Tổ chức thành công Hội thảo khoa học trực tuyến chuyên đề “Chiến lược điều trị sớm rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ”

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là rối loạn thường gặp ở trẻ em, ảnh hưởng đến đời sống, học tập và tương lai của trẻ. Nhằm cập nhật chẩn đoán, điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý và các rối loạn đi kèm. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1, Công ty Johnson & Johnson tổ chức thành công hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Chiến lược điều trị sớm rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ”.

Hội thảo có sự tham gia của TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, ThS.BSCKII Thành Ngọc Minh (Chủ tọa) – Trưởng Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương và sự tham gia của các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Trung ương. Đặc biệt, hội thảo trực tuyến đã thu hút hơn 200 điểm cầu với sự tham gia của các bác sĩ, dược sĩ chuyên ngành Tâm thần hiện đang công tác tại các bệnh viện trên cả nước.

ThS. BSCKII Thành Ngọc Minh – Trưởng Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bệnh viện Nhi Trung ương chủ trì chương trình Hội thảo

ThS. BSCKII Thành Ngọc Minh – Trưởng Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Rối loạn tăng động giảm chú ý (viết tắt tiếng Anh là ADHD) là một rối loạn phát triển thần kinh thường gặp ở trẻ em, biểu hiện bằng những hành vi tăng hoạt động và giảm chú ý của trẻ nhiều hơn rõ rệt so với trẻ cùng tuổi và cùng giới. Tăng động giảm chú ý đã và đang trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và học tập.

Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ mắc tăng động giảm chú ý dao động từ 3,24% – 7,7%. Tỷ lệ trẻ em mắc rối loạn tăng động giảm chú ý thay đổi tùy theo các nghiên cứu, rối loạn này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng học tập và tương tác xã hội của trẻ, và nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của trẻ khi trưởng thành.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Dự và biểu tại hội thảo, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em thực sự không mới. Tuy nhiên, việc gia đình phối hợp với thầy cô và các bác sĩ, cán bộ tâm lý trong việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc ADHD là hết sức quan trọng và cần thiết. Tôi hy vọng rằng, chương trình là dịp để các bác sĩ có cơ hội cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và quản lý trẻ mắc tăng động giảm chú ý”.

ThS.BSNT Nguyễn Minh Quyết – Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương trình bày báo cáo

Trong bài báo cáo “Điều trị dược lý ADHD và các chiến lược nâng cao tuân thủ điều trị” ThS.BSNT Nguyễn Minh Quyết – Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương đã chia sẻ những kiến thức tổng quan, các bước điều trị dược lý bao gồm việc xác định mục tiêu điều trị, lựa chọn thuốc, khởi liều, theo dõi; duy trì, giám sát và nâng cao việc tuân thủ điều trị ADHD. ThS.BSNT Nguyễn Minh Quyết cũng đã đề cập đến các ca lâm sàng điển hình để thấy rõ vai trò quan trọng của việc điều trị cần được giám sát bởi các chuyên gia trong lĩnh vực rối loạn hành vi ở trẻ em

TS.BS Đinh Thạc – Trưởng khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1 trình bày báo cáo tại hội thảo

Tại hội thảo, các y bác sĩ tiếp tục được nghe bài báo cáo “Chiến lược can thiệp và điều trị sớm chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ, ca lâm sàng” của TS.BS Đinh Thạc – Trưởng khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1. Bài báo cáo đã cập nhật những hiểu biết mới nhất về nguyên nhân của ADHD, những hạn chế, thách thức, thuận lợi trong trị liệu ADHD cũng như chiến lược can thiệp và điều trị sớm ADHD những trẻ có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của việc dùng thuốc trong điều trị ADHD ở những trẻ đủ điều kiện.

TS.BS Đinh Thạc cho biết, việc điều trị trẻ ADHD là một quá trình lâu dài và liên tục khiến gia đình và trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, gia đình cần có sự kiên trì cũng như sự hỗ trợ từ nhà trường và nhà chuyên môn. Chiến lược can thiệp và trị liệu sớm trẻ ADHD sẽ giúp trẻ có cơ hội cải thiện những bất lợi của rối loạn ADHD trong sinh hoạt, học tập lẫn vui chơi giúp trẻ nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, việc chọn lựa những phương pháp trị liệu thích hợp để gia đình khắc phục khó khăn hiện tại nhằm giúp trẻ đạt hiệu quả và an toàn khi trị liệu (đa trị liệu). Qua đó, phát huy lợi thế và tính ưu việt trong phương pháp dược trị liệu ở lứa tuổi học đường giúp trẻ ADHD sớm trở về quỹ đạo phát triển của một đứa trẻ bình thường, giúp trẻ có điều kiện học tốt hơn để phát triển khả năng hoà nhập cuộc sống và thành công trong tương lai.

ThS.BS. Nguyễn Mai Hương, Phó trưởng khoa Tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích tại hội thảo

Cũng tại Hội thảo, bài báo cáo của ThS.BS Nguyễn Mai Hương, Phó trưởng khoa Tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương về “Phát hiện sớm, chẩn đoán sớm ADHD, chia sẻ ca lâm sàng” cũng được các báo cáo viên và học viên đánh giá cao, bàn luận sôi nổi.

ThS.BS Nguyễn Mai Hương cho biết, vai trò của chẩn đoán và điều trị sớm ADHD giúp: Ngăn ngừa sự xuất hiện các rối loạn/vấn đề đi kèm; làm giảm thiểu các ảnh hưởng chức năng sau này; tăng chất lượng các mối quan hệ; giảm xung đột gia đình và giảm chi phí điều trị. Những dấu hiệu cảnh báo trẻ mắc ADHD là không thích hoặc né tránh những hoạt động đòi hỏi sự chú ý trên vài phút, mất hứng thú ngay lập tức hoặc chuyển ngay sang hoạt động khác chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn, nói nhiều và ồn ào hơn so với trẻ cùng tuổi. Đồng thời trẻ hoạt động quá nhiều, thiếu kiềm chế, có tính xung động, bốc đồng nên dễ gây ra những căng thẳng trong quan hệ xã hội, hành vi không phù hợp, gây nguy hiểm cho bản thân và cho người khác.

Điều trị trẻ mắc ADHD cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các cán bộ y tế. Trẻ có thể cải thiện khi cha mẹ có các biện pháp quản lý hành vi, thái độ ứng xử tích cực, thực hiện những nguyên tắc dựa trên sự tôn trọng và hỗ trợ trẻ tối đa. Đồng thời trẻ có thể tham gia các khóa trị liệu chuyên sâu hoặc sử dụng thuốc.

“Nếu trẻ mắc rối loạn tăng động giảm chú ý được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, trẻ có thể tham gia các hoạt động vui chơi và học tập phù hợp, phát huy được năng lực bản thân, có cuộc sống độc lập và hòa nhập tốt với xã hội” – Ths BS Hương khẳng định.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã có phần thảo luận sôi nổi và tích cực, gồm những ý kiến, chia sẻ chuyên môn đa dạng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị trẻ mắc tăng động giảm chú ý.

Hội thảo thành công đã mang lại nhiều thông tin hữu ích trong việc chẩn đoán và điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em. Đây là cơ hội để các y bác sĩ cập nhật những kiến thức mới, học hỏi các kinh nghiệm từ các đồng nghiệp để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị trẻ em mắc tăng động giảm chú ý ở Việt Nam.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Trả lời

Đại học Y khoa, Đại học Quốc gia Chungnam

Chungnam Natiional University

 

PGS. Hyon-Seung Yi là phó giáo sư của Đại học Y khoa, Đại học Quốc gia Chungnam. Ông tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Gachon, Incheon, Hàn Quốc năm 2006, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú năm 2011 và nhận bằng tiến sĩ tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật, KAIST, Daejeon năm 2015. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là sinh học miễn dịch và hệ gen ty thể của gan, cơ xương và xương. Ngoài ra, ông cũng nghiên cứu về phân lập tế bào trong gan (tế bào gan, tế bào Kupffer, tế bào gan hình sao, tế bào nội mô hình sin,v.v. ở chuột; thực hiện các thí nghiệm trong lĩnh vực miễn dịch học sử dụng FACS. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong phân tích phiên mã tế bào đơn. Cho đến nay, ông đã có gần 100 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước

Assoc. Prof. Hyon-Seung Yi is currently the Associate professor in Chungnam National University College of Medicine. He graduated from Gachon Medical School, Incheon, South Korea in 2006, completed residency training in 2011 and got PhD degree from Graduate School of Medical Science and Engineering, KAIST, Daejeon, South Korea in 2015. He has a strong interest and experience in immunobiology and mitochondrial biology of liver, skeletal muscle and bone. Moreover, his research interests also include isolation of liver-resident cells (hepatocyte, Kupffer cell, hepatic stellate cell, sinusoidal endothelial cell, etc) in mice, performance of sets of experiments in the area of immunology using FACS. He also has a variety of experience in single cell transcriptomics analysis. Up to now, he has nearly 100 publications in his field of interest on prestige domestic and international journals.

Bệnh viện số 1 Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc

 

TS.BS Yunyan He tốt nghiệp Đại học Y Quảng Tây năm 2001. Bà hoàn thành chương trình đào tạo Nhi đa khoa tại Quảng Tây, sau đó đào tạo chuyên sâu về Huyết học/ Ung thư nhi khoa/BMT. Bà cũng tham gia các khóa đạo tạo tại Hồng Kông và Hoa Kỳ. Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà là bệnh bạch cầu trẻ em, thalassemia và HLH. Bà là thành viên Hội đồng Sức khỏe quốc gia về huyết học và ung thư trẻ em. Tiến sĩ He cũng tích cực tham gia phát triển nghiên cứu các bệnh liên quan đến virus Epstein-barr ở trẻ em như CAEBV, EBV-HLH và u lympho tế bào T.

Dr. He graduated from the Guangxi Medical University in 2001. She completed general paediatric training at Guangxi and then specialised in paediatric Haematology/oncology/BMT, with further training at Children's Hematologic Oncology Center of Prince of Wales Hospital in Hong Kong and the Institute of Regenerative Medicine at Wake Forest University in the United States. Her main interest is in childhood leukaemia, thalassemia, and hemophagocytic lymphohistiocytosis. She is the member of National Health Commission's expert committee on pediatric hematology and oncology. Dr. He also actively involves in the development of paediatric Epstein-barr virus infection-related diseases such as CAEBV, EBV-HLH and NK/T-cell lymphomas.

Đơn vị Điều trị tích cực, Khoa Nhi, Bệnh viện Mayo Clinic, Rochester, Hoa KỳĐại học Y khoa Erasmus Rotterdam, Hà Lan

Division of Pediatric Critical Care, Department of Pediatrics at Mayo Clinic Rochester

 

TS.BS Yves Ouellette hiện đang công tác tại đơn vị Điều trị tích cực, Khoa Nhi, Bệnh viện Mayo Clinic, Rochester, Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc tại Mayo Clinic từ năm 2002 và từng là chủ tịch kiêm giám đốc y tế của khoa Điều trị tích cực Nhi khoa. Ông là chủ tịch Hội đồng thẩm định cơ sở của Mayo Clinic.
Ông nhận bằng cử nhân về Động vật học tại đạị học Manitoba, bằng Tiến sĩ tại Đại học Western Ontario và bằng Bác sĩ tại Đại học Toronto. Ông hoàn thành chương trình Nội trú nhi tại Bệnh viện Nhi Western Ontario và chương trình nghiên cứu sinh về Điều trị tích cực Nhi tại Bệnh viện Sick Children ở Toronto và tại Bệnh viện Nhi Western Ontario. Bác sĩ Ouellette được chứng nhận bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về Điều trị tích cực nhi khoa. Các mối quan tâm nghiên cứu của ông tập trung vào việc cải thiện kết quả chăm sóc chuyên sâu nhi khoa. Ông cũng tích cực tham gia giảng dạy, nghiên cứu và phát triển chương trình giảng dạy về y chăm sóc tích cực nhi khoa cho các bác sĩ ở các quốc gia có nguồn lực hạn chế như Việt Nam, Ethiopia và Armenia.

Doctor Yves Ouellette is an attending in the Division of Pediatric Critical Care, Department of Pediatrics at Mayo Clinic Rochester. He holds the academic rank of assistant professor. He joined the staff of Mayo Clinic in 2002 and is the past chair and medical director of the Division of Pediatric Critical Care Medicine. He is chair of an Institutional Review Board committee at Mayo clinic.
He has received the B.S. in Zoology at the University of Manitoba, the PhD degree at the University of Western Ontario and the MD degree at the University of Toronto. He completed a residency in Pediatrics at the Children’s Hospital of Western Ontario and a fellowship in Pediatric Critical Care at the Hospital for Sick Children in Toronto and at the Children’s Hospital of Western Ontario. Dr. Ouellette is certified by the American Academy of Pediatrics in Critical Care Medicine. His research interests are focused on improving pediatric critical care outcomes. He is also active in teaching, research and curriculum development in pediatric critical care medicine to physicians in resource limited countries such as Vietnam, Ethiopia and Armenia.

Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn y tế của tổ chức quốc tế Bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI)
Đại học Y khoa Erasmus Rotterdam, Hà Lan

 

GS. Martin van Hagen là Giáo sư về Miễn dịch Lâm sàng của Khoa Nội, Đại học Y khoa Erasmus Rotterdam, Hà Lan. Ông cũng làm việc tại Bệnh viện Mắt Rotterdam và là Giáo sư thỉnh giảng về Miễn dịch học tại Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Thái Lan. Giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh tự miễn, đặc biệt là các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát và các bệnh không nhiễm trùng hệ thống gây ảnh hưởng đến mắt. Ngoài lĩnh vực lâm sàng, giáo sư van Hagen từ lâu đã quan tâm đến nghiên cứu chuyển dịch về các bệnh miễn dịch. Cho đến nay, ông đã hướng dẫn 22 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và đang hướng dẫn 7 nghiên cứu sinh.
Giáo sư van Hagen đã có 300 bài báo được xuất bản trên các tạp chí quốc tế, 18 bài báo trong nước và tác giả của 10 chương sách. Ngoài ra, ông là thành viên của nhiều hiệp hội, ban cố vấn y tế như Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn y tế của tổ chức quốc tế Bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI), thành viên Ban cố vấn ‘Bệnh Miễn dịch mãn tính’ của Bộ Y tế (Horizonscan) và thành viên Hội đồng Suy giảm miễn dịch Hà Lan (WID).

P. Martin van Hagen has been appointed Professor of Clinical Immunology within the Department of Internal Medicine of the Erasmus Medical Center Rotterdam, the Netherlands. Besides his appointment in the Erasmus MC he is also a staff member of the Rotterdam Eye Hospital in Rotterdam and Visiting Professor of Immunology at the Chulalongkorn University in Bangkok, Thailand. Prof. van Hagen is an expert in diagnosing and treating patients with immune-mediated diseases, in particular primary immune deficiencies and systemic non-infectious diseases that affect the eye. The section Clinical Immunology has been recognized as a Centre of Excellence by the Dutch Federation of Universities and is part of the European Reference Network.
Except the clinical work Prof. van Hagen has a long-standing interest in translational research in immune-mediated diseases. This interest has been developed while he was studying Clinical Chemistry and continued after he started his study at the School of Medicine.
Up to now Prof. van Hagen supervised 22 PhD students, who successfully defended their theses. Currently he has 7 PhD students under his supervision.
Prof. van Hagen published about 300 peer-reviewed international papers, 18 peer-reviewed national papers, and 10 book chapters. Additionally he is member of many (medical) advisory boards, such as Vice chair of the Medical Advisory Panel of the International Patient Organization of Primary Immunodeficiencies (IPOPI), Member of the working party ‘Chronic Immune diseases’ of the Ministry of Health (Horizonscan) and Board member Dutch working group ‘Immunodeficiencies’ (WID).

Khoa Sinh học, Đại học Y khoa Wonju, Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Yonsei University Wonju College of Medicine, South Korea

 

GS. Kyu-Sang Park là giáo sư Khoa Sinh học, Đại học Y khoa Wonju, Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Ông hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y khoa Wonju thuộc đại học Yonsei vào năm 1993. Ông có ba năm làm việc tại Viện Y tế quốc gia Hàn Quốc. Năm 2002, ông bắt đầu làm trợ lý giáo sư tại Đại học Y khoa Wonju thuộc đại học Yonsei. Từ năm 2006 đến 2009, ông làm giáo sư thỉnh giảng tại khoa Sinh lý học và chuyển hóa tế bào tại đại học Geneva, Thụy Sĩ. Ông giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y tế tại đại học Yonsei. Ông hiện là chủ tịch Hiệp hội Y học và Nghiên cứu Ty thể Hàn Quốc. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm sinh lý bệnh tế bào beta, ty thể, tự thực bào và phản ứng căng thẳng tế bào tổng hợp.

