học quốc tế IPPC (International Pediatric Postgraduate Certificate) của Úc, là Phó giáo sư danh dự Đại học Sydney.

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Sáng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh thận - tiết niệu, dịch tễ học lâm sàng các bệnh trẻ em và phương pháp dạy - học lâm sàng; là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 200 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế; đồng thời là bình duyệt cho tạp chí y học quốc tế Clinical Case Reports của nhà xuất bản Wiley.

GS Scott Howard
Chủ tịch Resonance Health

GS Scott Howard là Chủ tịch của tổ chức Resonance (ResonanceHealth.org) đồng thời công tác tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe thuộc trường Đại học Tennessee, Hoa Kỳ Giáo sư là người đồng sáng lập Mạng lưới Chăm sóc và Nghiên cứu Bệnh bạch cầu cấp và mạng lưới U nguyên bào thần kinh toàn cầu.

GS Scott Howard tốt nghiệp ngành Nội khoa, Nhi khoa và Dịch tễ học tại trường Đại học Tennessee, Hoa Kỳ và hoàn thành chương trình thực tập sinh về huyết học/ung bướu tại Bệnh viện trẻ em St.Jude. Giáo sư có kinh nghiệm 20 năm điều trị các bệnh lý bạch cầu và u lympho ở trẻ em; đồng thời, nghiên cứu các phương pháp điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư, ung thư quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc sức khỏe. Năm 2015, Phó Giáo sư sáng lập tổ chức Resonance hoạt động với chức năng chăm sóc sức khỏe thông qua nghiên cứu, đào tạo và công nghệ, đặc biệt ở các nước kém và đang phát triển.

GS Scott Howard có 18 tháng làm việc tại trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva với vai trò thực hiện các sáng kiến toàn cầu của WHO về chăm sóc trẻ em ung thư. Phó Giáo sư đặc biệt quan tâm đến áp dụng hệ gen, dược lý, dữ liệu lớn, hệ thống thông tin và công cụ tin học trong chăm sóc tại chỗ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, Phó Giáo sư cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu việc tiếp cận cơ sở y tế, chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, dịch tễ học, chăm sóc giảm nhẹ tại các nước đang và kém phát triển. Cho đến nay, Phó Giáo sư đã có 240 bài báo khoa học, là tác giả của 20 chương sách và một cuốn sách.

Scott conducts research, education, training, informatics, and global health projects as CEO of Resonance (ResonanceHealth.org), manages pediatric hematology/oncology patients at St. Jude Children’s Research Hospital, and teaches health economics at the University of Tennessee.

After training in internal medicine, pediatrics, and epidemiology at the University of Tennessee and completing a hematology/oncology fellowship at St. Jude Children’s Research Hospital, he has worked for 20 years treating children with leukemias and lymphomas and conducting research in oncology supportive care, international oncology, and healthcare informatics. He served as the Medical Information Officer at St. Jude and Chief Information Officer for the Guardian Research Network. In 2015 he founded Resonance (ResonanceHealth.org), which amplifies health through research, education, and technology, especially in low- and middle-income countries. Scott is a Professor at the University of Tennessee Health Science Center, where he teaches health economics and conducts research in global oncology care. He is the co-founder of the Acute Leukemia Research and Care Network () and the Global Neuroblastoma Network (), which bring together clinicians and researchers from 6 continents for weekly education and collaboration.

He enjoyed an 18-month sabbatical to work at the World Health Organization (WHO) headquarters in Geneva to help launch the WHO Global Initiative for Childhood Cancer. At WHO, Scott helped develop the technical package for childhood cancer, identify 6 index cancers as the focus for global efforts, conduct costing and health economic analyses, and develop “best buys” for childhood cancer. He also works to improve access to essential medicines and build workforce capacity. He is especially interested in applying genomics, pharmacogenomics, big data, information systems, and point-of-care informatics tools to improve patient care and outcomes. His research interests also include global access to essential medications, cancer supportive care, epidemiology, palliative care, and developing cancer programs in low- and middle-income countries. Scott has authored 240 scientific papers, 20 book chapters, and a book. He conducts translational and clinical research with collaborators on 5 continents.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn
Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn là Phó Giám đốc, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời là giảng viên của Bộ môn Nhi, Bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Hà nội, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật ở trẻ em.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Y khoa Pleven, Cộng hoà Bulgaria năm 1993, sau đó học chuyên khoa Ngoại Tổng quát tại Bệnh viện Alexander, Sofia và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Ngoại khoa tại Trường Đại học Y Sofia, Cộng hoà Bulgaria năm 2002. Từ năm 2002 đến năm 2016, Phó Giáo sư làm việc tại Khoa Ngoại - Bệnh viện Nhi Trung ương, từ 2016 đến nay, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về phẫu thuật Nhi như phẫu thuật tiêu hoá, gan mật, phẫu thuật ung thư, phẫu thuật tiết niệu và đặc biệt là phẫu thuật nội soi ở trẻ em. Phó Giáo sư đã tham gia biên soạn 5 sách chuyên khảo, là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, hơn 50 báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế; được mời tham gia bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

ThS.BSCKII Phạm Thị Thanh Tâm
Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BSCKII Phạm Thị Thanh Tâm tốt nghiệp Xuất sắc ngành bác sĩ đa khoa - Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 1994, tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi năm 1998 và về công tác tại khoa Hồi sức sơ sinh (HSSS) - Bệnh viện Nhi đồng 1 từ năm 1997, tốt nghiệp Thạc sĩ y khoa năm 2001 và Chuyên khoa II về Quản lý y tế năm 2016.

ThS.BSCKII Phạm Thị Thanh Tâm có 25 năm kinh nghiệm điều trị bệnh nhi sơ sinh; làm công tác giảng dạy các khóa học IMCI, cập nhật kiến thức và hướng dẫn thực hành cho bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh đến thực tập tại Bệnh viện Nhi đồng 1; là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Thạc sĩ còn tham gia công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật và tham vấn chuyên môn về lĩnh vực Sơ sinh cho các tỉnh thành phía Nam và cho Vụ Sức khỏe Sinh sản thuộc Bộ Y tế.