Kyu-Sang Park is a Professor in the Department of Physiology, Yonsei University Wonju College of Medicine, South Korea. He obtained his medical doctorate from Yonsei University Wonju College of Medicine in 1993 and completed his Ph.D. at Yonsei University in 1998. He spent three years at the Korean National Institute of Health (NIH). In 2002, he commenced his tenure as an assistant professor at Yonsei University Wonju College of Medicine. Between 2006 and 2009, he had worked as a visiting professor in the Department of Cell Physiology and Metabolism at University of Geneva, Switzerland. Since 2017, he has served as the director of national grant-funded Medical Research Center at Yonsei University. Additionally, he presently holds the position of the President of Korean Society for Mitochondrial Research and Medicine from 2022 to 2024. His research interests encompass beta cell pathophysiology, mitochondria, autophagy, and integrated stress responses.

 

Trưởng khoa Thận Nhi, Trường Đại học Y khoa và Sức khỏe Trẻ em Emory tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ
Chủ tịch Hiệp hội Thận Nhi Hoa Kỳ
Emory School of Medicine and Children’s Healthcare of Atlanta in Atlanta, Georgia, USA
President of the American Society of Pediatric Nephrology

TS.BS Larry Greenbaum là trưởng khoa Thận Nhi, Trường Đại học Y khoa và Sức khỏe Trẻ em Emory tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp từ đại học Y khoa Yale. Ông là chủ nhiệm đề tài của ba nghiên cứu NIH chính về bệnh thận ở trẻ em. Ông cũng là đồng biên tập cuốn sách giáo khoa Thận học lâm sàng và Bệnh thận ở trẻ em. Hiện tại ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Thận Nhi Hoa Kỳ.

Larry Greenbaum, MD, PhD, a graduate of the Yale School of Medicine, is Chief of Pediatric Nephrology at the Emory School of Medicine and Children’s Healthcare of Atlanta in Atlanta, Georgia, USA. He is on the steering committee of three NIH studies in children with kidney disease. He has co-edited the textbooks Clinical Pediatric Nephrology and Pediatric Kidney Disease. He has served as President of the American Society of Pediatric Nephrology.

 

BSCKII. Phó Hồng Điệp
Phó trưởng Khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương

Hướng nghiên cứu chính:
Chẩn đoán trên mẫu sinh thiết thận đối với các bệnh lý thận ở trẻ em.
Chẩn đoán u thận và ung thư ở trẻ em.
Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu:
1. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Ngô Văn Tín (2012). Nhân một trường hợp U quái chưa trưởng thành trong thận được chẩn đoán lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tạp chí Y học thực hành, Bộ Y tế xuất bản 837, 26-28.
2. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Ivo Leuschner (2013). Nhân một trường hợp U mô bào xơ đa hình gây biến dạng mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2012. Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, 17 (3), 221-225.
3. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Quỳnh Giang (2014). U tuyến hậu thận ở trẻ em: Thông báo 2 trường hợp và đối chiếu y văn. Tạp chí Y Dược Lâm sàng 108, Viện nghiên cứu Y Dược Lâm sàng 108, 9, 245-248.
4. Phó Hồng Điệp, Trần Văn Hợp, Hoàng Ngọc Thạch (2015). Nghiên cứu đặc điểm giải phẫu bệnh và khảo sát một số yếu tố tiên lượng sarcom cơ vân ở trẻ em. Tạp chí Ung thư học Việt Nam, số 1:435-439.
5. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Quỳnh Giang và cs (2016). Nghiên cứu đặc điểm mô bệnh học và miễn dịch huỳnh quang trên mẫu sinh thiết thận ở bệnh nhân Viêm thận Lupus tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tạp chí Y học Việt Nam, tập 4 , số đặc biệt:94-100
6. Phó Hồng Điệp, Hoàng Ngọc Thạch, Francesca Diomedi (2017). Hội chứng Churg-Strauss: thông báo một trường hợp tổn thương thận ở trẻ 3 tuổi và đối chiếu y văn. Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, tập 21, số 4, 2017: 90-95.
7. Phó Hồng Điệp, Trịnh Tuấn Dũng, Hoàng Ngọc Thạch và cs (2022). Đối chiếu mô bệnh học thận với một số chỉ số xét nghiệm sinh hóa trong Viêm thận ban xuất huyết Henoch Schonlein ở trẻ em. Tạp chí Y Học TP. Hồ Chí Minh, tập 26, số 2, 121-126.

TS.BS. Nguyễn Duy Việt
Phó Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Nguyễn Duy Việt là phó Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 15 năm kinh nghiệm về phẫu thuật điều trị dị tật tiết niệu, sinh dục và bệnh lý bàng quang thần kinh, bệnh lý rối loạn chức năng tiểu tiện ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa, Trường Đại học Y Hà nội năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa năm 2012 và chương trình nghiên cứu sinh năm 2022 của Trường Đại học Y Hà nội. Ông đã tham gia học tập, thực hành nhiều khóa học chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực nghiên cứu ở trong nước và nhiều nước trên Thế giới.

Ông quan tâm và đang triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mổ mở và phẫu thuật nội soi bệnh lý tiết niệu, sinh dục ở trẻ em. Phẫu thuật ghép thận từ người hiến sống cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Nghiên cứu và triển khai kỹ thuật mổ 2 thì bằng vạt da quy đầu có cuống mạch điều trị dị tật lỗ tiểu lệch thấp thể nặng. Ông đặc biệt quan tâm đến phương pháp phẫu thuật mở xương cánh chậu 2 bên điều trị bệnh nhân có dị tật phức tạp ổ nhớp lộ ngoài, bàng quang lộ ngoài và phẫu thuật làm tăng dung tích bàng quang bằng quai hồi tràng. Ứng dụng niệu động học trong quản lý và phục hồi chức năng bàng quang ở bệnh nhân bàng quang thần kinh do di tật nứt đốt sống ở trẻ em, và bệnh lý rối loạn chức năng tiểu tiện, rối loạn chức năng sàn chậu. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 20 bài báo khoa học được công bố trên các tập san trong nước và quốc tế.

TS.BSCKII. Phú Quốc Việt
Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1

TS.BSCKII. Phú Quốc Việt là Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TpHCM với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị phẫu thuật các bệnh hô hấp và viêm tai giữa ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2022, hoàn thành khoá phẫu thuật đường thở nâng cao tại Việt Nam và Singapore, hoàn thành khoá phẫu thuật tai xương chũm nâng cao tại Thái Lan, khoá học phẫu thuật mũi nâng cao Tại Việt Nam.

Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về đư ờng thở trẻ em và điều trị các tình trạng bệnh lý hô hấp cấp và mạn tính ở trẻ em như mềm sụn thanh khí quản, hẹp hạ thanh môn khí quản, hẹp thanh quản. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Phùng Đăng Việt
Trưởng khoa Khám và Thăm dò Hô hấp - Trung tâm Hô Hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Phùng Đăng Việt là Trưởng khoa Khám và Thăm dò Hô hấp thuộc Trung tâm Hô Hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý hô hấp ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa Nhi tại Trường Đại học Y Hải Phòng năm 2000; hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2008.

Ông đã có nhiều năm công tác và nghiên cứu về lĩnh vực Hô hấp Nhi khoa, đặc biệt là nội soi phế quản Nhi khoa.  Ông cùng các đồng nghiệp thực hiện nội soi phế quản chẩn đoán và can thiệp điều trị cho hơn 600 trẻ mỗi năm. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BS. Tạ Trần Tùng
Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương

BS. Tạ Trần Tùng là bác sĩ khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương với gần 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lí Ngoại – Chỉnh hình nhi.

Ông tốt nghiệp bác sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2013, đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế về lĩnh vực Chỉnh hình nhi.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dị tật bẩm sinh chi trên, chi dưới và các bệnh lý thần kinh mắc phải ở trẻ em như thiểu sản ngón bàn tay, thiểu sản trục xương chi thể, tổn thương đám rối thần kinh cánh tay.

TS.BS. Đặng Anh Tuấn
Trưởng khoa Thăm dò chức năng thần kinh, Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Đặng Anh Tuấn là Trưởng khoa Thăm dò chức năng thần kinh, Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành thần kinh trẻ em, nhất là các bệnh lý co giật - động kinh ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1991. Ông đã hoàn thành chương trình thạc sĩ y học năm 2005 và chương trình nghiên cứu sinh tại Trường đại học Y Hà nội năm 2018, chuyên ngành Nhi - Thần kinh.

Ông cũng đã tham dự nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về điện não đồ, động kinh kháng thuốc và phẫu thuật động kinh tại các nước Úc, Ý, Hoa kỳ.

Ông quan tâm tới các nghiên cứu chuyên sâu về thăm dò trước và trong phẫu thuật điều trị động kinh kháng thuốc ở trẻ em như giám sát điện não video, điện não nội sọ, cộng hưởng từ, PET. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKI. Phan Nguyễn Ngọc Tú
Khoa Niệu và Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2

BSCKI Phan Nguyễn Ngọc Tú hiện đang cộng tác tại Khoa Niệu và Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2, với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các dị tật và bệnh lý tiết niệu ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014; hoàn thành chương trình Bác sĩ chuyên khoa I năm 2021 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực điều trị các bệnh lý bẩm sinh đường tiết niệu ở trẻ em đặc biệt là vấn đề ghép thận ở trẻ em từ người cho sống và chết não. Vừa qua ông cùng ekip của Bệnh viện Nhi đồng 2 đã ghép thận thành công cho một bệnh nhi từ người cho thận chết não đầu tiên ở Việt Nam. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

TS.BS. Nguyễn Việt Trường
Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1

TS.BS. Nguyễn Việt Trường là Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1, với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp bác sỹ tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh năm 2006; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh năm 2020. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý tiêu hóa và các vấn đề liên quan đến Nội soi tiêu hóa trẻ em như bệnh lý gan mật, viêm ruột mạn, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy cấp, nội soi tiêu hóa chẩn đoán và điều trị… Ông là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Võ Thị Thanh Trang
Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Nhi Đồng 1

ThS.BS. Võ Thị Thanh Trang hiện đang là bác sĩ điều trị chuyên khoa nội tiết nhi tại khoa Thận- Nội Tiết, bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh. BS Trang tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú nhi tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh năm 2018. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sĩ Trang quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu về nội tiết và bệnh tiểu đường ở trẻ em. Bác sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Bác sĩ hiện đang là thành viên của nhiều tổ chức nội tiết và tiểu đường trẻ em, trẻ vị thành niên ở châu Á cũng như trên thế giới.

BSCKII. Dư Minh Trí
Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh

BSCKII. Dư Minh Trí là Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh với 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình Bác sỹ Chuyên khoa II Nhi tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như hen phế quản, viêm phổi, Covid-19.

Các nghiên cứu tiêu biểu của ông bao gồm Khảo sát sự thay đổi của nồng độ khí Nitric oxit trong khí thở ra ở trẻ có cơn hen cấp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố; Khảo sát đặc điểm học dịch tễ và lâm sàng trẻ nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

ThS. BSNT. Trần Thị Anh Thương
Giảng viên Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. BSNT. Trần Thị Anh Thương là Giảng viên Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội đồng thời là bác sĩ tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương với 5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và điều trị bệnh lý Nội tiết – Chuyển hoá – Di truyền ở trẻ em.

Bác sĩ Thương tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016, bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BS Thương tham gia điều trị, giảng dạy và quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu các bệnh lý Nội tiết – Di truyền ở trẻ em như bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý chuyển hoá, còi xương di truyền... Bác sĩ là tác giả hoặc đồng tác giả của bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí, tham gia báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành.

ThS. BS. Trần Thanh Thức
Khoa Hồi sức Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

ThS.BS. Trần Thanh Thức là Bác sĩ khoa Hồi sức Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông tốt nghiệp bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; hoàn thành chương trình Thạc sỹ - Bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm COVID-19, các bệnh lí nhiễm trùng và hồi sức cấp cứu nhi. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của 5 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSNT. Đặng Thị Thu Thủy
Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSNT. Đặng Thị Thu Thủy tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú tại Đại học Y Hà Nội năm 2017, hiện công tác tại Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Nhi Trung ương với 5 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý của trẻ sơ sinh.

PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy
Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy – là Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 17 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử trên các bệnh truyền nhiễm, gần đây đã triển khai thêm các xét nghiệm phát hiện các tự kháng thể trên các bệnh lý về thần kinh, viêm gan tự miễn. v.v.

Bà hoàn thành chương trình Tiến sĩ y học chuyên ngành miễn dịch tại Đai học Y dược Chiba, Đại học Chiba, Nhật Bản năm 2011. Nhận học hàm PGS ngành Y học năm 2020. Bà đã chủ nhiệm và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và bệnh viện trong các lĩnh vực về truyền nhiễm, đột biến kháng thuốc, đa hình và kiểu gen của các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực về nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán sớm căn nguyên vi sinh và tìm hiểu về cơ chế biểu hiện miễn dịch ở các nghiên cứu cơ bản, các yếu tố liên quan trong các bệnh nhiễm trùng nhi khoa, nghiên cứu nhóm/dưới nhóm, đột biến kháng thuốc của các vi sinh vật. PGS là tác giả hoặc đồng tác giả của 70 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có 23 bài báo quốc tế. Tham gia hướng dẫn cho nhiều Thạc sĩ, BSCK II và Nghiên cứu sinh bên cạnh đó có tham gia biên soạn tài liệu và đào tạo liên tục, chỉ đạo tuyến cho các bác sĩ, Kĩ thuật viên của các bệnh viện tuyến dưới.

BSNT. Đặng Phương Thúy
Khoa Điều trị tích cực – Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSNT. Đặng Phương Thúy hiện là bác sĩ khoa Điều trị tích cực – Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bà đã tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017. Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý truyền nhiễm ở trẻ em. Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS. Mai Thị Xuân Thu
Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ Mai Thị Xuân Thu hiện đang làm việc tại khoa Tâm Thần, Bệnh viện Nhi trung ương với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và can thiệp sớm trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Bà tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2014. Bà đã tốt nghiệp khóa đào tạo về phương pháp Tâm vận động AUCOUTURIER năm 2022. Bà đã tham gia nhiều khóa học trong nước và của các chuyên gia nước ngoài đến từ Mỹ, Australia về can thiệp cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

ThS.BSCKII. Lê Nam Thắng
Trưởng khoa ngoại thần kinh, phó giám đốc trung tâm thần kinh Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII. Lê Nam Thắng là Trưởng khoa ngoại thần kinh, Phó Giám đốc Trung tâm Thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương với hớn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý thần kinh ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú ngoại khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội, nghiên cứu phẫu thuật động kinh tại Mỹ và Italia.

Các lĩnh vực chuyên sâu của ông là các dị tật bẩm sinh phức tạp, phẫu thuật động kinh, phẫu thuật u não. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Nguyễn Phương Thảo
Sinh viên năm 4 chuyên ngành Cử nhân Dinh dưỡng, trường Đại học Y Hà Nội.

Báo cáo viên Nguyễn Phương Thảo là sinh viên năm 4 chuyên ngành Cử nhân Dinh dưỡng, trường Đại học Y Hà Nội.

Cô quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về vấn đề về dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng ở trẻ em. Cô là tác giả hoặc đồng tác giả của bài báo khoa học xuất bản trên một số tạp chí trong nước.

ThS. Phạm Võ Phương Thảo
Giảng viên bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược- Đại học Huế

Thạc sỹ Phạm Võ Phương Thảo là giảng viên Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế. Bà tham gia công tác tại Bộ môn Nhi, phân môn Nhi Tiêu hóa từ năm 2015.

BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm
Phó trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm là Phó trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong cấp cứu trẻ bệnh nặng và các vấn đề về ngộ độc ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sĩ Nôi trú Nhi tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2012, hoàn thành chương trình Bác sỹ Chuyên khoa cấp II năm 2020.

Bà quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu cấp cứu ngộ độc ở trẻ em như: ngộ độc chì, ngộ độc asen, ngộ độc botulinum, các chất gây methemoglobin. Bà là tác giả của nhiều bài bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKII. Trần Đức Tâm
Khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Trần Đức Tâm là bác sĩ chuyên ngành ngoại nhi, phẫu thuật viên đang làm việc tại khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

BS Tâm đã hoàn thành chương trình Bác sĩ nội trú Ngoại khoa năm 2013, chương trình Bác sĩ chuyên khoa cấp II tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2022. Bác sĩ đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật nhi tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

BS Tâm hiện đang tập trung vào các phẫu thuật gan mật tụy, ghép gan, phẫu thuật ung bướu trẻ em.

BSCKII. Nguyễn Trần Quang Sáng
Trưởng khoa Phẫu thuật U xương và phần mềm, Bệnh viện Vinmec Times city
Giảng viên Trường Đại học Vinuni

BSCKII. Nguyễn Trần Quang Sáng là Trưởng khoa Phẫu thuật U xương và phần mềm, Bệnh viện Vinmec Times city, đồng thời là giảng viên Trường Đại học Vinuni với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Chấn Thương chỉnh hình đặc biệt là bệnh lý Ung thư xương và phần mềm. Ông cùng với GS Trần Trung Dũng là ekip tiên phong cho phẫu thuật bảo tồn chi điều trị bệnh lý ung thư xương và phần mềm tại Việt Nam.