Đề tài nghiên cứu chính về Kết quả và Chi phí điều trị trẻ non tháng có suy hô hấp tại khoa Hồi sức sơ sinh được đăng tải trên Tạp chí Y học TP Hồ Chí Minh.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch
Phó Giám đốc phụ trách khối Ngoại - Bệnh viện Nhi đồng 2
Phó Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi TP Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu, Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam
Phó Tổng thư ký Hội phẫu thuật Nhi Việt Nam

TS.BS Phạm Ngọc Thạch hiện là Phó Giám đốc phụ trách khối Ngoại - Bệnh viện Nhi đồng 2, đồng thời là Phó chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam và Phó Tổng thư ký Hội phẫu thuật Nhi Việt Nam.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp bác sĩ tại Trường Đại học Y năm 2000; tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2008 và Tiến sĩ năm 2019 tại Trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh; có nhiều năm tu nghiệp tại Pháp, Bỉ. Tiến sĩ là tác giả chủ biên của một số sách và các đề tài nghiên cứu liên quan đến tiết niệu Nhi.

TS.BS Bùi Phương Thảo
Phó Giám đốc Trung tâm Nội Tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử
Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Bùi Phương Thảo hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nội Tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường - Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS.BS Bùi Phương Thảo tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Nhi Saint-Peterburg, Thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Melbourne, Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội; là diễn giả của các hội thảo/hội nghị quốc tế trong nước và nước ngoài; là tác giả của nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga. Ngoài ra, Tiến sĩ là thành viên trong các nghiên cứu y học cấp Bộ và chủ nhiệm các đề tài cơ sở.

TS.BS Bùi Phương Thảo đã cống hiến 30 năm trong lĩnh vực Nhi khoa và Nội tiết Nhi khoa, là chuyên gia Việt Nam trong nghiên cứu và thực hành lâm sàng về: đái tháo đường trẻ em, dậy thì sớm, tăng sản thượng thận bẩm sinh, hội chứng Turner, suy tuyến yên, chậm tăng trưởng, u thượng thận, rối loạn phát triển giới tính và di truyền.

PGS.TS.BS Phạm Văn Thắng
Giảng viên chính Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội
Nguyên Quyền Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Chi hội HSCC Nhi

PGS.TS Phạm Văn Thắng là giảng viên chính của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội đồng thời là Chủ tịch Chi hội Hồi sức cấp cứu Nhi. PGS.TS Phạm Văn Thắng nguyên là Quyền Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương.

PGS.TS Phạm Văn Thắng tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi năm 1982 tại Trường Đại học Y Hà Nội, đạt học vị Tiến sỹ Y học năm 1996, được phong hàm Phó Giáo sư năm 2005, tham gia khóa học thực tập sinh tại Hàn Quốc và Đài Loan.

PGS.TS Phạm Văn Thắng tham gia chủ tọa nhiều hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và chủ trì nhiều đề tài cấp Bộ và đề tài nhánh cấp Nhà nước. Ngoài ra, Phó Giáo sư đã hướng dẫn thành công nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và bác sĩ nội trú bệnh viện. Bên cạnh đó, Phó Giáo sư còn viết sách tham khảo, sách giáo khoa và sách chuyên khảo về Nhi khoa.

PGS.TS Nguyễn Văn Thắng là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội với 40 năm làm việc trong lĩnh vực thần kinh ở trẻ em.

PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Thắng
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Thắng là giảng viên cao cấp thuộc chuyên ngành Thần kinh Nhi khoa. Phó Giáo sư có hơn 40 năm công tác tại Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội với chuyên môn giảng dạy chuyên ngành thần kinh cho các đối tượng sinh viên đại học, sau đại học, hướng dẫn Nghiên cứu sinh, bác sĩ Chuyên khoa II, Thạc sĩ,...

Bên cạnh đó, PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Thắng tham gia biên soạn tài liệu giảng dạy về chuyên ngành Thần kinh, sách chuyên khảo: Khái luận chuyên khoa Nhi Việt Nam, Động kinh Nhi khoa (xếp mã chuẩn quốc tế của Nhà xuất bản Y học).

Bên cạnh công tác giảng dạy, Phó Giáo sư còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đã hoàn thành 03 đề tài cấp Bộ, đồng chủ nhiệm và chủ nhiệm đề tài. Một số nghiên cứu tiêu biểu là: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị bệnh chảy máu trong sọ ngoài tuổi sơ sinh; Nghiên cứu dự phòng chảy máu trong sọ bằng vitamin K1 và K3 tại Tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội); Nghiên cứu tổn thương não thiếu oxy ở trẻ sơ sinh đủ tháng đẻ ngạt đén sự phát triển thể chất, tâm thần vận động đến 02 tuổi.

Ngoài ra, PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Thắng còn tham gia báo cáo các chuyên đề khoa học tại các hội nghị Nhi khoa toàn quốc Hồ Chí Minh, Hà Nội, có nhiều bài báo khoa học chuyên ngành đang trên các tạp chí Y học có giá trị.

PGS.TS.BS Nguyễn Phạm Anh Hoa
Trưởng khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS Nguyễn Phạm Anh Hoa hiện là Trưởng khoa Gan mật - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội. Phó Giáo sư có trên 25 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và điều trị các bệnh lý tiêu hoá và gan mật ở trẻ em. PGS.TS.BS Nguyễn Phạm Anh Hoa tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Nhi năm 1995, chương trình đào tạo Tiến sĩ năm 2012 tại Trường Đại học Y Hà Nội và các khoá đào tạo chuyên ngành tại Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia.