Ông tốt nghiệp chương trình cao học tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016; hoàn thành chương trình Bác sỹ chuyên khoa 2 tại Trường đại học Y Hà Nội năm 2022.  Ông hiện đang là Nghiên cứu sinh tại Đại học Osaka Metroplitan University, Nhật Bản. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về Ung thư xương và phần mềm. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

BSCKI. Phạm Thái Sơn
Phó Trưởng khoa điều hành khoa Covid 19, Bệnh viện Nhi Đồng 2

BSCK1 Phạm Thái Sơn là Phó Trưởng khoa điều hành khoa Covid 19, Bệnh viện Nhi Đồng 2, với 14 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh truyền nhiễm ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2011. Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu ở trẻ em: Covid-19, bệnh Meiliodosis, viêm não herpes, ho gà, viêm não tự miễn. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

GS. Rangasamy Ramanathan
Trường Đại học Keck, Đại học miền Nam California, Hoa Kỳ
Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Trung tâm đơn vị chăm sóc đặc biệt, Chương trình hồi sức nhi sơ sinh - Bệnh viện Trẻ em Los Angeles

Giám đốc Chương trình theo dõi trẻ sơ sinh nguy cơ cao - Trường Đại học miền Nam California

GS. Rangasamy Ramanathan là Giáo sư Nhi Khoa tại trường Đại học Keck, Đại học miền Nam California, Hoa Kỳ. Ông là giám đốc các trung tâm như Trung tâm Hô hấp, Trung tâm đơn vị chăm sóc đặc biệt, Chương trình hồi sức nhi sơ sinh - Bệnh viện Trẻ em Los Angeles, Giám đốc Chương trình theo dõi trẻ sơ sinh nguy cơ cao của Trường Đại học miền Nam California.

Lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm của ông bao gồm liệu pháp surfactant trong điều trị RDS và ARDS, thở máy không xâm nhập ở trẻ sơ sinh, liệu pháp điều trị caffein ở trẻ sinh non, theo dõi hô hấp tuần hoàn, sinh lý bệnh của tình trạng hạ huyết áp dai dẳng ở trẻ sơ sinh và độc tính của oxy đối với trẻ sinh non.

Ông là tác giả của hơn 60 bài báo phản biện được xuất bản trên các tạp chí uy tín của thế giới. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của nhiều sách giáo khoa, bao gồm cả các bệnh Avery ở trẻ sơ sinh. Ông là thành viên của Ban biên tập Nghiên cứu nhi khoa, Tạp chí Nhi khoa và Sơ sinh, Tạp chí Y học dành cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh. Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng từ Ban Nhi khoa và Phụ sản, và được chọn là một trong các bác sĩ tốt nhất tại Mỹ mỗi năm bởi các đồng nghiệp của mình từ năm 2005. Ông được mời với vai trò diễn giả tại nhiều hội nghị quốc gia và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Đăng Quyệt
Trưởng khoa Hô hấp 2, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Nguyễn Đăng Quyệt, Trưởng khoa Hô hấp 2, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp Đại học Y tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000, chuyên ngành Nhi, hoàn thành chương trình Bác sỹ Nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004; chương trình Thạc sỹ Nhi khoa tại Trường Đại học học Y Hà Nội năm 2009. Ông làm chức năng nội trú (FFI) tại Bệnh viện Trẻ em Nancy, học chuyên sâu về Nhi khoa tại tường Đại học Henry Point-Carée từ 11/2008 đến 10/2010, hoàn thành luân án Tiến sĩ Y học về Dịch tễ học tại Viện Sốt rét- KST- Côn trùng Trung ương năm 2021.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý hô hấp ở trẻ em như suy hô hấp cấp, hen phế quản, viêm phổi và quản lí các bệnh hô hấp mạn tính như loạn sản phế quản phổi ở trẻ đẻ non, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn sau nhiễm trùng, chảy máu phổi vô căn. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

ThS.BSCKII. Nguyễn Đức Quang
Trưởng khoa Thận Nội tiết - Bệnh viện Nhi đồng 1

ThS.BSCKII. Nguyễn Đức Quang là Trưởng khoa Thận Nội tiết - Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Nhi, khoa Y Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú Nhi tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2001; hoàn thành chương trình Thạc sỹ và bác sĩ chuyên khoa 2 chuyên nghành Nhi Thận tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em, đặc biệt các nghiên cứu về hội chứng thận hư và các bệnh cầu thận ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 15 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và 1 bài báo cáo khoa học trên tạp chí quốc tế.

TS.BS. Lê Hồng Quang
Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Lê Hồng Quang là Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tim mạch trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội 2001; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội năm 2016. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh lý tim trẻ em, siêu âm tim, can thiệp tim mạch trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim bẩm sinh trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và một số bài báo quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước.

ThS.BS. Vũ Thị Minh Phượng
Khoa Điều trị tích cực - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS. Vũ Thị Minh Phượng là bác sỹ tại Khoa Điều trị tích cực – Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007; hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội  năm 2015, hiện đang là Nghiên cứu sinh Trường Đại học Y Hà Nội.

Các lĩnh vực nghiên cứu bác sĩ quan tâm là dịch tễ học và điều trị các bệnh truyền ở trẻ em. Bác sĩ tham gia các đề tài khoa học cấp cơ sở và là tác giả của một số bài báo trong nước.

ThS.BS. Trần Vĩnh Phú
Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Huế
Khoa Nhi Thần kinh- Tự kỷ, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung Ương Huế

ThS.BS. Trần Vĩnh Phú là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Huế, hiện kiêm nhiệm bác sĩ điều trị tại khoa Nhi thần kinh- tự kỷ- Trung tâm Nhi khoa- Bệnh viện Trung Ương Huế.

Ông tốt nghiệp chương trình Y đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế năm 2016; và hoàn thành chương trình Thạc sỹ năm 2018.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về thần kinh bệnh lý ở trẻ em như co giật do sốt, động kinh, viêm não tự miễn. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Huỳnh Đức Vĩnh Phú
Phụ trách chính Phòng Nghiên cứu khoa học – Đào tạo – Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh

ThS.BS. Huỳnh Đức Vĩnh Phú tốt nghiệp Bác sĩ y khoa tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2009. Sau đó, bác sĩ tiếp tục được đào tạo bác sĩ nội trú và thạc sĩ chuyên ngành Huyết Học -Truyền Máu tại Đại Học Y Dược TP.HCM. Ngoài ra, bác sĩ còn được tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ về lĩnh vực ghép tế bào gốc trẻ em theo chương trình phối hợp với Đại học Texas vào các năm 2013 và 2019. Bác sĩ Phú có thời gian công tác liên tục tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM từ năm 2010 đến nay. Hiện bác sĩ đang phụ trách chính Phòng Nghiên cứu khoa học – Đào tạo – Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM.

ThS.BS Phú đã tham gia chính nhiều công trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng tại Truyền máu - Huyết học TP.HCM. Kết quả của những nghiên cứu này đã được công bố trên các tạp chí y học uy tín tại Việt Nam và được báo cáo trong các Hội nghị Truyền máu - Huyết học toàn quốc, Hội nghị Truyền máu - Huyết học khu vực phía nam, Hội nghị Huyết Học Nhật Bản, Hội nghị Ghép tủy Châu Á Thái Bình Dương… Bác sĩ còn tham gia trực tiếp trong công tác hướng dẫn đào tạo lĩnh vực ghép tế bào gốc tạo máu, điều trị các bệnh lý huyết học tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM.

TS.BS. Cấn Thị Bích Ngọc
Trưởng khoa Di truyền lâm sàng và liệu pháp phân tử, Trung tâm Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền và liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Cấn Thị Bích Ngọc là Trưởng khoa Di truyền lâm sàng và liệu pháp phân tử, Trung tâm Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền và liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Quốc Gia với 17 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Nội tiết – Đái tháo đường trẻ em, Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và Di truyền lâm sàng.

Bà tốt nghiệp bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sỹ năm 2010 và chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018. Bác sỹ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sỹ Ngọc quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về Đái tháo đường Trẻ em, đặc biệt đái tháo đường sơ sinh, tạo xương bất toàn, cường insulin bẩm sinh, Mucopolysaccharidosis, … Bác sỹ đã xuất bản và tham gia thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng. Hiện nay, bác sĩ là tác giả đầu/hoặc đồng tác giả của 55 bài báo đăng toàn văn trên các tạp chí y học trong nước, là tác giả đầu và đồng tác giả của 25 bài báo đăng toàn văn trên các tạp chí y sinh học quốc tế có uy tín và điểm trích dẫn cao, là thư ký của đề tài nghị định thư Việt – Mỹ, là nghiên cứu viên của 2 đề tài khoa học cấp bộ đã nghiệm thu.

Bác sỹ đã nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2018. Tham gia biên soạn các bài giảng, phác đồ điều trị thuộc lĩnh vực Nội tiết – Đái tháo đường nhi khoa, Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và di truyền của Bệnh viện Nhi trung ương

TS.BS Nguyễn Thị Kim Nhi
Trưởng khoa Sơ sinh, Nguyên Phó trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2

TS.BS. Nguyễn Thị Kim Nhi hiện là Trưởng khoa Sơ sinh, nguyên Phó trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi đồng 2. Bác sĩ Nhi tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơ sinh – Hồi sức sơ sinh. Bà hiện là thành viên tích cực của nhóm giảng dạy trong các chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh (NRP), chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh sau hồi sức (STABLE) tại bệnh viện Nhi đồng 2, giảng viên thỉnh giảng của Đại học Y khoa Nguyễn Tất Thành. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm nhiều đến lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng Sơ sinh – Hồi sức sơ sinh. Bà cũng là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trong các tạp chí trong nước.

ThS.BS. Nguyễn Thị Quỳnh Như
Khoa Ung bướu Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 2

ThS.BS. Nguyễn Thị Quỳnh Như là bác sỹ đang công tác tại khoa Ung bướu Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 2. BS Như tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khóa 2016-2019. BS Như quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, sinh học phân tử và điều trị các bệnh lý ung thư nhi trẻ em, đặc biệt là mảng u đặc.

BSCKI. Nguyễn Phương Nguyên
Khoa Ung bướu Nhi - Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bác sỹ Nguyễn Phương Nguyên là Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Ung bướu, hiện đang công tác tại khoa Ung bướu Nhi - Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm 5 năm điều trị các bệnh lý ung thư trẻ em. Các nghiên cứu khoa học tiêu biểu của bác sĩ bao gồm Đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị bệnh lý bướu nguyên bào võng mạc ở trẻ em tại bệnh viện ung bướu thành phố hồ chí minh từ năm 2018-2020; Đặc điểm lâm sàng, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh bạch cầu lympho cấp ở trẻ em tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2018-2021.

Hướng nghiên cứu chính của bà là tập trung tìm hiểu về tình hình dịch tễ, đặc điểm lâm sàng, kết quả điều trị cũng như cập nhật các hướng điều trị mới đối với bệnh lý ung thư nói chung và bệnh lý ung thư ở trẻ em nói riêng; chú trọng mở rộng nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

TS.BS. Hoàng Thị Bích Ngọc
Trưởng khoa Vi sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương
Bộ môn Vi sinh và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

TS.BS. Hoàng Thị Bích Ngọc là Trưởng khoa Vi sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Vi sinh và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Đại học Y thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, với gần 20 năm kinh nghiệm về vi sinh lâm sàng.

TS Ngọc tốt nghiệp chương trình bác sỹ đa khoa năm 1994 và là giảng viên trường đại học Y Thái Bình đến năm 2009, sau đó làm việc tại khoa Vi sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương cho đến nay.

Bà có nhiều bài trình bày với các nội dung liên quan đến chuyên ngành vi sinh tại các Hội nghị trong nước và Hội nghị chuyên đề tại Viện Karolinska Institute (Thuỵ Điển). Bà là tác giả, đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế về chủ đề vi khuẩn kháng kháng sinh. Bà còn là bình duyệt cho tạp chí Nghiên cứu Y học, Đại học Y Hà Nội và là thành viên đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm của Văn phòng Công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.

BSCKI. Trương Hà Lan Ngọc
Bộ phận Y khoa công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

BSCK1. Trương Hà Lan Ngọc thuộc Bộ phận Y khoa chuyên trách các bệnh lý nhiễm khuẩn tại công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, đồng thời là thành viên trong nhóm xây dựng chiến lược y khoa lĩnh vực kháng sinh tại các thị trường mới nổi của GSK Global: tập đoàn Dược phẩm sinh học hàng đầu trên thế giới với lý tưởng hơp nhất Khoa Học - Công nghệ - Tài năng để cùng nhau chiến thắng bệnh tật.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ CK1 Nhi tại Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 1999, đã kinh nghiêm 10 năm trong thực hành lâm sàng các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Hoàn thành các chương trình đào tạo Y khoa Global GSK, Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm và đang tham gia các lĩnh vực nghiên cứu về dữ liệu kháng kháng sinh đa quốc gia từ 2016 đến nay, các nghiên cứu Real World Evidence trên các bệnh lý hô hấp ở trẻ em và người lớn như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm Phổi mắc phải cộng đồng. Bà là đồng tác giả trong bài báo khoa học vừa công bố trên tạp chí quốc tế JAC tháng 9 năm 2022: Country data on AMR in Vietnam in the context of CA-RTIs: links between antibiotic susceptibility, local and international antibiotic prescribing guidelines, access to medicine and clinical outcome.

ThS.BSNT. Phan Thị Thúy Ngân
Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ. Bác sĩ nội trú. Phan Thị Thúy Ngân hiện đang công tác tại Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bà tốt nghiệp bác sỹ đa khoa tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2016, sau đó bà hoàn thành chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú bệnh viện năm 2019. Bà có 7 năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng nhi đa khoa và bệnh lý khớp tự miễn nhi khoa.

Bà cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc về bề bệnh lý khớp tự miễn nhi khoa. Bà quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý khớp tự miễn Nhi khoa. Bà là tác giả và đồng tác giả của một số bài báo khoa học về bệnh lý khớp tự miễn: Biến chứng thủng tá tràng trên bệnh nhân Viêm da cơ, Hội chứng hoạt hóa đại thực bào trên bệnh nhân Viêm khớp tự phát thiếu niên, Loạn sản xơ cốt hóa tiến triển ở trẻ em…được xuất bản trên các tạp chí uy tín trong nước.

TS.BS. Lê Kiến Ngãi
Trưởng Khoa Dự phòng & Kiểm Soát Nhiễm khuẩn
Bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sĩ Lê Kiến Ngãi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995. Năm 2002, bác sĩ Ngãi tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Y học Lâm sàng bệnh nhiệt đới (Master of Clinical Tropical Medicine – MCTM) tại Đại học Mahidol, Bangkok, Thailand; Năm 2016, tốt nghiệp Tiến sỹ Y học chuyên ngành Dịch tế học Lâm sàng tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Bác sỹ Ngãi có nhiều năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong lĩnh vực bệnh học ký sinh trùng, truyền nhiễm nhi khoa, nhi khoa cộng đồng, dịch tễ học bệnh viện và tiêm chủng, vắc xin.

Hiện nay bác sĩ Ngãi là Trưởng Khoa Dự phòng & KSNK (ICP), Trưởng Trung tâm Tư vấn tiêm chủng vắc xin – Bệnh viện Nhi Trung ương, thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn kỹ thuật về Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế, Ủy viên Ban thường vụ Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam.

Chủ đề chuyên môn quan tâm hiện nay của bác sĩ Lê Kiến Ngãi bao gồm: Dịch tễ học bệnh viện và giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện; kiểm soát dịch bệnh trong bệnh viện; ứng phó, kiểm soát đại dịch COVID-19; tiêm chủng - vắc xin, bao gồm tiêm chủng phòng COVID-19; kiểm soát vi khuẩn kháng kháng sinh, sử dụng kháng sinh hợp lý;  và Nhi khoa cộng đồng.

Bác sĩ Lê Kiến Ngãi là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về bệnh học ký sinh trùng, nhiễm khuẩn bệnh viện, dự phòng - KSNK, vi khuẩn kháng kháng sinh và tiêm chủng.

 

BS. Nguyễn Thị Thu Nga
Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

BS. Nguyễn Thị Thu Nga công tác tại Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 12 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội 2012, sau đó đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học lâm sang, điều trị các tình trạng bệnh lý hô hấp ở trẻ em như suy hô hấp cấp, viêm phổi, và bất thường đường thở. Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước, tham gia viết tài liệu giảng dạy về chuyên ngành hô hấp và nội soi hô hấp nhi khoa.