Trong 25 năm làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa, PGS.TS Nguyễn Phạm Anh Hoa tập trung nghiên cứu về bệnh học và điều trị các trẻ em có bệnh lý gan mật cấp và mạn tính, ghép gan cho các trẻ có bệnh gan giai đoạn cuối. Tới nay, Phó Giáo sư và các đồng nghiệp đã công bố trên 70 nghiên cứu khoa học về bệnh lý gan mật trẻ em trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, tham gia bình duyệt cho các tạp chí khoa học và còn là tác giả và đồng tác giả của một số sách chuyên khảo và sách chuyên ngành.

PGS.TS.BS Đinh Thị Phương Hòa
Chuyên gia Bộ Y tế, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế

PGS.TS.BS Đinh Thị Phương Hoà đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1977, bà làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương với vị trí là bác sĩ lâm sàng từ 1997 - 2002. Đến năm 2003, bà chuyển đến Bộ Y tế đảm nhận chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, phụ trách các hoạt động chăm sóc sức khỏe trẻ em trong nước. Ở vị trí này PGS.TS Đinh Thị Phương Hoà đã chủ trì xây dựng các hướng dẫn quốc gia về sức khỏe trẻ sơ sinh, phát triển một số tài liệu đào tạo về sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ em tại Việt Nam. Bà cũng là đồng tác giả của một số sách giáo khoa về nhi khoa và y tế công cộng.

PGS.TS.BS Đinh Thị Phương Hoà cũng tham gia vào một số dự án hợp tác quốc tế với các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, Bangladesh, Úc, Anh, Canada, Thụy Điển v.v. và với các đối tác quốc tế hoạt động trong nước như WHO, UNICEF, GTZ, Child Fund, UNFPA…. Phó Giáo sư đã từng là giám đốc các dự án hợp tác với Pathfinder International, Ipas, Engender Health, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em. Phó Giáo sư Hòa đã xuất bản 90 bài báo trên các tạp chí quốc tế và trong nước.

PGS.TS Đinh Thị Phương Hoà có kinh nghiệm giảng dạy tại Trường Đại học Y tế Công cộng và là giảng viên Quốc gia cho một số chương trình như như: Kiểm soát bệnh Tiêu chảy (CDD); Nhiễm khuẩn hô hấp cấp (ARI); Dinh dưỡng, Nuôi con bằng sữa mẹ, Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (IMCI), Giúp trẻ thở (HBB), Hồi sức sơ sinh v.v.

Hiện tại PGS.TS Đinh Thị Phương Hoà đang là chuyên gia cho Bộ Y tế trong lĩnh vực Bà mẹ - Trẻ em, tập trung nhiều vào các can thiệp tại các vùng khó khăn và tham gia một số nghiên cứu về công bằng trong chăm sóc sức khoẻ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoàn
Nguyên Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền (nay là Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử)
Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoàn hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City. Phó Giáo sư nguyên là Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền (nay là Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử) - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện Quân y với kinh nghiệm 44 năm làm việc trong lĩnh vực Nội tiết Nhi.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoàn tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1978, đạt học vị Tiến sĩ năm 1993 và được phong hàm Phó Giáo sư năm 2007. Phó Giáo sư đã tham gia và báo cáo tại các hội nghị quốc tế và trong nước về các đề tài bệnh lý trong sàng lọc sơ sinh, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và các bệnh di truyền. PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoàn có hơn 100 bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới. Bên cạnh công tác nghiên cứu, Phó Giáo sư đã đào tạo nhiều thế hệ học trò với 06 tiến sĩ y học, 15 bác sĩ cao học và 03 bác sĩ Chuyên khoa II.

TS.BS Trần Thị Hoàng
Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Phó Trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Nhi - khoa Y, Đại học Đà Nẵng

TS.BS Trần Thị Hoàng hiện đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, phụ trách khối Nhi, đồng thời là Phó Trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Nhi - khoa Y, Đại học Đà Nẵng.

TS.BS Trần Thị Hoàng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Melbourne, Australia. Tiến sĩ Trần Thị Hoàng chuyên sâu về lĩnh vực Nhi sơ sinh, là thành viên nhóm đánh giá độc lập tiến trình thực hiện kế hoạch hành động vì trẻ sơ sinh khỏe mạnh của Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương, đồng thời tham gia vào nhóm chuyên gia cập nhật các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới về sử về sử dụng corticosteroid trước sinh, liệu pháp trì hoãn chuyển dạ, và chăm sóc trẻ non tháng, nhẹ cân được xuất bản năm 2022.

TS.BS Trần Thị Hoàng đặc biệt quan tâm đến các can thiệp y tế chi phí thấp và hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em như: nuôi con bằng sữa mẹ, ngân hàng sữa mẹ, chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và chăm sóc trẻ non tháng nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo. Tiến sĩ cũng là tác giả chính và đồng tác giả của nhiều nghiên cứu được xuất bản trong và ngoài nước về các lĩnh vực trên.

TS.BS Nguyễn Văn Lâm
Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Văn Lâm hiện là bác sĩ cao cấp, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, với hơn 25 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, lao và nấm ở trẻ em.

TS.BS Nguyễn Văn Lâm tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà nội năm 1996, bảo vệ luận án Tiến sĩ Nhi khoa năm 2015. Tiến sĩ đã tham gia các khóa đào tạo nâng cao về HIV/AIDS tại Trường Đại học Mahidol (Thái Lan); đào tạo quốc tế về Bệnh Nhiệt đới Nhi khoa tại Trường Đại học Mahidol (Thái Lan), về sức khỏe toàn cầu tại Trường Đại học Minnesota (Hoa Kỳ); Phát triển mạng lưới nghiên cứu viên trẻ tại Đại học Kanazawa (Nhật Bản).

TS.BS Nguyễn Văn Lâm có hơn 25 năm kinh nghiệm điều trị và dự phòng các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như: Thương hàn, Viêm não, Viêm màng não, viêm gan vi rút, bệnh cúm, sởi, thủy đậu, ho gà, quai bị, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… và các bệnh dịch khác. Tiến sĩ tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở; Giảng dạy lâm sàng cho sinh viên y khoa, học viên sau Đại học; có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và Quốc tế.

TS.BS Cao Vũ Hùng
Trưởng khoa Nội thần kinh, Giám đốc Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cao Vũ Hùng là Giám đốc Trung tâm Thần kinh kiêm Trưởng khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, với kinh nghiệm hơn 25 năm làm việc điều trị các bệnh Nhi khoa đặc biệt chuyên khoa Tâm thần, Thần kinh trẻ em.

Ông tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi năm 1997, hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2002, chương trình đào tạo Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2010.

TS.BS Cao Vũ Hùng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, các bệnh lý thần kinh trẻ em. Lĩnh vực quan tâm và hướng nghiên cứu hiện nay của ông là các bệnh lý thần kinh trẻ em nhất là động kinh trẻ em, các bệnh lý thần kinh liên quan di truyền và bệnh lý tự miễn.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Hương
Trưởng khoa Huyết học lâm sàng - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thị Mai Hương là Trưởng khoa Huyết học lâm sàng - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ năm 1992 đến nay, TS.BS Nguyễn Thị Mai Hương làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 27 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý Ung thư - Huyết học trẻ em.

Đề tài nghiên cứu tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ của TS.BS Nguyễn Thị Mai Hương thuộc lĩnh vực Ung thư huyết học Nhi như: u lympho non-Hodgkin, bạch cầu cấp tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra Tiến sĩ còn tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực huyết học khác như Thalassemia, xuất huyết giảm tiểu cầu, HLH…

TS.BS Nguyễn Thị Mai Hương từng tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên khoa ở trong nước và quốc tế như Australia, Thụy điển; là tác giả và đồng tác giả của một số báo cáo tại các hội nghị quốc tế tại Singapore, Hàn quốc…và là giáo viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu cho nhiều học viên nội trú, cao học tại các trường tham gia thỉnh giảng.

PGS.TS.BSCC Lê Thị Minh Hương
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City
Giảng viên lâm sàng trường Đại học VinUni
Chủ tịch Chi hội Miễn dịch - Dị ứng - Khớp Nhi khoa

PGS.TS.BS Lê Thị Minh Hương tốt nghiệp Đại học Nhi khoa Saint Petersburg, Liên bang Nga năm 1989, học vị Tiến sỹ y khoa tại Đại học Y Moscow năm 2000. Từ năm 2013, bà được phong hàm Phó Giáo sư, là giảng viên kiêm nhiệm của Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học VinUni.

PGS.TS.BS Lê Thị Minh Hương nguyên là Phó Giám đốc và nguyên Trưởng khoa Miễn dịch - Khớp - Dị ứng, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện bà là Chủ tịch Chi hội Miễn dịch - Dị ứng - Khớp Nhi khoa và thành viên của các Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Hen hô hấp dị ứng miễn dịch Châu Á Thái Bình dương, Hội Suy giảm miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương...

PGS.TS.BS Lê Thị Minh Hương Hương có 32 năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng và đào tạo nguồn nhân lực Nhi khoa. Bà quan tâm nghiên cứu về các bệnh lý hô hấp, dị ứng, miễn dịch và suy giảm miễn dịch tiên phát, ứng dụng liệu pháp tế bào gốc cho các bệnh lý di truyền. Bà đã công bố 90 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Thu Hương
Trưởng khoa Thận và Lọc máu - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thu Hương là bác sĩ cao cấp, Trưởng khoa Thận và Lọc máu - Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. TS.BS Nguyễn Thu Hương tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1992 và thạc sĩ Nhi khoa năm 1997 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ cũng hoàn thành chương trình fellowship 01 năm về Thận Nhi tại Bệnh viện Trường Đại học Quốc gia Singapore và bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Y tế công cộng của khối Bắc Âu năm 2014.

TS.BS Nguyễn Thu Hương đã tham gia hướng dẫn 02 nghiên cứu sinh và nhiều thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ Chuyên khoa II. Tiến sĩ đã có trên 50 bài báo đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Thận Nhi và Nhi khoa.

GS.TS.BS Nguyễn Công Khanh
Giảng viên cao cấp - Trường Đại học Y Hà Nội
Nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

GS.TS.BS Nguyễn Công Khanh là giảng viên cao cấp Trường Đại học Y Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Công Khanh tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa 1961, bảo vệ luận án Tiến sĩ 1985, được phong học hàm Giáo sư 1996 tại Trường Đại học Y Hà Nội. GS.TS Nguyễn Công Khanh là giáo sư đầu ngành Nhi khoa, đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ Nhi khoa, hướng dẫn trên 30 luận văn Thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và 24 luận án Tiến sĩ Nhi khoa. Giáo sư Khanh là tác giả, đồng tác giả, chủ biên 39 đầu sách xuất bản tại Nhà xuất bản Y học.

GS.TS Nguyễn Công Khanh là nhà khoa học có những nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực Nhi khoa, như: Hằng số sinh học trẻ em Việt Nam, Dinh dưỡng, Cấp cứu, Huyết học lâm sàng, Ung thư trẻ em. Giáo sư đã có 182 bài báo đăng tải các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí Y học trong, ngoài nước và đã báo cáo trong các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.

Một số cụm công trình tiêu biểu: Nghiên cứu dịch tễ, lâm sàng, huyết học, di truyền, điều trị Thalassemia, nguyên nhân, điều trị, dự phòng Xuất huyết não - màng não do giảm prothrombin ở trẻ nhỏ, điều trị bệnh Leuxemi cấp và một số bệnh ung thư khác.

GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh
Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại Học Y Hà Nội
Nguyên Trưởng khoa Tiêu Hóa - Dinh Dưỡng - Gan Mật, Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Chi hội Tiêu hóa - Dinh Dưỡng - Gan mật Nhi khoa Việt Nam

GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh là Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, nguyên Trưởng khoa Tiêu Hóa - Dinh Dưỡng - Gan Mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Chi hội Tiêu hóa - Dinh Dưỡng - Gan mật Nhi Khoa Việt Nam.

GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh nghiệp chuyên khoa Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1968, bảo vệ luận án Tiến sĩ Nhi Khoa chuyên nghành Tiêu hóa Nhi khoa  năm 1986, được phong hàm Phó Giáo sư năm 1991 và Giáo sư năm 2009.

Lĩnh vực nghiên cứu của GS.TS Nguyễn Gia Khánh là Tiêu hóa - Dinh dưỡng - Gan mật Nhi Khoa .Ông đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp quốc gia và quốc tế về tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài, tiêu chảy mạn tính, suy dinh dưỡng Kwashiorkor, xuất huyết tiêu hóa, viêm gan mạn tính ở trẻ em, viêm loét dạ dày tá tràng, nhiễm Helicobacter ở trẻ em,... Giáo sư có hơn 90 đề tài nghiên cứu đã được đăng tải và công bố trên các tạp chí Y Học, Nhi khoa trong và ngoài nước.

GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh đã được mời tham gia nhiều hội đồng cấp Nhà nước và đánh giá nhiều công trình khoa học, chủ tọa các hội thảo, hội nghị khoa học Nhi khoa trong và ngoài nước. Ông vinh dự được nhận giải thưởng Nhà Nhi khoa xuất sắc do Hội Nhi khoa Châu Á Thái Bình Dương trao tặng năm 2018, danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022” của Hội liên hiệp khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

TS.BS Bùi Ngọc Lan
Giám đốc Trung tâm Ung thư - Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi, thành viên Ban Chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam

TS.BS Bùi Ngọc Lan là Giám đốc Trung tâm Ung thư - Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi, thành viên Ban Chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Ung thư Việt Nam, thành viên Ban cố vấn khu vực Châu Á -Thái Bình Dương của liên minh toàn cầu St Jude. Đồng thời Tiến sĩ cũng là giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái nguyên. TS.BS Bùi Ngọc Lan có 26 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh lý Huyết học - Ung thư trẻ em.

TS.BS Bùi Ngọc Lan tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1995 và Tiến sĩ năm 2008. Bà tham gia nhiều khoá học chuyên môn trong nước và quốc tế, quan tâm tới các lĩnh vực về ung thư trẻ em và là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bái báo khoa học xuất bản trên các tạp chí quốc tế và trong nước, bình duyệt cho các bài báo trong nước.

TS.BS Phùng Tuyết Lan
Phó Giám đốc Chương trình Bác sĩ nội trú Nhi - Đại học VinUni
Bác sĩ Nhi - Ung bướu tại Bệnh viện Vinmec Times City

TS.BS Phùng Tuyết Lan hiện là Phó Giám đốc Chương trình Bác sĩ nội trú Nhi - Đại học VinUni, đồng thời là bác sĩ Nhi - Ung bướu tại Bệnh viện Vinmec Times City, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý ung thư ở trẻ em.

TS.BS Phùng Tuyết Lan tốt nghiệp bác sĩ tại Trường Đại học Y Nhi Leningrad, Cộng hòa Liên bang Nga năm 1992, hoàn thành chương trình 01 năm nội trú tại Bệnh viện St Antoine, Lille năm 1998, và 01 năm thực tập chuyên sâu về Huyết học - Ung thư Nhi tại Bệnh viện Đại học Rennes, Cộng hòa Pháp năm 2000. TS.BS Phùng Tuyết Lan nhận bằng Chuyên ngành Ung thư Nhi tại Đại học Paris XI năm 2000, nhận học vị Tiến sĩ Y khoa chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2008. Bà cùng với các đồng nghiệp của mình tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát triển thành công mô hình đa chuyên khoa trong lĩnh vực Ung thư Nhi, áp dụng nhiều kỹ thuật và phác đồ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các khối u ác tính ở trẻ em.

TS.BS Phùng Tuyết Lan quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị các khối u ở trẻ em như u nguyên bào thần kinh, u nguyên bào võng mạc, u nguyên bào gan,…là tác giả hoặc đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trong nước và quốc tế, tham gia tổ chức nhiều hội thảo, seminar chuyên ngành Ung thư Nhi toàn quốc.

PGS.TS.BS Nguyễn Phú Đạt
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Phú Đạt là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1978, nhận bằng Tiến sĩ y học năm 2002, được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2011.

Hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Nguyễn Phú Đạt là: bệnh lý nội tiết trẻ em, bệnh lý tuyến giáp, tuyến thượng thận, rối loạn phát triển dậy thì. Phó Giáo sư có nhiều xuất bản được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới.

TTND.PGS.TS.BS Trần Minh Điển
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

PGS.TS.BS Trần Minh Điển là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, đồng thời là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, với hơn 30 năm kinh nghiệm ngành Nhi khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu Nhi.

PGS.TS.BS Trần Minh Điển tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1991, chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ Nội trú (1995) và Tiến sĩ (2010) tại Trường Đại học Y Hà Nội, học hàm Phó Giáo sư năm 2014. Phó Giáo sư cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên ngành Nhi khoa tại Pháp, Ý, Úc, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc...

PGS.TS.BS Trần Minh Điển quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng, điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như sốc nhiễm khuẩn, hồi sức ngoại khoa, bệnh truyền nhiễm, tác động môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ em... Phó Giáo sư là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh
Trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
Giám đốc dự án xây dựng Trung tâm xuất sắc Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng

TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại Học Y Hà Nội chuyên ngành bác sĩ đa khoa năm 2007, bác sĩ Đĩnh theo học khóa đào tạo bác sĩ nội trú chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng và tốt nghiệp xuất sắc vào năm 2011. Bác sĩ từng là giảng viên của Bộ môn Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng của Trường Đại học Y Hà Nội từ năm 2009 - 2019; được nhận học bổng toàn phần của chính phủ Úc (AAS) cho nghiên cứu và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Trường Lâm sàng Bắc Sydney, Khoa Y của Trường Đại học Tổng hợp Sydney - Úc vào năm 2018.