TS.BS. Thái Thiên Nam
Phó Trưởng khoa Thận và Lọc máu, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Thái Thiên Nam là Phó Trưởng khoa Thận và Lọc máu, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý thận, tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Huế  năm 1995; hoàn thành chương trình Thạc sỹ nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2001 và tốt nghiêp Tiến sỹ Thận Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016. Ông đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế (Bệnh viện Quốc Gia Singapore, chương trình IPNA tại Bệnh viện Monash Medical Centre, Melbourne, Úc, chương trình Thận Nhi và ghép thận 2 đợt tại bệnh viên Bambino Gesu, Rome, Ý…)

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị các tình trạng bệnh lý thận tiết niệu ở trẻ em như bệnh cầu thận, bệnh lý ống thận, bệnh thận mạn và ghép thận. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 15 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

TS.BS. Đào Hữu Nam
Trưởng khoa Điều trị Tích cực - Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Đào Hữu Nam là Trưởng khoa Điều trị Tích cực- Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 13 năm kinh nghiệm về điều trị và hồi sức cấp cứu các bệnh Truyền nhiễm, hô hấp, thần kinh ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm, hô hấp và điều trị các tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hoá nặng, Truyền nhiễm nặng ở trẻ em như suy hô hấp cấp, viêm phổi do adenovirus, Bệnh COVID-19 và hậu covid, nhiễm trùng huyết - sốc nhiễm trùng, viêm não và viêm màng não, lọc máu rối loạn chuyển hoá bẩm sinh. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Bạch Thị Ly Na
Khoa Gan mật, Bệnh viện Nhi trung ương

ThS.BS. Bạch Thị Ly Na là bác sỹ tại Khoa Gan mật Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 13 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý gan mật ở trẻ em.

Bà đã hoàn thành chương trình Thạc sỹ nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2016.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các bệnh lý gan mật ở trẻ em như teo mật, bệnh lý gan chuyển hóa, viêm gan do virus. Bà là tác giả và đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

TS.BS. Trần Thị Kiều My
Giảng viên bộ môn Huyết học, Đại học Y Hà Nội
Trưởng khoa Đông máu, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

TS.BS. Trần Thị Kiều My là giảng viên bộ môn Huyết học, Đại học Y Hà Nội, đồng thời là trưởng khoa Đông máu, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh máu. Bà đã công tác tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương - Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2000 và Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Bạch Mai (phó khoa bệnh máu lành tính 2009).

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú Huyết học tại Đại học Y Hà nội năm 2000. Hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội và nhận học vị Tiến sỹ năm 2012. Tham gia nhiều khóa học trong và ngoài nước. Ngoài ra, bà còn tham gia giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên Y khối AUF từ nhiều năm.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý huyết học và đi sâu về đông cầm máu phối hợp đa chuyên khoa (hợp tác với Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Ung thư, Nhi khoa…) Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Đã tham gia biên soạn sách bệnh học Nội khoa, Bài giảng Huyết học truyền máu cho sau đại học và sách kỹ thuật xét nghiệm huyết học cho Kỹ thuật Y học. Bên cạnh đó, bà tham gia ban biên soạn phác đồ xử trí COVID-19 của Bộ Y tế.

ThS.BS. Lê Anh Minh
Phó trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá

ThS.BS. Lê Anh Minh là Phó trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Ông hoàn thành chương trình Thạc sỹ chuyên ngành Tim mạch năm 2013 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Các lĩnh vực quan tâm của ông là Can thiệp điều trị tim bẩm sinh, hội sức tim mạch, siêu âm tim trẻ em - siêu âm tim thai.

ThS.BS. Trần Thị Lý
Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS. Trần Thị Lý công tác tại Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương từ 2008 tới nay.

Bs Trần Thị Lý tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2007 với bằng loại giỏi, hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Flinders, Australia năm 2015 và hiện đang là Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội. Bác sỹ Lý đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn Sơ sinh trong nước và quốc tế; tham gia giảng dạy trong các chương trình đạo tạo Sơ sinh.

Bác sỹ Trần Thị Lý quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ sinh non.

TS.BS. Phan Tiến Lợi
Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố
Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TS.BS. Phan Tiến Lợi là Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng thành phố, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tim mạch nhi khoa.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sỹ và chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Dược TP HCM. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các tình trạng bệnh lý tim mạch nhi. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và là chủ tọa đoàn của các phiên chuyên tim mạch tại các hội nghị chuyên ngành nhi.

Ths.BS. Nguyễn Thị Thùy Liên
Khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. BS. Nguyễn Thị Thùy Liên là bác sỹ chuyên khoa Thận tiết niệu với trên 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thận tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp bác sỹ đa khoa trường Đại học Y Dược Huế năm 2010, hoàn thành chương trình cao học nhi tại Đại học Y hà Nội năm 2018. Bà cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý thận tiết niệu, lọc máu và ghép thận ở trẻ em như hội chứng thận hư, Lupus, suy thận mạn. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

ThS. BS. Bùi Thanh Liêm
Giảng viên bộ môn Nhi, Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh
Khoa Hồi Sức Tích Cực Chống Độc Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ths.Bs. Bùi Thanh Liêm là giảng viên bộ môn Nhi, Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh và cũng là bác sĩ điều trị tại khoa Hồi Sức Tích Cực Chống Độc Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú Nhi tại Đại học Y Dược TPHCM năm 2016 và hiện đang là nghiên cứu sinh tại bộ môn với đề tài liên quan đến biomarker trong nhiễm khuẩn huyết ở trẻ em.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về nhiễm khuẩn huyết, suy gan cấp, hồi sức thần kinh, CRRT, ECMO và đặc biệt là siêu âm trong hồi sức cấp cứu (POCUS). Hiện ông đang là chủ nhiệm của nhiều câu lạc bộ POCUS dành cho cả bác sĩ người lớn và trẻ em trên toàn quốc. Ông tham gia giảng dạy và báo cáo trong nhiều hội nghị, đào tạo liên tục, workshop liên quan đến siêu âm trong hồi sức cấp cứu.

BSNT. Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê công tác tại khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp từ năm 2013 với gần 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý miễn dịch ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sỹ nội trú Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2012, bà được đào tạo về phương pháp điều trị ghép tế bào gốc tạo máu điều trị suy giảm miễn dịch tại Bệnh viện Đại học Skane, Thụy Điển. Bà cũng tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sỹ là thành viên của Chi hội Miễn dịch- Dị ứng Nhi khoa- Hội nhi khoa Việt Nam, Hội Suy giảm miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương (APSID), Hội Dị ứng - Miễn dịch Châu Âu (EAACI), Hội Y học giấc ngủ Việt Nam. Ngoài lĩnh vực điều trị nhi khoa nói chung, bác sỹ còn quan tâm nghiên cứu về các bệnh lý miễn dịch, hô hấp, dị ứng như suy giảm miễn dịch tiên phát, ngưng thở khi ngủ ở trẻ em, Bác sỹ đã tham gia các công trình nghiên cứu cấp Nhà Nước về bệnh suy giảm miễn dịch tiên phát và hợp tác với nước ngoài. Bác sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê có một số bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, nước ngoài và tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề y khoa.

BSNT. Nguyễn Thị Lê
Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Lê tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi khoa năm 2016 tại Đại học Y Hà Nội và hiện đang công tác tại Trung tâm Hô Hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương với 6 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh hô hấp ở trẻ em.

ThS.BS. Nguyễn Văn Khiêm
Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương
Giảng viên Bộ môn Nhi, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

ThS.BS. Nguyễn Văn Khiêm là Bác sĩ khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Ông đã hoàn thành chương trình đào tạo Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi, Thạc sĩ Nhi khoa. Đồng thời Ông cũng tham gia và hoàn thành nhiều khóa học khác về Nhi khoa như chương trình đào tạo Nhi khoa Sydney Child Health Program vào năm 2018, chương trình đào tạo về Miễn dịch Dị ứng lâm sàng do Đại học Corse – Pháp phối hợp cùng Hội phổi Pháp Việt, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức năm 2019-2020. Từ năm 2020, Ông là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về Hen phế quản và các bệnh Dị ứng ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của gần 20 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành.

TS.BS. Trần Quang Khải
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Cần Thơ
Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ

TS.BS. Trần Quang Khải, giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Cần Thơ, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ với 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp nhi và sơ sinh.

Ông tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2012; tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 và hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội năm 2022. Ông báo cáo khoa học và đạt nhiều giải thưởng như: Giải nhất “Nhà nghiên cứu trẻ” - Hội nghị thường niên Hội hô hấp thành phố Hồ Chí Minh năm 2017, Giải nhất tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường Đại học Y Dược toàn quốc lần XIX năm 2018, Giải nhất tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ trường ĐH Y Dược Cần Thơ lần XI năm 2022, Giải nhất tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ ngành y tế lần XXI năm 2022.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về hô hấp, vi sinh. Ông là tác giả chính, đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

BSCKII Trương Thị Như Huyền
Trưởng khoa Nhi Hô hấp – Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng

BSCKII. Trương Thị Như Huyền là Trưởng khoa Nhi Hô hấp – Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng, đồng thời là Giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi – Khoa Y, Trường Đại học Đà Nẵng với 30 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý nhi khoa cũng như bệnh lý hô hấp trẻ em.

Bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và sau đó hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa II tại trường Đại học Y Dược Huế. Trong thời gian làm việc, bác sĩ đã được tham gia các lớp đào tạo chuyên ngành bệnh lý nhi khoa nói chung và bệnh lý hô hấp nói riêng.

Bác sĩ quan tâm đến lãnh vực điều trị bệnh lý nhiễm trùng hô hấp và các bệnh lý liên quan đến chuyên ngành hen – dị ứng trẻ em. Bác sĩ là tác giả và đồng tác giả các đề tài nghiên cứu khoa học tại cơ sở làm việc và hợp tác với các tác giả khác trong các đề tài đăng trên tạp chí trong nước.

ThS.BS. Nguyễn Thị Mai Hương
Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

ThS.BS. Nguyễn Thị Mai Hương hiện đang công tác tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh lý ở trẻ sơ sinh.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội năm 2007, hoàn thành chương trình Thạc sỹ Nhi khoa năm 2019. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế, Bà quan tâm nhiều tới các lĩnh vực nghiên cứu về suy hô hấp ở sơ sinh, tim bẩm sinh và nhiễm khuẩn sơ sinh

ThS.BS. Nguyễn Mai Hương
Phó trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS. Nguyễn Mai Hương là Phó trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương, với trên 12 năm kinh nghiệm khám, tham vấn, điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em và vị thành niên.

Bà Nguyễn Mai Hương đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tâm thần tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2010, hiện nay đang tham gia chương trình Nghiên cứu sinh chuyên ngành Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên, trường đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Hướng nghiên cứu của Ths Bs Nguyễn Mai Hương là các rối loạn cảm xúc (lo âu, trầm cảm) và các rối loạn phát triển thần kinh (tự kỷ, tăng động giảm chú ý), trong đó bà quan tâm nhiều đến trị liệu nhận thức hành vi cho trẻ em có các phản ứng căng thẳng, các chiến lược ứng phó với căng thẳng. Bà đã tham gia báo cáo các kết quả nghiên cứu tại nhiều Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học khác nhau, tham gia các dự án, mạng lưới quốc tế về nghiên cứu sức khỏe tâm thần.

BS. Đặng Thị Thanh Huyền
Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

BS. Đặng Thị Thanh Huyền là một bác sĩ trẻ, hiện đang công tác tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cô tốt nghiệp ngành bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017 và mới hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Cô có mối quan tâm đặc biệt tới các lĩnh vực nghiên cứu về tăng trưởng ở trẻ em. Hiện cô mới hoàn thành nghiên cứu đầu tiên của mình về lĩnh vực tăng trưởng của trẻ nhỏ so với tuổi thai và đang tiếp tục tìm hiểu nghiên cứu thêm về các vấn đề liên quan đến nội tiết- chuyển hóa- di truyền ở trẻ em với hy vọng góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam trong tương lại

TS.BS. Nguyễn Thị Thuý Hồng
Giảng viên Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội
Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Nguyễn Thị Thuý Hồng là Giảng viên Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội đồng thời là Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý liên quan vấn đề dinh dưỡng ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2005; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dinh dưỡng cộng đồng và điều trị các tình trạng bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ em như: hội chứng ruột ngắn, tràn dịch dưỡng chấp, nuôi dưỡng hoàn hồi và các bệnh lý khác. Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước.

ThS.BSCKII. Võ Hữu Hội
Phó giám đốc – Trưởng khoa Hồi sức tích cực nhi
Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

ThS.BSCKII. Võ Hữu Hội là Phó giám đốc kiêm trưởng khoa Hồi sức tích cực Nhi, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Bên cạnh đó ông còn tham gia giảng dạy tại Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Dược kỹ thuật Đà Nẵng và Khoa Y – Đại học Đà Nẵng. Ông cũng tham gia đào tạo các khóa Hồi sức cấp cứu nhi và thực hiện nhiều đề tài trong lĩnh vực hồi sức nhi.

Lĩnh vực quan tâm nghiên cứu của ông là các vấn đề liên quan đến nhận biết – cấp cứu ban đầu bệnh nhi nặng nhằm giảm tỷ lệ tử vong và di chứng.

ThS.BSCKII. Trần Thị Ngọc Hồi
Khoa tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII. Trần Thị Ngọc Hồi là bác sỹ công tác tại khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương, với 15năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tâm - thần kinh ở trẻ em.

Bác sỹ Trần Thị Ngọc Hồi tốt nghiệp chương trình Cao học nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2014; hoàn thành chương trình Bác sỹ chuyên khoa 2 - chuyên ngành thần kinh - tâm thần nhi tại Trường Đại học Hà Nội năm 2019 và đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sỹ Trần Thị Ngọc Hồi quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý thần kinh - tâm thần ở trẻ em như rối loạn phát triển, tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi và cảm xúc, là tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí y khoa trong nước.

ThS.BS. Nguyễn Thị Kim Hoa
Phó trưởng khoa Nhi Ung Bướu - Huyết học - Ghép tủy, Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế

ThS.BS. Nguyễn Thị Kim Hoa là phó trưởng khoa Nhi Ung Bướu-Huyết học-Ghép tủy, Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bà tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Nhi tại trường Đại học Y dược Huế và đang học nghiên cứu sinh cũng tại trường Đại học Y dược Huế.

Bà đã được tham gia học ghép trong nước tại Bệnh viện Huyết Học truyền máu cũng như khóa ngắn hạn tại nước ngoài. Bà tham gia triển khai ghép tự thân tại Huế được tiến hành từ tháng 11/2019, và đến nay đã thực hiện được 28 ca.

Bà có nhiều bài đăng trên các tạp chí nước ngoài về lĩnh vực ung thư nhi.

ThS.BS. Trương Quang Hiếu
Khoa Tiêu Hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1

ThS.BS. Trương Quang Hiếu là bác sĩ điều trị tại khoa Tiêu Hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1 với 5 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hóa gan mật ở trẻ em.

Bác sĩ Hiếu tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú nhi khoa và thạc sĩ Y khoa tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Ông tham gia học tập và khám chữa bệnh liên tục tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ năm 2017 đến nay. Bác sĩ Hiếu tham gia các khóa học chuyên môn về bệnh lý chuyên sâu tiêu hóa trong và ngoài nước.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý tiêu hóa, gan mật tụy ở trẻ em như viêm ruột mạn, viêm gan, viêm tụy cấp, viêm tụy cấp tái diễn và viêm tụy mạn. Đồng thời các năm gần đây cùng với sự phát triển của sinh học phân tử, ông cùng đồng nghiệp tìm ra một số bệnh lý hiếm gặp ở trẻ em do bất thường về di truyền.

BSCKI. Lâm Trung Hiếu
Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và đơn vị Hồi sức Tim, Bệnh viện Nhi Đồng 2

BSCKI. Lâm Trung Hiếu là hiện công tác tại khoa Hồi Sức Tích Cực - Chống Độc và Đơn vị Hồi Sức Tim- Bệnh viện Nhi Đồng 2- TP.Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp chương trình Bác sĩ Đa khoa tại Trường Đại Học Y Dược TP.HCM từ năm 2013 và liên tục công tác gắn bó tại khoa Hồi Sức gần 10 năm, ông được tham gia nhiều khoá học chuyên môn về Hồi Sức chuyên sâu với các chuyên gia trong nước và quốc tế về thở máy, hồi sức thần kinh và hồi sức tim…

Ông quan tâm tham gia nghiên cứu các lĩnh vực về hồi sức thần kinh - xuất huyết não do chấn thương hay tự phát, về viêm phổi bệnh viện - viêm phổi liên quan thở máy, đồng thời về bệnh tim bẩm sinh và các bất thường phối hợp, với mong muốn từng bước hiểu rõ hơn về các bệnh cảnh nặng, cần hồi sức ở trẻ em.

TS.BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hậu
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2

TS.BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hậu là Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Đại học Y dược TPHCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nguyễn Tất Thành với hơn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh nhi khoa, đặc biệt dinh dưỡng bệnh lí ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp BSCK2 chuyên ngành nhi tiêu hóa của Trường Đại học Y dược TPHCM năm 1998; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh nhi khoa của Trường Đại học Y dược TPHCM năm 2019, thực tập dinh dưỡng lâm sàng tại Viện trường CHU Brugmann, Đại học ULB, Bỉ. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà có kinh nghiệm làm việc và có các nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng nhi khoa như hội chứng ruột ngắn, hội chứng nuôi ăn lại, hạ phosphor máu ở bệnh nhi nặng, dinh dưỡng bệnh nhi nặng, dinh dưỡng ở bệnh nhi chạy thận nhân tạo, dinh dưỡng ở bệnh nhi lymphangiectasia, dinh dưỡng ở trẻ dị ứng đạm sữa bò, dinh dưỡng cho bệnh nhi động kinh kháng trị...Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BSNT. Vũ Thị Hằng
Phòng Dị nguyên - Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng
Bệnh viện Bạch Mai

ThS.BSNT. Vũ Thị Hằng hiện đang là bác sĩ điều trị, bác sĩ phòng Dị nguyên Trung tâm Dị ứng – MDLS, Bệnh viện Bạch Mai. Bà tốt nghiệp bác sĩ nội trú trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng năm 2019. Bà tham gia giảng dạy CME tại Trung tâm chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai, CME của Liên chi hội Hen – Dị ứng MDLS thành phố Hồ Chí Minh, CME của Chi hội Hen – Dị ứng Nhi khoa, tham gia hội chẩn trực tuyến và hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện vệ tinh.