Hiện tại, TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh đang giữ chức vụ Trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City; Giám đốc Dự án xây dựng Trung tâm xuất sắc Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng; Giảng viên lâm sàng thuộc Khối Khoa học Sức khỏe - Trường Đại học VinUniversity; Trợ lý giáo sư kiêm nhiệm (Adjunct Assistant Professor), Khoa Y, Trường Đại học Penn State, Hoa Kỳ.

Hướng nghiên cứu chính của TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh là về phản ứng dị ứng da nặng do thuốc liên quan đến gen HLA, các bệnh lý mày đay, phù mạch, eczema, hen phế quản và các bệnh lý tự miễn. Hiện nay, ông đang là chủ nhiệm đề tài “Dấu ấn gen trong phản ứng dị ứng thuốc của người Việt” do Viện nghiên cứu dữ liệu lớn BIGDATA tài trợ, nghiên cứu. Ông đã công bố 22 công trình trên các tạp chí quốc tế trong hệ thống ISI/SCOPUS, 23 công trình công bố trên các tạp chí trong nước, tham gia viết 5 cuốn sách trong chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, báo cáo và tham gia nhiều hội nghị quốc tế. Bác sĩ Đĩnh đồng thời tham gia phản biện cho một số tạp chí như Pharmacogenomics and Genetics (IF 2.49), The Pharmacogenomics Journal (IF 4.2), Molecular Medicine (IF 4.1) và Allergy (IF 13.1) và PLOS 1 (IF 3.24).

ThS.BSCKII Lê Thị Hà
Giám đốc Trung tâm Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII. Lê Thị Hà là Giám đốc Trung tâm Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương, với 19 năm trong lĩnh vực Hồi sức Sơ sinh.

ThS.BSCKII Lê Thị Hà tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú năm 2005 và bác sĩ Chuyên khoa II chuyên ngành Sơ sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017, là bác sĩ nội trú Cộng hòa Pháp năm 2006 - 2007. ThS.BSCKII Lê Thị Hà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BS Chu Chí Hiếu
Trưởng phòng Dị nguyên - Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai

BS Chu Chí Hiếu tốt nghiệp bác sĩ Trường Đại học Y Hà Nội năm 1993. Ông công tác tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng của Bệnh viện Bạch Mai đến nay là 28 năm. Trong suốt quãng thời gian này, bác sĩ Hiếu đã hoàn thành nhiều khóa học cả lâm sàng và nghiên cứu tại Cộng Hòa Pháp (2 lần FFI năm 1999-2000 và 2003-2004, AFSA năm 2000 tại ĐH Paris V); tại  Đức  trong  nghiên  cứu  Dị  ứng  thuốc  tổn  thương  da  nặng  quốc  tế (RegisCARs) năm 2009. Ngoài ra, bác sĩ Hiếu cũng tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng tại các bệnh viện lớn của Australia và Hoa Kỳ và những chương trình đào tạo liên tục tại các hội nghị chuyên ngành như CFA 1999,2022. ASCIA 2010, 2011, APACCI 2013, AAAAI 2012 và 2017. EAACI 2015, 2022.

Ông hiện là Trưởng phòng Dị nguyên, bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai; thành viên của hiệp hội Phổi học Pháp - Việt, và Hội Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng Châu Âu; Phó Chủ tịch Chi hội Dị ứng - Miễn dịch Hội Nhi khoa Việt Nam.

Hướng nghiên cứu chủ yếu của BS Chu Chí Hiếu là về mối liên quan di truyền giữa HLA và dị ứng thuốc tổn thương da nặng, sốc phản vệ, hen phế quản, bệnh tự miễn và tăng áp động mạch phổi trong các bệnh tự miễn. Cho tới nay, BS Chu Chí Hiếu đã công bố tổng số gần 100 bài báo khoa học, sách và các báo cáo tóm tắt. Trong đó có 11 bài là tác giả và đồng tác giả đã công bố và đang được bình duyệt trên các tạp chí quốc tế trong hệ thống ISI/SCOPUS. H-index 7 (Researchgate) với tổng số trích dẫn là trên 170 lượt.

BS Chu Chí Hiếu đã được trao nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng như “The Best Paper Award” tại Hội nghị Dị ứng Châu Á Thái Bình Dương năm 2013 tại Đài Loan, “The Best Article of The Year” trên tạp chí Dị ứng Châu Á Thái Bình Dương từ 2015-2018, “The Best Paper Award” tại Hội nghị Dị ứng Pháp năm 2015 và 2019.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà
Trưởng khoa Tiêu hoá - Bệnh viện Nhi Trung ương
Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà là Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là Trưởng khoa Tiêu hoá - Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi Trường Đại học Y Hà Nội năm 1997, hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ nội trú Nhi bệnh viện chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2001 và chương trình đào tạo nghiên cứu sinh tại Đại học Karolinska, Stockholm, Thuỵ Điển năm 2009. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế, được phong học hàm Phó Giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học nhiễm H. pylori và rối loạn tiêu hoá chức năng ở trẻ em và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em như tiêu chảy, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tuỵ cấp, táo bón mạn tính chức năng và bệnh lý ruột viêm. Bà là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, tham gia báo cáo khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế.

TS.BS Đỗ Thiện Hải
Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Đỗ Thiện Hải là Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi của Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS.BS Đỗ Thiện Hải đã có hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương với kinh nghiệm về điều trị các bệnh nhiễm trùng và quản lý dịch bệnh.

TS.BS Đỗ Thiện Hải tốt nghiệp chương trình bác sĩ Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1999; Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội và Nghiên cứu sinh tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS.BS Đỗ Thiện Hải quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng và điều trị các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như: cúm, sởi, ho gà, nhiễm trùng thần kinh trung ương,... Tiến sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả của 27 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành.