Bà đã có hai công trình nghiên cứu khoa học là tác giả chính và tham gia một nghiên cứu đa trung tâm, một nghiên cứu là đề tài cấp cơ sở. Công bố 2 bài báo trên các Tạp chí trong nước, 1 bài báo quốc tế, 1 poster báo cáo Hội nghị quốc tế. Ngoài ra bà tham gia báo cáo hội nghị thường niên của Liên chi hội Hen – Dị ứng MDLS thành phố Hồ Chí Minh.

Lĩnh vực quan tâm của bà là các bệnh lí dị ứng, tự miễn và các bệnh hiếm, đặc biệt quan tâm đến mối liên quan của bệnh lí miễn dịch và các bệnh lí cơ quan khác. Bà có kinh nghiệm 5 năm thực hiện xét nghiệm invitro chẩn đoán bệnh lí dị ứng, điều trị bệnh lí dị ứng, đồng thời điều trị các bệnh lí tự miễn, bệnh hiếm gặp.

ThS. Nguyễn Minh Hằng
Khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS. Nguyễn Minh Hằng công tác tại khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung Ương với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Cô tốt nghiệp cử nhân Công nghệ sinh học năm 2011. Năm 2017 cô hoàn thành chương trình Thạc sỹ Sinh học tại trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Cô cũng đã tham gia các khoá học đào tạo về chuyên môn trong nước và quốc tế (Đại học Teikyo - Nhật Bản).

ThS. Nguyễn Minh Hằng đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm, những bệnh mới nổi và tái nổi. Trong giai đoạn dịch COVID-19, cô đã trực tiếp tham gia thực hiện các xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 góp phần quan trọng trong công tác chống dịch của bệnh viện  cũng như cả nước. Cô tham gia giảng dậy tại các khóa đào tạo “Ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng” dành cho các bác sỹ, kỹ thuật viên từ các bệnh viện Sản nhi tuyến dưới.

Bên cạnh công tác chuyên môn, ThS. Hằng cũng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học và là thành viên nghiên cứu của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp thành phố và đề tài cấp nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ - quỹ NAFOSTED tài trợ. Cô cũng là đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Năm 2019, cô cùng kip kỹ thuật đã đạt giải Nhất tại “Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội”

ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng
Trưởng khoa Gây mê hồi sức tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng là trưởng khoa Gây mê hồi sức tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương. Thạc sỹ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2006 và công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2008 đến nay. Bà đã từng tham gia các khóa thăm quan, học tập ngắn hạn về Gây mê hồi sức tim trẻ em tại Bệnh viện Samsung – Hàn Quốc (2010); Bệnh viện Đại học Okayma – Nhật Bản (2017); Bà có kinh nghiệm công tác về Gây mê Hồi sức nhi khoa chung, gây mê cho các phẫu thuật tim bẩm sinh, ngoài ra còn có nhiều kinh nghiệm Gây mê hồi sức cho các bệnh nhi có đường thở khó.

Hướng nghiên cứu chính của bà là áp dụng các phương pháp phong bế thần kinh (gây tê vùng) trong phẫu thuật để giảm liều thuốc mê, giúp bệnh nhân tỉnh nhanh, tăng cường hồi phục sau mổ, giảm thời gian thở máy sau phẫu thuật, giảm chi phí điều trị, tiết kiệm các nguồn lực cho Bệnh viện.

BS. Lê Thúy Hạnh
Giám đốc Y khoa – Sanofi Vắc xin Viêt Nam

BS. Lê Thúy Hạnh, hiện là Giám đốc Y khoa – Sanofi Vắc xin Viêt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vắc xin tại các công ty nghiên cứu và phát triển vắc xin hàng đầu thế giới.

Bác sĩ Thúy Hạnh tốt nghiệp bác sỹ Y khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1994; hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh tế tại Trường Đại học Pari Sorborn - Pháp & trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2012. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học, hội thảo khoa học về vắc xin, y Nhiễm Nhi trong nước và quốc tế.

Bác sĩ Hạnh quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học, gánh nặng bệnh tật và vắc xin phòng bệnh cho mọi lứa tuổi cho mọi người dân Việt Nam.

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Hà
Khoa Gây mê Hồi sức Tim mạch - Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Hà làm việc tại khoa Gây mê hồi sức Tim mạch, thuộc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương với kinh nghiệm làm việc 14 năm trong chuyên ngành Gây mê hồi sức Nhi khoa. Bà đã trực tiếp tham gia và gây mê hồi sức cho nhiều ca phẫu thuật nhi khoa với đầy đủ các loại phẫu thuật mổ mở, mổ nội soi và đa dạng mặt bệnh thuộc các chuyên ngành: Lồng ngực, Tim mạch, Tạo hình sọ mặt, Răng Hàm Mặt, Chỉnh hình Nhi, Tiêu hóa, Gan mật, và các gây mê cho bệnh nhân ngoại trú (thăm dò chức năng hô hấp, tiêu hóa, chụp CT, MRI chẩn đoán).

Đặc biệt, bà có gần 6 năm kinh nghiệm tiếp xúc và làm việc trực tiếp với chuyên ngành Tạo hình Nhi, đã gây mê nhiều ca đa dị tật có kèm đường thở khó (Hc: Pierre Robin, Treacher Collins; Apert; Down; Crouzon; Mucopolysaccarid; Sẹo bỏng co kéo đầu mặt cổ. Bà từng là thành viên tham gia nhánh gây mê nội soi Teo thực quản trong đề tài cấp nhà nước “Phẫu thuật nội soi lồng ngực ở trẻ em” của tác giả Nguyễn Thanh Liêm. Hướng nghiên cứu mong muốn trong thời gian tới của bà là: Quản lý đau sau phẫu thuật ở trẻ em và Chiến lược rút nội khí quản sớm cho bệnh nhi sau phẫu thuật tim bẩm sinh.

BSCKII. Đặng Thúy Hà
Phó trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. Đặng Thúy Hà là phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2011; hoàn thành chương trình Bác sĩ Chuyên khoa 2 tại Đại học Y Hà Nội.

Bà quan tâm các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em như viêm dạ dày ruột cấp và mạn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh lý tiêu hóa chức năng ở trẻ em.

ThS.BS. Đặng Thị Kim Giang
Trung tâm Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền và Liệu pháp Phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Kim Giang hiện đang công tác tại Trung tâm Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền và Liệu pháp Phân tử, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sĩ Đặng Thị Kim Giang tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội và đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Bác sĩ là tác giả, đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí y khoa; là thành viên trong đề tài nghiên cứu cơ sở.

 Bác sĩ Giang có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt là Nội tiết Nhi khoa; quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và thực hành lâm sàng về các bệnh lý nội tiết, chuyển hóa, di truyền ở trẻ em như đái tháo đường, dậy thì sớm, tăng sản thượng thận bẩm sinh, suy tuyến yên, bệnh lý tuyến giáp, rối loạn phát triển giới tính, rối loạn chuyển hóa và di truyền...

TS.BS. Đỗ Thị Thu Giang
Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

TS.BS. Đỗ Thị Thu Giang là Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang với 28 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên năm 1994; Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006 và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên năm 2022. Bà đã tham gia nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn Nhi khoa trong và ngoài nước.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực về Nhi khoa, Huyết học và cộng đồng. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh, có 04 sáng kiến đạt giải sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và 01 sáng kiến đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15. Bà có nhiều bài báo khoa học được xuất bản trên các tạp chí khoa học uy tín của Việt Nam.

BSCKII. Lê Thanh Chương
Trưởng khoa Hồi sức Hô hấp
Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCK II. Lê Thanh Chương là trưởng khoa Hồi sức Hô hấp - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, với hơn 10 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ em, đặc biệt trong lĩnh vực nội soi phế quản.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi và Bác sĩ chuyên khoa II hô hấp nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội 2008 và 2019; tham gia chương trình đào tạo nội soi phế quản ở trẻ em tại Cộng hòa Pháp.

Ông là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi phế quản, đã ứng dụng thành công nhiều biện pháp nội soi can thiệp ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước.

BS. Chor Yek Kee
Trưởng đơn vị lâm sàng về hồi sức cấp cứu tại Malaysia
Paediatric Intensivist
Clinical lead for Paediatric Intensive Care Service, Malaysia

Bác sỹ Chor Yek Kee là một chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, hiện giữ chức vụ trưởng đơn vị lâm sàng về hồi sức cấp cứu tại Malaysia. Bác sỹ có kinh nghiệm 10 năm làm việc về siêu âm trong Hồi sức cấp cứu. Lĩnh vực quan tâm của bác sỹ là Siêu âm tại giường và liệu pháp thay thế thận liên tục.

Bác sỹ Chor thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa học về cấp cứu Nhi khoa và siêu âm trong hồi sức cấp cứu tại Malaysia. Ông cũng được mời báo cáo tại nhiều hội nghị quốc tế như Hội nghị Hồi sức cấp cứu nhi khoa thế giới, Hội thảo Hồi sức cấp cứu Châu Á Thái Bình Dương, Học viện Alexandra về lâm sàng và cấp cứu tại Singapore, Winfocus tại Indonesia và Việt Nam. Ông có nhiều xuất bản được đăng tải trên các tạp chí uy tín về hồi sức cấp cứu và siêu âm trong hồi sức cấp cứu.

Dr Chor Yek Kee is Paediatric Intensivist and currently the Clinical lead for Paediatric Intensive Care Service, Malaysia. Dr Chor has been using point of care ultrasound in his day-to-day practise in paediatric intensive care unit for the last 10 years.
His areas of interest include Point of care ultrasound and Continuous kidney replacement therapy.

Dr Chor speaks regularly in Paediatric emergency and critical care ultrasound support group course in Malaysia. He was also invited to speak in the topic of point of care ultrasound in the following event: Congress of World Federation of Paediatric Intensive and Critical Care Society, Asia Pacific Intensive Care Symposium, Alexandra Academy for clinical and emergency sonography (Singapore), Winfocus (World Interactive Network Focused On critical care ultrasound, Indonesia and Vietnam. He has a number of publications relating to intensive care and point-of-care ultrasound.

ThS. Catherine Lam
Bệnh viện Trẻ em St. Jude, Hoa Kỳ

Thạc sĩ Catherine Lam hiện là Trưởng đơn vị vận hành hệ thống y tế và Giám đốc chương trình khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc Bệnh viện Trẻ em St. Jude. Bà đã phát triển và điều hành khóa học hệ thống và chính sách y tế trong chương trình đào tạo thạc sĩ nhi khoa tại trường Đại học Khoa học Y sinh St. Jude.

Bác sĩ Catherine Lam là một chuyên gia ung thư/huyết học. Bà đặc biệt quan tâm nghiên cứu về u đặc và các khối u hiếm gặp. Bà luôn mong muốn ứng dụng khoa học sức khỏe và nghiên cứu chính sách y tế nhằm nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh ung thư ở trẻ em trên toàn cầu. Bà đã tham gia với vai trò cố vấn chương trình kiểm soát ung thư của Tổ chức Y tế thế giới tại Geneva (2018 – 2019), sau đó tiếp tục vai trò đồng giám đốc trung tâm hợp tác WHO về ung thư trẻ em. Bà mong muốn được tiếp tục chuyến hành trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc ung thư trên toàn thế giới.

Dr. Catherine Lam, MD MPH FRCPC FAAP is a pediatric hematologist/oncologist passionate about applying health systems science and policy research to sustainably improve outcomes for children with cancer and catastrophic diseases globally. She is Director of the Health Systems Unit and Director of the Asia Pacific Regional Program at St. Jude Children’s Research Hospital, where she is a faculty Associate Member in the Departments of Global Pediatric Medicine and Oncology. She developed and leads the Health Systems and Policies course in the Global Child Health MSc program at the St. Jude Graduate School of Biomedical Sciences. Dr. Lam specializes clinically in solid and rare tumors, and she has held a number of leadership roles nationally and internationally in her work on global pediatric oncology and as a clinician scientist. She has had the privilege of supporting the Global Initiative for Childhood Cancer from its inception, including serving as Consultant in cancer control to the World Health Organization in Geneva (2018-2019), and she continues to serve as Co-Director of the WHO Collaborating Centre for Childhood Cancer. She looks forward to continuing the journey of co-designing tools and platforms with global collaborators to have transformative impact for every child, everywhere.

BSCKII.BSNT. Trịnh Thị Dung
Trung tâm hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương

BSCKII. BSNT Trịnh Thị Dung là bác sĩ điều trị tại Trung tâm hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2009; hoàn thành chương trình BSCKII tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 và tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên môn.

Bác sĩ quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị các tình trạng bệnh lý nhi khoa và hồi sức hô hấp nhi khoa.

ThS.BSCKII. Lê Đình Công
Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phụ trách đơn vị điện quang can thiệp, Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BS.CKII Lê Đình Công. Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phụ trách đơn vị điện quang can thiệp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thực hành bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Đại học Y Hà Nội với hơn 15 năm kinh nghiệm về dị dạng mạch máu ở trẻ em.

Bác sĩ Công Tốt nghiệp chương trình bác sỹ chuyên khoa nhi cơ bản tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1996; hoàn thành chương trình Thạc sỹ, Chuyên khoa cấp II chuyên ngành CĐHA tại Trường Đại học Y khoa Hà nội. Bác sĩ Công cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bác sĩ Công có nhiều kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang đối ở trẻ em, trực tiếp can thiệp các ca bệnh khó và hiếm các bệnh lý dị dạng mạch máu bẩm sinh ở trẻ em.

ThS.BS. Võ Quốc Chuyển
Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1

ThS. BS. Võ Quốc Chuyển hiện đang công tác tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1, với gần 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nhi tổng quát và chuyên khoa Tiêu hóa nhi.

Bác sĩ Chuyển tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi khoa tại Đại học Y dược TP.HCM năm 2018, và hoàn thành chương trình Thạc sĩ cũng tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian công tác, bác sĩ đã tham gia nhiều khóa đào tạo về chuyên ngành nội soi tiêu hóa, cũng như các bệnh lý tiêu hóa nhi trong và ngoài nước.

Bác sĩ Chuyển đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu về lĩnh vực nội soi tiêu hóa, chẩn đoán và điều trị bệnh lý chuyên sâu tiêu hóa – gan mật tụy ở trẻ em như viêm gan, viêm gan tự miễn hay bệnh ruột mạn tính. Bác sĩ Chuyển hiện cũng đang tham gia vào một số nghiên cứu về microbiome và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em.

BS. Lương Minh Cảnh
Đơn vị Hồi sức Tim mạch và Đơn vị Điện sinh lý Tim mạch
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sĩ Lương Minh Cảnh, là bác sĩ công tác tại Đơn vị Hồi sức Tim mạch và Đơn vị Điện sinh lý Tim mạch, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 8 năm kinh nghiệm về
Hồi sức cấp cứu các bệnh lý tim mạch ở trẻ em.

Tốt nghiệp chương trình đào tạo Bác sĩ Đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2006, tác giả đã tham gia nhiều khoá học đào tạo trong và ngoài nước về chuyên ngành Nhi khoa, Tim mạch và Điện sinh lý Tim mạch Nhi khoa.

Tác gỉả quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về Rối loạn nhịp tim và Điện sinh lý Tim mạch ở trẻ em.

Ths ĐD Vương Xuân Bình
Điều dưỡng trưởng khoa Nội tổng quát, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương

Ths ĐD Vương Xuân Bình ĐDT khoa nội tổng quát – Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm về Chăm sóc các bệnh Truyền nhiễm ở trẻ em.

Ông tốt Nghiệp Đại học điều dưỡng năm 2016 tại Trường Panelka; tốt nghiệp chương trình thạc sỹ tại Trường Đại học Thăng Long Hà nội năm 2022. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chăm sóc các bệnh truyền nhiễm dịch tễ học ở trẻ em như bệnh Tay chân miệng, sốt xuất huyết, Sởi, Cúm, HIV, Ho gà ….

TS.BS. Hồ Tấn Thanh Bình
Phó Giám Đốc, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

TS.BS. Hồ Tấn Thanh Bình là Phó Giám Đốc, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, TPHCM, với 20 năm kinh nghiệm về điều trị, hồi sức các trẻ sơ sinh bệnh lý nặng.