PGS.TS.BS Lê Thị Hồng Hanh
Giám đốc Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS BS Lê Thị Hồng Hanh tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi khoa năm 1988, bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 2011, được phong học hàm Phó Giáo sư năm 2018 tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Phó Giáo sư Hanh là một trong những chuyên gia đầu ngành Hô hấp Nhi khoa, đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ Nhi khoa, hướng dẫn trên 20 luận văn Thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa II và 03 luận án Tiến sĩ Nhi khoa. Phó Giáo sư là tác giả, đồng tác giả, chủ biên hơn 10 đầu sách đã xuất bản.

PGS.TS BS Lê Thị Hồng Hanh là nhà khoa học có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực Hô hấp Nhi khoa, có hơn 60 bài báo đăng tải các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí Y học trong, ngoài nước và đã báo cáo trong các hội nghị khoa học trong nước.

Một số cụm công trình tiêu biểu: Căn nguyên vi khuẩn gây viêm phổi ở trẻ em; Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae ở trẻ em; Vai trò của virus trong khởi phát cơn hen phế quản cấp ở trẻ em.

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo
Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế
Giám đốc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế
Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Huế

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo hiện là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế và Phó Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Huế.

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Huế năm 1994, được cấp bằng Thạc sĩ Nhi khoa năm 2001 và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm 2007. Năm 2021, ông được phong học hàm Phó giáo sư.

Các hướng nghiên cứu chủ yếu của PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo là mô hình bệnh tật, giải pháp nhằm giảm tỉ lệ mắc bệnh và nâng cao sức khỏe trẻ em, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán sớm các bệnh lý Nhi khoa, đặc biệt các nhóm bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa, tự miễn. Bên cạnh đó, Phó Giáo sư cũng đã tham gia hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học, bác sĩ nội trú,...; là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm nhiều đề tài cấp nhà nước và cấp cơ sở.

PGS.TS.BS Phạm Duy Hiền
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Giám đốc Trung tâm Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Nhi Trung ương
Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

PGS.TS.BS Phạm Duy Hiền là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Giám đốc Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi - Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Giảng viên Bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS.BS Phạm Duy Hiền tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Ngoại khoa và Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000; tham gia chương trình bác sĩ nội trú các bệnh viện tại Cộng hòa Pháp vào các năm 2003 và 2006. Phó Giáo sư cũng đạt học vị Tiến sĩ khoa học lĩnh vực Ngoại khoa năm 2012. Năm 2020, ông được Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội phong học hàm Phó Giáo sư.

PGS.TS.BS Phạm Duy Hiền hiện là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật Nhi. Phó Giáo sư tập trung vào các phẫu thuật gan mật tụy, ung bướu, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot và đặc biệt là lĩnh vực ghép gan cho trẻ em; là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Trên cương vị là một giảng viên của hai trường đại học lớn, PGS.TS.BS Phạm Duy Hiền đã đào tạo và giảng dạy cho nhiều thế hệ phẫu thuật viên trên cả nước.

PGS.TS.BS Phạm Thu Hiền
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện quốc tế Mặt Trời, Tập Đoàn Sun Group

PGS.TS.BS Phạm Thu Hiền với trên 32 năm công tác trong lĩnh vực Nhi khoa, được phong hàm Phó Giáo sư năm 2020, đã và đang tham gia đào tạo gần 30 học viên trình độ Tiến sỹ, Thạc sĩ. Phó Giáo sư là chủ biên 01 sách chuyên khảo, 03 sách tham khảo về Mycoplasma, Chlamidya và Legionella gây viêm phổi không điển hình ở trẻ em, tham gia biên soạn giáo trình sau đại học về Nhi khoa tại Nhà xuất bản Y học, đồng thời xuất bản 98 bài báo trên các tạp chí có uy tín trong nước và Quốc tế.

Hướng nghiên cứu chủ yếu của PGS.TS.BS Phạm Thu Hiền: Nghiên cứu các tác nhân vi sinh gây bệnh trên trẻ em, đặc biệt là viêm phổi không điển hình do vi khuẩn, virus,... Ứng dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới các bệnh lý Nhi khoa có tỷ lệ mắc và tử vong cao tại bệnh viện và cộng đồng, các bệnh truyền nhiễm mới nổi có khả năng dự phòng nhằm giảm tỷ lệ mắc, tử vong của trẻ.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh là Phó Trưởng khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương, giảng viên kiêm nhiệm Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học VinUni, với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý dị ứng, miễn dịch trẻ em.

Bác sĩ Vân Anh tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007. Sau khi hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú bệnh viện chuyên ngành Nhi năm 2011 và bắt đầu công tác tại Khoa Miễn Dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh dành nhiều sự quan tâm và nghiên cứu các bệnh lý suy giảm miễn dịch bẩm sinh, đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ trong chuyên ngành Nhi khoa tại Việt Nam. Năm 2019, bác sĩ Vân Anh đã hoàn thành luận án Tiến sĩ về bệnh không có Gammaglobulin máu liên kết với nhiễm sắc thể X và tiếp tục nghiên cứu, phát hiện và điều trị thêm các thể bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh mới. Bên cạnh đó, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng nghiên cứu về các bệnh lý dị ứng như hen, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn; là tác giả, đồng tác giả với nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.


PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng
Giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi -  Trường Đại học Y Hà Nội
Phó Chủ tịch phân hội Tiêu hoá - Gan mật - Dinh dưỡng Nhi Việt Nam
Nguyên Phó Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch Chi hội Tiêu hoá - Gan mật - Dinh dưỡng Nhi, nguyên Phó trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai. Phó Giáo sư có hơn 40 năm kinh nghiệm về chăm sóc sức khoẻ trẻ em với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực bệnh lý dinh dưỡng và tiêu hoá ở trẻ em.