Ông tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ nhi tại Đại học Y Dược TPHCM năm 2008; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh lĩnh vực LS Nhi- Sơ sinh tại Đại học Copenhaghen, Đan Mạch năm 2018.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và sơ sinh bệnh lý như tử vong sơ sinh bệnh viện, bệnh não thiếu oxy thiếu máu cục bộ, sanh rất non, dị tật bẩm sinh như thoát vị hoành, hở thành bụng, …  Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Thanh Bình
Phó trưởng Bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội.
Phó trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Nhi Trung ương

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000. Từ năm 2007 đến 2012 ông học Tiến sỹ tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản chuyên ngành Tế bào gốc trong Y học. Sau đó, từ năm 2012 đến 2013 làm nghiên cứu sau Tiến sỹ tại Đại học Y và Nha Tokyo, Nhật Bản về lĩnh vực Tế bào gốc. Tiến sỹ Bình hiện là Phó trưởng Bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội và Phó trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lĩnh vực chuyên môn chủ yếu của Tiến sỹ Bình hiện nay là miễn dịch và liệu pháp tế bào bao gồm miễn dịch ghép, suy giảm miễn dịch, miễn dịch ung thư và miễn dịch trong một số nhóm bệnh hay gặp ở trẻ em. Liệu pháp tế bào miễn dịch và ghép tế bào gốc điều trị một số bệnh lý huyết học, miễn dịch, ung thư. Tiến sỹ Bình đã có nhiều công trình khoa học đăng trên các Tạp chí trong nước và quốc tế trong đó có những bài đăng trên các Tạp chí khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Y sinh học như CELL, SCIENCE...

BSCKI. Lê Thanh Bình
Phó trưởng khoa Thận - Nội Tiết, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

BSCKI. Lê Thanh Bình là phó trưởng khoa Thận - Nội Tiết, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh thận và nội tiết ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ đa khoa tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007; hoàn thành chương trình chuyên khoa 1 nhi khoa tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh thận và nội tiết ở trẻ em, đặc biệt các nghiên cứu về hội chứng thận hư và bệnh cầu thận ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của một số bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

ThS.BS. Đoàn Thị Thanh Bình
Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

ThS.BS Đoàn Thị Thanh Bình là Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Bà tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Thái Bình năm 2004; hoàn thành chương trình Thạc sỹ Nhi khoa tại Đại học Y Hà Nội năm 2012; Hiện tại bà đang học lớp Bác sĩ Chuyên khoa 2 của Đại học Y Hà Nội từ năm 2021.

TS.BS. Nguyễn Thị Mai Anh
Giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Khoa Huyết học – Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS. Nguyễn Thị Mai Anh, giảng viên bộ môn Nhi Đại học Y Dược TPHCM, đồng thời công tác tại khoa Huyết học - Bệnh viện Nhi dồng 1. Tốt nghiệp bác sĩ Nội trú nhi từ năm 2014, nhiều kinh nghiệm trong việc học tập, giảng dạy, điều trị và nghiên cứu các bệnh lý huyết học lành và ác tính, cũng như các bệnh lý u đặc ở trẻ em, đồng thời hiện là fellow của chương trình ung bướu huyết học Nhi của đại học UCSF – UMP.

Bà hoàn thành chương trình Tiến sỹ y khoa, chuyên ngành Huyết học- ghép tế bào gốc tại Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản năm 2020. Bà Mai Anh cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế, cũng như là thành viên của nhiều tổ chức chuyên ngành trên thế giới.

TS Mai Anh quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và ứng dụng liệu pháp tế bào cũng như tế bào gốc trong điều trị. TS Mai Anh là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời tham gia bình duyệt cho nhiều bài báo khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

ThS. Andini Handayani
Bệnh viện Trẻ em St. Jude, Hoa Kỳ

Thạc sĩ Andini Handayani là điều phối viên dự án Chăm sóc sức khỏe trẻ em Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bà là một nhà phát triển chính sách với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa bằng chứng và thực hiện chương trình. Bà có 6 năm kinh nghiệm điều phối các dự án về sức khỏe toàn cầu, bảo vệ trẻ em, chế độ dân chủ, các dự án mang lại các chính sách bảo vệ con người ở Indonesia.

Với vai trò điều phối dự án Chăm sóc sức khỏe trẻ em Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bà áp dụng hệ thống y tế và chính sách của quốc gia để phát triển hợp tác khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị ung thư.

Bà đã xuất sắc dành học bổng Obama và tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Y tế công cộng của Đại học Boston và Thạc sĩ ngành Chính sách và Phát triển quốc tế tại trường đại học Chicago.

Andini Handayani is Project Coordinator for the Asia Pacific Regional Program for Global Pediatric Medicine. She is a development practitioner passionate about bridging the gap between evidence generation and program implementation. Andini has 6 years of experience coordinating projects in global health, child protection, democracy, and governance to create policies that are inclusive of and safe for the vulnerable and marginalized population in Indonesia.

Currently providing project coordination for the Asia Pacific Regional Program, Andini is applying health systems and policy perspectives to foster collaboration in the Asia Pacific region in improving health outcomes for children with cancer sustainably.

Andini obtained a Master of Public Health degree from Boston University and a Master of Arts in International Development and Policy from the University of Chicago under the Obama Foundation Scholars Program.

TS.BSCKII. Đào Thị Thanh An
Trưởng phân môn Huyết học-Ung bướu
Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

TS.BSCKII. Đào Thị Thanh An là Trưởng phân môn Huyết học-Ung bướu, giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Huyết học- ung bướu ở trẻ em.

TS Thanh An tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí minh năm 2011; hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản và chương trình bác sĩ Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Nhi: Huyết học-ung bướu do đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh phối hợp đại học UCSF tổ chức giảng dạy. TS Thanh An cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

TS Thanh An quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về cơ bản và lâm sàng các tình trạng bệnh lý Ung bướu- huyết học ở trẻ em như thalassemia, hội chứng thực bào máu, suy tủy, u tế bào mầm ác tính. TS Thanh An là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

 

ThS. Đỗ Hồng Anh
Bộ môn Hồi sức Cấp cứu – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng khám Raffles Medical

Thạc sỹ Đỗ Hồng Anh là giảng viên Bộ môn Hồi sức Cấp cứu – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là bác sĩ điều trị tại Phòng khám Raffles Medical. Thạc sỹ Hồng Anh đã báo cáo, tổ chức và giảng dạy nhiều workshop về siêu âm trong hồi sức cấp cứu tại các hội nghị Hồi sức cấp cứu và nhiều bệnh viện trên toàn quốc như bệnh viện Trung ương Quân Đội 108, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ…Và nhiều câu lạc bộ về siêu âm trong hồi sức cấp cứu để chia sẻ những kiến thức về POCUS tại Việt Nam ở cả người lớn và trẻ em.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng
Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1
Trưởng Bộ môn Nhi - Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. HCM
Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng tốt nghiệp Bác sĩ Nhi khoa năm 1989, Tiến sĩ Y học năm 2004 tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ông được bổ nhiệm Bác sĩ Trưởng khoa Sốt xuất huyết và Huyết học Lâm sàng (1999-2007); kế đó là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (2003-2013); Giám đốc bệnh viện (từ năm 2013 đến nay); Trưởng Bộ môn Nhi - Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; và Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (từ năm 2015 đến nay).

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng hành nghề Bác sĩ Nhi khoa suốt 30 năm qua. Các công trình nghiên cứu khoa học của ông tập trung vào bệnh lý nhiễm trùng Nhi khoa. Ông là tác giả chính và đồng tác giả của hơn 50 đề tài được công bố quốc tế; và là tác giả của 3 chương sách ấn bản quốc tế (“Handbook for Clinical Management of Dengue”. World Health Organization, Geneva, 2012; "Dengue" in Schlossberg's Clinical Infectious Disease, Editor: Cheston B. Cunha, 3rd Edition. Oxford University Press, 2022; and “Management of Dengue” in Dengue Disease, Editor: Huan-Yao Lei, Kerala, India: Research Signpost, pp. 275-299, 2008).

BSCKII. Châu Văn Hà
Phó giám đốc Trung tâm Nhi, Trưởng khoa Nhi Ung bướu – Huyết học – Ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế
Phó chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi Việt Nam

BSCKII. Châu Văn Hà là Phó giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, kiêm trưởng khoa Nhi Ung bướu – Huyết học – Ghép tủy, đồng thời là giảng viên lâm sàng Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Huế, với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh ung thư – huyết học ở trẻ em. Hiện tại ông đang là phó chủ tịch Chi hội Ung thư Nhi Việt Nam.

Ông tốt nghiệp Đai học Y Huế năm 2008; hoàn thành chương trình Bác sĩ Chuyên khoa 2 tại Trường Đại học Y Dược Huế năm 2013. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học ung thư nhi trong nước và quốc tế. Ông là thành viên của Hội Ung thư Trẻ em thế giới (SIOP).

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư trẻ em. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Ông cũng là tác giả của nhiều bài báo chuyên sâu về lĩnh vực bạch cầu cấp ở trẻ em.

PGS.TS.BS. Đào Minh Tuấn
Nguyên Trưởng khoa Hô hấp
Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS. Đào Minh Tuấn, Nguyên là Trưởng khoa Hô hấp, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Học viện Quân y, Học viện Y học Cổ truyền.  Ông đã có gần 40 năm công tác trong ngành Nhi khoa.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Nội trú Nhi khoa năm 1985, ông tiếp tục 8 năm công tác trong lĩnh vực hô hấp nhi khoa. Năm 1993, ông hoàn thành chương trình đào tạo Bác sĩ Nội trú tại Cộng hòa Pháp (FFI), tốt nghiệp Thạc sỹ. Năm 2000, ông có bằng Tiến sỹ Y học, sau đó ông được công nhân học hàm Phó giáo sư.

Trong quá trình công tác ông đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn sâu về các lĩnh vực Nhi khoa, nhất là chuyên ngành Hô hấp Nhi khoa ở trong nước và quốc tế. Ông đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học với các bài báo đăng, xuất bản ở các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Minh Tuấn
Trưởng khoa Sốt xuất huyết - Huyết học Bệnh viện Nhi đồng 1

TS. BS. Nguyễn Minh Tuấn là Trưởng khoa Sốt Xuất Huyết - Huyết Học của Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là giảng viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông tốt nghiệp bác sĩ y khoa xuất sắc tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và sau đó tiếp tục chương trình đào tạo nội trú chuyên ngành Nhi khoa. Ông hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ tại đại học Emory, Hoa Kỳ của chương trình học bổng Fulbright và sau đó là chương trình Tiến sĩ của Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford, Anh quốc.

Những nghiên cứu của ông tập trung về các bệnh sốt xuất huyết, huyết học, ung bướu và suy giảm miễn dịch tiên phát. Ông đã có nhiều công trình nghiên cứu báo cáo trong nước và quốc tế. Ông cũng là một trong những thành viên tham gia tập huấn cho các bác sĩ và biên soạn các phác đồ điều trị của bệnh viện và Bộ Y tế.

TS.BS. Trần Anh Tuấn
Trưởng Khoa Hô Hấp, Trưởng Đơn vị Dị ứng Bệnh viện Nhi Đồng 1
Phó Chủ tịch Chi hội Miễn dịch – Dị ứng Nhi Việt Nam
Phó Chủ tịch hội Hô hấp Nhi Việt Nam
Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Hô hấp TPHCM

TS. BS. Trần Anh Tuấn hiện đang là Trưởng khoa Hô hấp, Trưởng Đơn vị Dị ứng Bệnh viện Nhi Đồng 1, đồng thời là Phó Chủ tịch Chi hội Miễn dịch – Dị ứng Nhi Việt Nam, Phó Chủ tịch hội Hô hấp Nhi Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Hô Hấp TPHCM, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hô Hấp Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hô hấp Nhi Châu Á – Thái Bình Dương.

TS. BS. Trần Anh Tuấn tốt nghiệp Bác sĩ sơ bộ chuyên khoa Nhi năm 1989 tại Đại học Y Dược TPHCM, sau đó tiếp tục tu nghiệp về Hồi Sức Cấp Cứu Nhi tại Đại học René-Descartes, Paris và tốt nghiệp hạng Tối Ưu kèm lời khen của Hội đồng Giám khảo. Tiến sĩ đạt học vị Thạc sĩ Y khoa (2005) và sau đó là Tiến sĩ Y học chuyên ngành Nhi tại Đại học Y Dược TPHCM (2016).

Cho đến nay, TS. BS. Trần Anh Tuấn đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y khoa trong nước cũng như có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y khoa uy tín nước ngoài như The Lancet, BMJ, Pediatrics, Pediatric Pulmonology, The Journal of Infectious Diseases, Tropical Medicine & International Health, PLOS One, Influenza and Other Respiratory Viruses… Ông còn là báo cáo viên thường xuyên của nhiều Hội nghị khoa học chuyên ngành.

TS. BS. Trần Anh Tuấn vinh dự được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (2010) và là bác sĩ Cao cấp (2018).

TS.BS. Cao Việt Tùng
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

TS.BS. Cao Việt Tùng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm ngành nhi khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và tim mạch nhi.

TS. BS. Cao Việt Tùng tốt nghiệp bác sỹ nhi khoa năm 1995 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên ngành nhi khoa và tim mạch trẻ em tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... TS. Cao Việt Tùng quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng, điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như hồi sức cấp cứu nhi khoa, tim mạch nhi khoa, ... Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS. BS. Lê Minh Trác
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương

TS. BS. Lê Minh Trác hiện là Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Ông tốt nghiệp ngành bác sỹ chuyên khoa Nhi, Đại học Y Hà Nội năm 1997, hoàn thành chương trình thạc sĩ – Bác sĩ nội trú chuyên khoa Nhi năm 2001 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2016.  Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông là giảng viên quốc gia về chương trình Phòng lây truyền HIV mẹ-con, Sàng lọc sơ sinh, Chương trình hồi sức sơ sinh, Phương pháp dạy học SCORPIO, Chương trình y tế thôn bản. Ông có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế.

GS.TS.BS. Tạ Văn Trầm, TTND
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang,
Trưởng khoa Y Dược, trường Đại học Trà Vinh,
Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam,
Chủ tịch Hội Nhi khoa Tiền Giang

GS. TS. Tạ Văn Trầm là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, Trưởng khoa Y Dược, trường Đại học Trà Vinh, Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Ông tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1989, Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 Nhi năm 1998 và là nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từ 2001-2004, hoàn thành luận án Tiến sĩ Y khoa năm 2004.

Ông được phong hàm Phó Giáo sư ngành Y năm 2010, Giáo sư năm 2020. Giáo sư là Ủy viên Ban chấp hành các Hội nghề nghiệp: Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội Thận trẻ em Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh.... Ông có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến với 237 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí Y học trong và ngoài nước, chủ nhiệm 04 đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh, tham gia 01 đề tài Khoa  học công nghệ cấp Nhà nước, chủ nhiệm 59 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở.

Ông đã hướng dẫn  thành công 35 học viên cao học, 04 nghiên cứu sinh và 7 học viên bác sĩ chuyên khoa 2; chủ biên 10 sách chuyên khảo, giáo trình y khoa. Với những đóng góp đó, Giáo sư được phong tặng 05 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2011, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, Nhà giáo tiêu biểu xuất sắc toàn quốc năm 2013, Thầy thuốc Nhân dân năm 2014, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018 và nhiều Bằng khen, Huy chương, Kỷ niệm chương của các Bộ, ngành và tỉnh.

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung
Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

BSCKII. Lê Nguyễn Nhật Trung hiện là Trưởng khoa sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, nguyên là Trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực nhi sơ sinh, ông đã có nhiều năm tham gia cố vấn chuyên môn cho Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em – Bộ Y Tế về các chương trình mục tiêu quốc gia và đào tạo, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Ông tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1991, Bác sĩ Chuyên khoa I Nhi tại Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh năm 2006 và Bác sĩ chuyên khoa II tại Đại học Phạm Ngọc Thạch năm 2015. Ông là Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 từ 2012 – 2019. Ông đã tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực sơ sinh trong và ngoài nước.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực huấn luyện đào tạo chuyên ngành sơ sinh cho các bệnh viện tuyến trước, xây dựng phác đồ điều trị chuẩn hóa, tham gia Tổ chức các Hội nghị Hội thảo Khoa học cho Hội Chu sinh Sơ sinh TP Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ và cập nhật kiến thức và thực hành chuyên môn cho nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực nhi sơ sinh.

TS.BS. Nguyễn Lý Thịnh Trường
Giám đốc Trung tâm Tim mạch
Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Nguyễn Lý Thịnh Trường là Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của các Bộ môn Ngoại, Bộ môn Nhi, Bộ môn Tim mạch… Đại học Y Hà Nội.

TS. Trường công tác trong chuyên ngành Ngoại Tim mạch tại Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 15 năm kinh nghiệm về phẫu thuật điều trị các bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em, đặc biệt là phẫu thuật cho trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh và cả những trẻ mắc dị tật hẹp khí quản bẩm sinh.

TS. Trường tốt nghiệp chương trình bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2002; hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Học viện Quân Y, và tốt nghiệp chương trình đào tạo Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội. BS Trường cũng đã tốt nghiệp chương trình đào tạo Fellow chuyên ngành phẫu thuật tim bẩm sinh tại Hàn Quốc (tổng thời gian 1.5 năm), tham gia và hoàn thành nhiều khóa học chuyên môn quốc tế tại Nhật Bản, Mỹ...

TS. Trường quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các phương pháp phẫu thuật điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em như chuyển gốc động mạch, thông liên thất-hẹp eo, gián đoạn quai động mạch chủ, bất thường trở về tĩnh mạch phổi, hội chứng thiểu sản tim trái, hẹp khí quản bẩm sinh do vòng sụn khép kín... Bác sĩ Trường là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí quốc tế và trong nước, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế và trong nước.

TS.BS. Lưu Thị Mỹ Thục
Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Lưu Thị Mỹ Thục là Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm của một số trường Đại học như Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia, Đại học Thái Nguyên. Bà là bác sỹ nhi khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng điều trị nhi khoa.

Bà tốt nghiệp thạc sĩ chuyên khoa nhi của trường Đại học Y Hà Nội năm 2004, Thạc sĩ Dinh dưỡng tại Vương quốc Bỉ năm 2005, Tiến sĩ Dinh dưỡng năm 2014 tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trong quá trình công tác, bà cũng đã tham gia nhiều khóa đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng điều trị nhi khoa trong nước và quốc tế.

Bà đặc biệt quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về ứng dụng dinh dưỡng trong điều trị các bệnh lý nhi khoa như dinh dưỡng cho trẻ mắc hội chứng ruột ngắn, dinh dưỡng trong một số bệnh lý rối loạn chuyển hoá, bệnh lý mạn tính, béo phì, biếng ăn. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành. Bà cũng là thành viên biên soạn các tài liệu giảng dạy dinh dưỡng cho trường Đại học Y Hà Nội và các hướng dẫn về dinh dưỡng do Bộ Y tế ban hành. Ngoài ra, bà đã từng đảm nhiệm vai trò báo cáo viên, chủ tọa của rất nhiều hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.

TS.BS. Đỗ Nguyên Tín
Trưởng Đơn vị Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 1
Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hội tim mạch Nhi và tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh

TS.BS. Đỗ Nguyên Tín là Trưởng Đơn vị thông tim, Bệnh viện Nhi đồng 1, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP. HCM với hơn 25 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tim mạch ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ Y khoa tại Đại học Y Dược TPHCM 2012; Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về tim mạch nhi và tim bẩm sinh, can thiệp tim mạch trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến
Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

BSCKII. Nguyễn Minh Tiến là Phó giám đốc, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, phụ trách chuyên môn khối Hồi sức cấp cứu với gần 30 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý cũng như tai nạn ngộ độc có biến chứng nặng suy hô hấp tuần hoàn, suy đa cơ quan như sốc sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay chân miệng, nhiễm khuẩn huyết, viêm cơ tiêm, viêm phổi nặng ARDS, hen phế quản nặng, ong đốt, rắn cắn, ngạt nước, đa chấn thương, ngộ độc nặng.

Ông tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992; chuyên khoa 1 Nhi 1993-1995, chuyên khoa 2 Nhi 2003-2005. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế đặc biệt là các khóa học hồi sức nâng cao Nhi khoa.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng cấp cứu, bệnh lý hô hấp ở trẻ em như hen phế quản, viêm phổi, bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết, tay chân miệng, nhiễm khuẩn huyết, tai nạn, ngộ độc, lĩnh vực hồi sức ngoại, hồi sức tim cũng như chuyên sâu về kỹ thuật thở máy, lọc máu, ECMO. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS. Trần Thanh Tú
Phó giám đốc Trung tâm quốc tế Bệnh viên Nhi Trung ương

PGS.TS.BS. Trần Thanh Tú là Phó giám đốc Trung tâm quốc tế Bệnh viên Nhi Trung ương với hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực bệnh hô hấp, cấp cứu.

PGS Tú tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1991, tốt nghiệp cao học năm 1995 tại trường Đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp nghiên cứu sịnh năm 2011 tại trường Đại học Y Hà Nội.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà là hô hấp, tiêu hóa, vấn đề y học cộng đồng. Từ năm 2007 đến nay, bà có trên 30 đề tài các cấp, nhà nước, Bộ, cơ sở, hơn 80 bài báo khoa học đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước. Bà đã tham gia, báo cáo khoa học tại các hội nghị chuyên ngành như Nhi khoa thế giới, Nhi khoa Châu Âu, Châu Á, Hàn Quốc.

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn
Trưởng khoa Nội Tổng quát 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1
Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, Đại học Y Dược TP.HCM

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn là Trưởng khoa Nội Tổng quát 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, đồng thời là Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội Đại học Y Dược TP.HCM với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tiêu hoá ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Đại học Y Dược TP.HCM năm 2000; hoàn thành chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Tokyo, Nhật Bản. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em như dịch tễ học phân tử các tác nhân gây tiêu chảy ở trẻ em, các bệnh viêm tuỵ cấp, nhiễm Helicobacter pylori, ... Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, hiện là Thư ký Chi hội Tiêu hoá, Gan mật và Dinh dưỡng Nhi Việt Nam.

PGS.TS.BS. Tạ Anh Tuấn
Trưởng khoa Điều Trị Tích cực Nội khoa Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS.. Tạ Anh Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa nhi Đại học Y Hà nội năm 1990, và tiếp tục học chuyên sâu hồi sức cấp cứu nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông lấy bằng thạc sỹ Nhi Khoa năm 1999 và lấy bằng tiến sỹ chuyên ngành Nhi – Hồi sức năm 2012 tại trường Đại học Y Hà Nội. Ông cũng đã theo học các khóa đào tạo chuyên sâu về hồi sức nhi tại các nước Hàn Quốc và Đài Loan.

PGS.TS.BS Tạ Anh Tuấn hiện là trưởng khoa Điều trị Tích cực Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương; giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với hơn 30 năm công tác, ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu nhi, đặc biệt hồi sức suy hô hấp cấp, sốc nhiễm khuẩn, hồi sức các bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh,…Ông cũng là người đi đầu trong việc áp dụng các kỹ thuật mới trong hồi sức nhi như: lọc máu hấp phụ, siêu lọc gan (MARS) và ECMO. Ông cũng là chuyên gia tham gia biên soạn các phác đồ về chuyên ngành nhi, hồi sức nhi cho Bộ Y tế.

Ông đã xuất bản và tham gia đồng thời xuất bản hơn 60 bài báo khoa học trên các tạp chí y khoa trong nước và quốc tế với các hướng nghiên cứu: sepsis, ứng dụng kỹ thuật cao trong Hồi sức cấp cứu.

GS.TS.BS. Nguyễn Thanh Liêm, AHLĐ
Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em

GS. Nguyễn Thanh Liêm hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec. Ông nguyên là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam, đồng thời là Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em. Giáo sư được các đồng nghiệp quốc tế đánh giá là một trong các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi nhi khoa của thế giới và là người tiên phong trong lĩnh vực ghép tế bào gốc điều trị các bệnh nan y tại Việt Nam (tự kỷ, bại não loạn sản phế quản phổi, xơ gan…).

Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1975 và hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức năm 1979. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 1991 và được phong hàm Giáo sư về phẫu thuật Nhi năm 2009.

Ông đã đóng góp 09 kỹ thuật hoàn toàn mới về Phẫu thuật Nhi khoa. Trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình, ông đã phụ trách một số vị trí quan trọng như Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (2002 – 2012), Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (2013-2016), Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam. Hiện tại, Ông là Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec.

Ông đã có 115  công bố nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế và hơn 200 bài báo trên các tạp chí trong nước. Ông là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa Phẫu thuật Nhi xuất bản ở Anh và Phẫu thuật nhi Ashcraft xuất bản ở Mỹ. Giáo sư đã được mời đi giảng bài và thực hiện các ca phẫu thuật trình diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc ...

Với những đóng góp lớn lao đó, ông đã được vinh danh nhiều giải thưởng uy tín do Nhà nước trao tặng như Giải thưởng Hồ Chí Minh, Huân chương Anh hùng Lao động, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt,…

Năm 2018, Ông là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng Nikkei châu Á danh giá về lĩnh vực Khoa học Công nghệ cho những đóng góp của ông trong việc phát triển và phổ biến phẫu thuật nội soi nhi khoa ở khu vực châu Á và trên thế giới. Năm 2019, ông được vinh danh trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 do tạp chí Singapore xếp hạng.

PGS.TS.BS. Huỳnh Thoại Loan
Trưởng khoa Nhi Sơ sinh Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, TP HCM

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan tốt nghiêp bác sĩ chuyên khoa nhi loại xuất sắc năm 1989, là bác sĩ nội trú chuyên khoa nhi khóa 1989-1992, tốt nghiệp bác sĩ nội trú loại giỏi năm 1992. BS. Loan tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi chuyên ngành nội nhi năm 1992 (hệ nội trú) và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành thận nhi năm 2012.

Bà công tác liên tục tại Khoa Thận Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ năm 1992, từ vị trí bác sĩ điều trị đến vai trò bác sĩ trưởng khoa từ năm 2003 đến năm 2018. Năm 2018, TS Huỳnh Thoại Loan nhận học hàm phó giáo sư nhi khoa, là giảng viên thỉnh giảng hơn 10 năm tại khoa Y Đai học Quốc Gia TP HCM, Đai học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP HCM, Học viện Quân y (chi nhánh phía Nam).

Từ năm 2018 đến nay PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan đảm nhận vị trí Trưởng khoa Nhi sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, TP HCM.

PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 bài báo về chuyên ngành thận & nội tiết nhi trong vòng 20 năm qua đã được công bố trong và ngoài nước, là tác giả của các bài viết về bệnh lý thận, nội tiết nhi trong Phác đồ điều trị Nhi khoa Bệnh viện Nhi đồng 1 liên tục nhiều năm, & hiện là thành viên trong Ban Chấp hành Hội Thận Niệu Tp HCM và Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu - Lọc máu Ghép tạng trẻ em Việt Nam.

Chuyên ngành nghiên cứu sâu trong các lĩnh vực bệnh lý cầu thận (bệnh thận IgA, bệnh lupus tổn thương thận..) & các rối loạn nội tiết nhi (chậm tăng trưởng chiều cao, dậy thì sớm..)

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Mai
Phó trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Mai là Phó trưởng Bộ môn Nhi, Trường đại học Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ kiêm nhiệm tại Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm thần trẻ em và vị thành niên.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Bắc Thái 1990; hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội và chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về phát hiện sớm, điều trị, tư vấn cho các tình trạng bệnh lý tâm thần ở trẻ em và vị thành niên như rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn tic, trầm cảm, lo âu và rối loạn giấc ngủ. Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn An Nghĩa
Phó trưởng khoa Nhiễm Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1

TS.BS. Nguyễn An Nghĩa là Phó trưởng khoa Nhiễm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Khoa Y, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 12 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Yamanashi, Nhật Bản. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em, lĩnh vực nhi khoa phát triển và giáo dục y khoa. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS. Phùng Nguyễn Thế Nguyên
Trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Tp. HCM
Trưởng khoa Hồi sức Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1

PGS. TS. BS. Phùng Nguyễn Thế Nguyên là trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP HCM đồng thời là trưởng khoa Hồi sức Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1. PGS. Nguyên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức - cấp cứu và chống độc nhi.

PGS Nguyên tốt nghiệp bác sĩ nội trú năm 2003, tiến sĩ y khoa năm 2013. Ông được phong học hàm Phó Giáo sư Nhi khoa năm 2015. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông chuyên về lĩnh vực nhiễm khuẩn huyết và bệnh truyền nhiễm với hơn 60 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí nhi khoa trong và ngoài nước, báo cáo tại hội nghị quốc tế, hội nghị các Hội Hô hấp, Hồi sức cấp cứu - chống độc. Ông là chủ biên sách “Sốc nhiễm khuẩn ở trẻ em” xuất bản năm 2013 bởi Nhà xuất bản Y học, “Dịch và Vận mạch trong Sốc nhiễm khuẩn trẻ em” nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia năm 2020, đồng thời tham gia biên soạn nhiều giáo trình giảng dạy chuyên ngành hồi sức cấp cứu nhi.

TS.BS. Phan Hữu Phúc
Phó Giám đốc Bệnh viện,
Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương
Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam

TS.BS. Phan Hữu Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, Bệnh Viện nhi Trung ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm về hồi sức cấp cứu Nhi khoa. TS Phúc tốt nghiệp chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà nội và Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2000, hoàn thành chương trình thạc sĩ tại trường Đại Học tổng hợp New South Wales, Sydney, Australia năm 2004 và chương trình tiến sĩ tại Trường Đại học tổng hợp Texas, Houston, USA năm 2012. bác sĩ cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn tại các nước Mỹ, Úc, Israel. TS. Phúc quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các tình trạng bệnh lý nặng ở trẻ em như suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, suy chức năng đa cơ quan và các bệnh lý nhiễm trùng mới nổi và tái nổi ở trẻ em.

TS.BS. Hoàng Lê Phúc

Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1

TS.BS. Hoàng Lê Phúc là Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1, đồng thời là giảng viên thinh giảng Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quốc Gia & Đại học Sydney (chương trình IPPC) với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh tiêu hóa ở trẻ em.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu bệnh tiêu chảy cấp, IBD, chuyển hóa di truyền tại gan và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS. Phạm Văn Quang
Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trưởng khoa HSTC- CĐ, Bệnh viện Nhi đồng 1
Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu TP Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Văn Quang là Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu TP Hồ Chí Minh.

Ông là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Chuyên gia trong lĩnh vực Hồi sức Cấp cứu Nhi và bệnh Truyền nhiễm. Ông cũng là Chủ biên 2 giáo trình Nhi khoa và chủ biên dịch 2 sách chuyên khảo trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu. Đồng thời ông tham gia biên soạn các hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế về bệnh Sốt xuất huyết Dengue và COVID-19 trẻ em; phác đồ Bệnh viện Nhi đồng 1.

Ông là tác giả của hơn 60 bài báo đăng ở tạp chí trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu và Nhi khoa.

PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Sáng
Phó chủ tịch Hội Thận -Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng Trẻ em Việt Nam
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sáng hiện là Phó chủ tịch Hội Thận -Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng Trẻ em Việt Nam, đồng thời là giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với 38 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh Thận -Tiết niệu ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ Nội trú Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1987; hoàn thành chương trình Thạc sỹ Nhi khoa năm 1996 và chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội năm 1999. Ông cũng cũng là giảng viên lâm sàng của chương trình Nhi khoa sau Đại học quốc tế IPPC (International Pediatric Postgraduate Certificate) của Úc, là phó giáo sư danh dự Đại học Sydney.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về bệnh Thận -Tiết niệu, dịch tễ học lâm sàng các bệnh trẻ em và phương pháp dạy - học lâm sàng. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 200 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho tạp chí y học quốc tế Clinical Case Reports của nhà xuất bản Wiley.

GS. Scott Howard
Chủ tịch Resonance Health

Giáo sư Scott Howard là Chủ tịch của tổ chức Resonance (ResonanceHealth.org) đồng thời công tác tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe thuộc trường Đại học Tennessee. Ông là người đồng sáng lập Mạng lưới Chăm sóc và Nghiên cứu Bệnh bạch cầu cấp và mạng lưới u nguyên bào thần kinh toàn cầu.

Ông tốt nghiệp ngành nội khoa, nhi khoa và dịch tễ học tại trường đại học Tennessee và hoàn thành chương trình thực tập sinh về huyết học/ung bướu tại bệnh viện trẻ em St.Jude. Ông có kinh nghiệm 20 năm điều trị các bệnh lý bạch cầu và u lympho ở trẻ em, đồng thời nghiên cứu các phương pháp điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư, ung thư quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc sức khỏe. Năm 2015, ông sáng lập tổ chức Resonance hoạt động với chức năng chăm sóc sức khỏe thông qua nghiên cứu, đào tạo và công nghệ, đặc biệt ở các nước kém và đang phát triển.

Ông có 18 tháng làm việc tại trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva với vai trò thực hiện các sáng kiến toàn cầu của WHO về chăm sóc trẻ em ung thư. Ông đặc biệt quan tâm đến áp dụng hệ gen, dược lý, dữ liệu lớn, hệ thống thông tin và công cụ tin học trong chăm sóc tại chỗ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, ông cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu việc tiếp cận cơ sở y tế, chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, dịch tễ học, chăm sóc giảm nhẹ tại các nước đang và kém phát triển. Cho đến nay, ông đã có 240 bài báo khoa học, là tác giả của 20 chương sách và một cuốn sách.

Scott conducts research, education, training, informatics, and global health projects as CEO of Resonance (ResonanceHealth.org), manages pediatric hematology/oncology patients at St. Jude Children’s Research Hospital, and teaches health economics at the University of Tennessee.

After training in internal medicine, pediatrics, and epidemiology at the University of Tennessee and completing a hematology/oncology fellowship at St. Jude Children’s Research Hospital, he has worked for 20 years treating children with leukemias and lymphomas and conducting research in oncology supportive care, international oncology, and healthcare informatics. He served as the Medical Information Officer at St. Jude and Chief Information Officer for the Guardian Research Network. In 2015 he founded Resonance (ResonanceHealth.org), which amplifies health through research, education, and technology, especially in low- and middle-income countries. Scott is a Professor at the University of Tennessee Health Science Center, where he teaches health economics and conducts research in global oncology care. He is the co-founder of the Acute Leukemia Research and Care Network () and the Global Neuroblastoma Network (), which bring together clinicians and researchers from 6 continents for weekly education and collaboration.