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1979; du học tại Pháp từ 1991 đến 1996 trong khuôn khổ hợp tác đào tạo FFI và hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Amiens, Cộng hòa Pháp năm 2004. Phó Giáo sư cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý tiêu hoá và dinh dưỡng ở trẻ em, đặc biệt là bệnh lý do nhiễm Helicobacter pylori và các biện pháp ngăn ngừa lây truyền viêm gan B; là tác giả hoặc đồng tác giả của 15 cuốn tài liệu tham khảo và 10 giáo trình giảng dạy đại học và sau đại học, hơn 150 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học y học chuyên ngành trong nước và quốc tế.


BS.TTND Bạch Văn Cam
Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1

BS.TTND Bạch Văn Cam là cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1, ủy viên Ban Chấp hành Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam. Bác sĩ Bach Văn Cam nguyên là Trưởng khối Hồi sức - Cấp cứu, Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam. Bác sĩ Bạch Văn Cam là người có công rất lớn trong việc phát triển mạng lưới Cấp cứu - Hồi Sức Nhi khoa khu vực phía Nam với những đóng góp khoa học đem lại sự sống cho hàng ngàn trẻ em mắc bệnh viêm phổi, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, ngộ độc cấp nhờ áp dụng hệ thống thở áp lực dương liên tục qua mũi (NCPAP), lọc máu liên tục, thay máu, thay huyết tương và gần đây là ECMO,...

Hướng nghiên cứu chính của BS.TTND Bạch Văn Cam là thở áp lực qua mũi, sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em và tay - chân - miệng ở trẻ em.


TS.BS Lê Quỳnh Chi
Trưởng khoa Dị ứng - Miễn dịch - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Lê Quỳnh Chi tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội khoa vào năm 1999. Sau khi hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú bệnh viện năm 2003 tại Trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Quỳnh Chi được Bộ Y tế phân công về công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Quỳnh Chi lấy bằng Tiến sĩ Y khoa vào năm 2015 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

TS.BS Lê Quỳnh Chi hiện đang là Trưởng khoa Dị ứng - Miễn dịch - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương và là giảng viên kiêm nhiệm của Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, TS.BS Lê Quỳnh Chi đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước cũng như quốc tế như Bệnh viện Đại học quốc gia ở Đài Loan và Bệnh viện Nhi Hoàng gia ở Melbourne, Úc.

Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính của TS.BS Lê Quỳnh Chi là Dị ứng - Miễn dịch - Khớp. Tiến sĩ cũng đã xuất bản một số bài báo y học tại các tạp chí y khoa trong nước và quốc tế; là một giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa. Ngoài ra, TS.BS Lê Quỳnh Chi cũng được mời tham gia làm chủ tọa và báo cáo viên trong các hội nghị, hội thảo chuyên đề Ykhoa trong nước đặc biệt về lĩnh vực về Dị ứng - Miễn dịch - Khớp.


PGS.TS.BS Khu Thị Khánh Dung
Chuyên gia cao cấp Nhi
Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Chủ tịch Chi hội Chu sinh và Sơ sinh
Nguyên Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung nguyên là Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện Phó Giáo sư là chuyên gia cao cấp Nhi khoa Bệnh viện Nhi Trung ương; Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam; Chủ tịch Chi hội Chu Sinh và Sơ sinh Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm về điều trị trẻ sơ sinh.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội; được phong hàm Phó Giáo sư năm 2011.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh: suy hô hấp, vàng da, nhiễm trùng sơ sinh, các ứng dụng trong điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh, mô hình bệnh tật, tình hình cấp cứu, tử vong ở trẻ sơ sinh;  là tác giả và đồng tác giả của gần 50 báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và 30 bài trên tạp chí quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.


PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng
Giảng viên Trường Đại học Thăng Long, Hà Nội
Nguyên Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng hiện là Giảng viên Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội). Phó Giáo sư có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt là chuyên ngành hô hấp, cấp cứu, hồi sức tích cực và sơ sinh.

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1982, hoàn thành chương trình Tiến sĩ năm 1996, tham dự khóa học ToT cho giảng viên chương trình hô hấp và IMCI do WHO tổ chức tại Philippine và Việt Nam năm 1993 và 1998; tham dự khóa học Kinh tế Y tế do Sida/SAREC và đại học Umea, Thụy Điển tổ chức năm 2000; thực tập sinh tại Nhật Bản về quản lý Nhi khoa và Sơ sinh các năm 2002 và 2009. Phó Giáo sư cũng là báo cáo viên và chủ tọa đoàn của nhiều hội nghị quốc tế. PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng hiện là Ủy viên hội đồng khoa học của Hội Hô hấp Châu Á Thái Bình Dương, Ủy viên Hội đồng tư vấn Hội nghị bệnh Phổi trẻ em thế giới.

GS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị bệnh lý hô hấp trẻ em như như nhiễm khuẩn hô hấp, hen phế quản và đi sâu vào các kỹ thuật cấp cứu hồi sức hô hấp bằng máy thở; là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế và viết 50 cuốn sách chuyên khảo về y khoa, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học trong nước.


GS.TS.BS Phạm Nhật An
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam
Giám đốc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

GS.TS.BS Phạm Nhật An hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam; Giám đốc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Giáo sư nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương.

GS.TS.BS Phạm Nhật An tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1976 và là bác sĩ nội trú từ năm 1976 đến 1979; hoàn thành luận án Tiến sĩ y khoa năm 1992 tại Bulgari; được phong hàm Phó Giáo sư về Nhi khoa năm 2002, hàm Giáo sư năm 2016.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Giáo sư còn là một nhà nghiên cứu với hơn 100 bài báo trong và ngoài nước, chủ biên 02 sách giáo khoa, 03 sách chuyên khảo và tham khảo, tham gia biên soạn hơn 10 sách chuyên môn khác. Giáo sư là chủ nhiệm của nhiều đề tài nhánh cấp Nhà nước và cấp Bộ.

GS.TS.BS Phạm Nhật An đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Huân chương Lao động hạng Ba, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ,...