He enjoyed an 18-month sabbatical to work at the World Health Organization (WHO) headquarters in Geneva to help launch the WHO Global Initiative for Childhood Cancer. At WHO, Scott helped develop the technical package for childhood cancer, identify 6 index cancers as the focus for global efforts, conduct costing and health economic analyses, and develop “best buys” for childhood cancer. He also works to improve access to essential medicines and build workforce capacity. He is especially interested in applying genomics, pharmacogenomics, big data, information systems, and point-of-care informatics tools to improve patient care and outcomes. His research interests also include global access to essential medications, cancer supportive care, epidemiology, palliative care, and developing cancer programs in low- and middle-income countries. Scott has authored 240 scientific papers, 20 book chapters, and a book. He conducts translational and clinical research with collaborators on 5 continents.

PGS.TS.BS. Trần Ngọc Sơn
Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi
Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

 

PGS. TS. BS. Trần Ngọc Sơn là Phó Giám đốc, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời là giảng viên của Bộ môn Nhi, Bộ môn Ngoại - Đại học Y Hà nội, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Y khoa Pleven, Cộng hoà Bulgaria năm 1993, sau đó học chuyên khoa Ngoại tổng quát tại Bệnh viện Alexander, Sofia và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành ngoại khoa tại Trường Đại học Y Sofia, Cộng hoà Bulgaria năm 2002. Từ năm 2002 đến năm 2016 ông làm việc tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương và từ 2016 đến nay làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về phẫu thuật nhi như phẫu thuật tiêu hoá, gan mật, phẫu thuật ung thư, phẫu thuật tiết niệu và đặc biệt là phẫu thuật nội soi ở trẻ em. Ông đã tham gia biên soạn 5 sách chuyên khảo, là tác giả / đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, hơn 50 báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế, đồng thời được mời tham gia bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

ThS.BSCKII. Phạm Thị Thanh Tâm
Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm tốt nghiệp xuất sắc ngành bác sĩ đa khoa trường Đại học Y Dược TPHCM năm 1994, tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Nhi năm 1998 và về công tác tại khoa Hồi sức sơ sinh (HSSS) - Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ năm 1997. Bác sĩ tốt nghiệp Thạc sĩ y khoa năm 2001 và Chuyên khoa 2 về Quản lý y tế năm 2016.

Bác sĩ Tâm có 25 năm kinh nghiệm điều trị bệnh nhân sơ sinh và là Trưởng khoa HSSS từ năm 2014 đến nay. Bác sĩ làm công tác giảng dạy các khóa học IMCI, cập nhật kiến thức và Hướng dẫn thực hành cho Bác sĩ, Điều dưỡng, nữ hộ sinh đến thực tập tại Bệnh viện Nhi đồng 1, là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Bác sĩ còn tham gia công tác Chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật và tham vấn chuyên môn về Sơ sinh cho các tỉnh thành phía Nam và cho Vụ Sức khỏe Sinh sản thuộc Bộ Y tế.

Đề tài nghiên cứu chính về Kết quả và Chi phí điều trị trẻ non tháng có suy hô hấp tại khoa HSSS được đăng tải trên Tạp chí Y học TPHCM.

TS.BS. Phạm Ngọc Thạch
Phó giám đốc phụ trách khối Ngoại – Bệnh viện Nhi đồng 2
Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại nhi - trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi TP HCM
Phó chủ tịch Hội Thận-tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam
Phó tổng thư ký Hội phẫu thuật nhi Việt Nam

TS.BS.  Phạm Ngọc Thạch hiện là Phó giám đốc phụ trách khối Ngoại – Bệnh viện Nhi đồng 2, đồng thời là Phó chủ nhiệm Bộ môn Ngoại nhi - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi TP HCM, Phó chủ tịch Hội Thận -Tiết niệu - Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam và Phó tổng thư ký Hội phẫu thuật Nhi Việt Nam.

Ông tốt nghiệp bác sỹ tại Trường Đại học Y năm 2000; tốt nghiệp Thạc sỹ năm 2008 và Tiến sĩ năm 2019 tại trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh. Ông có nhiều năm tu nghiệp tại Pháp, Bỉ. Ông là tác giả chủ biên của một số sách và các đề tài nghiên cứu liên quan đến tiết niệu Nhi.

TS.BS Bùi Phương Thảo, TTƯT
Phó Giám đốc Trung tâm Nội Tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử
Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Bùi Phương Thảo hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nội Tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường, Bệnh viện Nhi Trung ương.

BS Bùi Phương Thảo tốt nghiệp tại trường Đại học Y Nhi Saint-Peterburg, thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Melbourne, tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội. Ông là diễn giả của các hội thảo/hội nghị quốc tế tại nước ngoài; hội thảo trong nước, và là tác giả của nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga. Ngoài ra, bác sĩ Thảo là thành viên trong các nghiên cứu y học cấp bộ và chủ nhiệm các đề tài cơ sở.

Bác sĩ Thảo đã cống hiến 30 năm trong lĩnh vực Nhi khoa và Nội tiết Nhi khoa, là chuyên gia Việt Nam trong nghiên cứu và thực hành lâm sàng về: Đái tháo đường trẻ em, dậy thì sớm, tăng sản thượng thận bẩm sinh, hội chứng Turner, suy tuyến yên, chậm tăng trưởng, u thượng thận, rối loạn phát triển giới tính và di truyền.

PGS.TS.BS. Phạm Văn Thắng
Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà nội.
Nguyên Q.trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Chi hội HSCC Nhi

PGS.TS Phạm Văn Thắng là giảng viên chính của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội đồng thời là Chủ tịch Chi hội Hồi sức cấp cứu Nhi. Ông nguyên là Quyền trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông tốt nghiệp bác sỹ nội trú Nhi năm 1982 tại trường Đại học Y Hà Nội, đạt học vị tiến sỹ Y học năm 1996, được phong hàm Phó giáo sư năm 2005. Ông cũng tham gia khóa học thực tập sinh tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ông tham gia chủ tọa nhiều hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và chủ trì nhiều đề tài cấp Bộ và đề tài nhánh cấp nhà nước. Ngoài ra, ông đã hướng dẫn thành công nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 và bác sĩ nội trú bệnh viện. Bên cạnh đó, ông còn viết sách tham khảo, sách giáo khoa và sách chuyên khảo về Nhi khoa.

PGS.TS Nguyễn Văn Thắng là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội với 40 năm làm việc trong lĩnh vực thần kinh ở trẻ em.

PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Thắng
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Thắng là giảng viên cao cấp thuộc chuyên ngành Thần kinh Nhi khoa. Ông có hơn 40 năm công tác tại Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội với chuyên môn giảng dạy chuyên ngành thần kinh cho các đối tượng sinh viên đại học, sau đại học, hướng dẫn Nghiên cứu sinh, Bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ, v.v.

Bên cạnh đó, ông tham gia biên soạn tài liệu giảng dạy về chuyên ngành Thần kinh, Sách chuyên khảo: Khái luận chuyên khoa Nhi Việt Nam, Động kinh Nhi khoa (xếp mã chuẩn quốc tế của NXB Y học).

Bên cạnh công tác giảng dạy, ông còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Ông đã hoàn thành 3 đề tài cấp Bộ, đồng chủ nhiệm và chủ nhiệm đề tài. Một số nghiên cứu tiêu biểu là (1) Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị bệnh chảy máu trong sọ ngoài tuổi sơ sinh; (2) Nghiên cứu dự phòng chảy máu trong sọ bằng vitamin K1 và K3 tại Tỉnh Hà Tây; (3) Nghiên cứu tổn thương não thiếu o xi ở trẻ sơ sinh đủ tháng đẻ ngạt đén sự phát triển thể chất, tâm thần vận động đến 2 tuổi.

Ngoài ra, ông còn tham gia báo cáo các chuyên đề khoa học tại các hội nghị nhi khoa toàn quốc Hồ chí Minh, Hà Nội. Ngoài ra còn nhiều bài báo khoa học chuyên ngành đang trên các tạp chí Y học có giá trị.

PGS.TS.BS. Nguyễn Phạm Anh Hoa
Trưởng khoa Gan mật Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS. Nguyễn Phạm Anh Hoa hiện là trưởng khoa Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội có trên 25 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và điều trị các bệnh lý tiêu hoá và gan mật ở trẻ em. Bà tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Nhi năm 1995, chương trình đào tạo Tiến sĩ năm 2012 tại Trường Đại học Y Hà Nội và các khoá đào tạo chuyên ngành tại Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia.

Trong 25 năm làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa, bà tập trung nghiên cứu về bệnh học và điều trị các trẻ em có bệnh lý gan mật cấp và mạn tính, ghép gan cho các trẻ có bệnh gan giai đoạn cuối. Tới nay, bà và các đồng nghiệp đã công bố trên 70 nghiên cứu khoa học về bệnh lý gan mật trẻ em trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, tham gia bình duyệt cho các tạp chí khoa học. Bà còn là tác giả và đồng tác giả của một số sách chuyên khảo và sách chuyên ngành.

PGS.TS.BS. Đinh Thị Phương Hòa
Chuyên gia Bộ Y tế
Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ trẻ em, BYT

PGS. TS.BS. Đinh Thị Phương Hoà là bác sĩ nhi khoa và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội năm 1977, bà làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương với vị trí là bác sĩ lâm sàng từ 1997 - 2002. Đến năm 2003, bà chuyển đến Bộ Y tế đảm nhận chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ trẻ em, phụ trách các hoạt động chăm sóc sức khỏe trẻ em trong nước. Ở vị trí này bà đã chủ trì xây dựng các hướng dẫn quốc gia về sức khỏe trẻ sơ sinh, phát triển một số tài liệu đào tạo về sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ em tại Việt Nam. Bà cũng là đồng tác giả của một số sách giáo khoa về nhi khoa và y tế công cộng.

PGS. Hoà cũng tham gia vào một số dự án hợp tác quốc tế với các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, Bangladesh, Úc, Anh, Canada, Thụy Điển v.v. và với các đối tác quốc tế hoạt động trong  nước như WHO, UNICEF, GTZ, Child Fund, UNFPA…. Bà đã từng là giám đốc các dự án hợp tác với Pathfinder International, Ipas, Engender Health, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em. Bà đã xuất bản 90 bài báo trên các tạp chí quốc tế và trong nước.

PGS. Hoà có kinh nghiệm giảng dạy tại trường Đại học Y tế Công cộng và là Giảng viên quốc gia cho một số chương trình như như Kiểm soát bệnh Tiêu chảy (CDD); Nhiễm khuẩn hô hấp cấp (ARI); Dinh dưỡng, Nuôi con bằng sữa mẹ, Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (IMCI), Giúp trẻ thở (HBB), Hồi sức sơ sinh v.v.

Hiện tại PGS Hoà đang là chuyên gia cho Bộ Y tế trong lĩnh vực bà mẹ trẻ em, tập trung nhiều vào các can thiệp tại các vùng khó khăn và tham gia một số nghiên cứu về công bằng trong chăm sóc sức khoẻ.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Hoàn
Nguyên trưởng khoa Nội tiết – Chuyển hóa- Di truyền Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Nguyễn Thị Hoàn hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times city. PGS Hoàn nguyên là trưởng khoa Nội tiết – Chuyển hóa- Di truyền , Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội và Học viện Quân y với kinh nghiệm 44 năm làm việc trong lĩnh vực Nội tiết Nhi.

Bà tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y Hà Nội năm 1978, đạt học vị tiến sĩ năm 1993 và được phong hàm Phó giáo sư năm 2007. Bà đã tham gia và báo cáo tại các Hội nghị Quốc tế và trong nước về các đề tài bệnh lý trong Sàng lọc sơ sinh, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh và các bệnh di truyền. Bà có hơn 100 bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới. Bên cạnh công tác nghiên cứu, bà đã đào tạo nhiều thế hệ học trò với 6 tiến sĩ y học, 15 bác sĩ cao học và 3 bác sĩ chuyên khoa II.

TS.BS. Trần Thị Hoàng
Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng,
Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Nhi, khoa Y, Đại học Đà Nẵng

TS.BS. Trần Thị Hoàng hiện đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, phụ trách khối Nhi, đồng thời là Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Nhi, khoa Y, Đại học Đà Nẵng.

BS. Hoàng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Melbourne, Australia. BS Hoàng chuyên sâu về lĩnh vực Nhi sơ sinh, là thành viên nhóm đánh giá độc lập tiến trình thực hiện kế hoạch hành động vì trẻ sơ sinh khỏe mạnh của Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương, đồng thời tham gia vào nhóm chuyên gia cập nhật các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về sử về sử dụng corticosteroid trước sinh, liệu pháp trì hoãn chuyển dạ, và chăm sóc trẻ non tháng, nhẹ cân được xuất bản năm 2022.

BS Hoàng đặc biệt quan tâm đến các can thiệp y tế chi phí thấp và hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em như nuôi con bằng sữa mẹ, ngân hàng sữa mẹ, chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và chăm sóc trẻ non tháng nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo. BS Hoàng là tác giả chính và đồng tác giả của nhiều nghiên cứu được xuất bản trong và ngoài nước về các lĩnh vực trên.

 TS.BS. Nguyễn Văn Lâm
Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS.Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Y khoa, học viên sau đại học, với hơn 25 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, lao và nấm ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1996; hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội năm 2015, chuyên ngành Nhi khoa. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế, như các khoá đào tạo quốc tế về Bệnh nhiệt đới, HIV/AIDS nhi khoa tại Trường Đại học Mahidol, Thái Lan, Khoá đào tạo quốc tế về Sức khoẻ toàn cầu tại Trường Đại học Minnesota, Hoa Kỳ, v.v.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực điều trị và dự phòng các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như: Thường hàn, viêm não, viêm màng não, viêm gan vi rút, bệnh cúm, sởi, thuỷ đậu, ho gà, quai bị, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, … và các bệnh dịch khác. Ngoài ra, Ông còn tham gia các đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở. Ông có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế về lĩnh vực truyền nhiễm.

TS.BS. Cao Vũ Hùng
Trưởng khoa Nội thần kinh
Giám đốc Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Cao Vũ Hùng là Giám đốc Trung tâm Thần kinh kiêm Trưởng khoa Nội thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương với kinh nghiệm hơn 25 năm làm việc điều trị các bệnh Nhi khoa đặc biệt chuyên khoa Tâm thần, Thần kinh trẻ em.

Ông tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Nhi năm 1997, hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2002, chương trình đào tạo Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2010.

Ông đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, các bệnh lý thần kinh trẻ em. Lĩnh vực quan tâm và hướng nghiên cứu hiện nay của ông là các bệnh lý thần kinh trẻ em nhất là động kinh trẻ em, các bệnh lý thần kinh liên quan di truyền và bệnh lý tự miễn.

TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hương
Trưởng khoa Huyết học lâm sàng Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hương là Trưởng khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ năm 1992 đến nay, Bác sỹ  làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 27 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý Ung thư - Huyết học trẻ em.

Đề tài nghiên cứu tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ của bà thuộc lĩnh vực ung thư huyết học nhi như u lympho non-Hodgkin, bạch cầu cấp tại trường Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra bà còn tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực huyết học khác như Thalassemia, Xuất huyết giảm tiểu cầu, HLH…Bà từng tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên khoa ở trong nước và quốc tế như Australia, Thụy điển. Bà là tác giả và đồng tác giả của một số báo cáo tại các hội nghị quốc tế tại Singapore, Hàn quốc…Bà là giáo viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu cho nhiều học viên nội trú, cao học tại các trường tham gia thỉnh giảng.

PGS.TS.BSCC. Lê Thị Minh Hương
Trưởng khoa Nhi- Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City
Giảng viên lâm sàng trường Đại học VinUni
Chủ tịch Chi hội Miễn dịch - Dị ứng - Khớp Nhi khoa

PGS.TS.BS. Lê Thị Minh Hương tốt nghiệp Đại học Nhi khoa Saint Petersburg, Liên bang Nga năm 1989, học vị Tiến sỹ y khoa tại Đại học Y Moscow năm 2000. Từ năm 2013, bà được phong hàm Phó giáo sư, là giảng viên kiêm nhiệm của một số trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y – Dược Hải Phòng, Đại học VinUni.

PGS. Lê Thị Minh Hương nguyên là Phó Giám đốc và nguyên Trưởng khoa Miễn dịch – Khớp – Dị ứng, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện bà là chủ tịch Chi hội Miễn dịch- Dị ứng- Khớp Nhi khoa và thành viên của các Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Hen hô hấp dị ứng miễn dịch Châu Á Thái Bình dương, Hội Suy giảm miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương...

Bà có 32 năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng và đào tạo nguồn nhân lực nhi khoa. Bà quan tâm nghiên cứu về các bệnh lý hô hấp, dị ứng, miễn dịch và suy giảm miễn dịch tiên phát, ứng dụng liệu pháp tế bào gốc cho các bệnh lý di truyền. Bà đã công bố 90 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Thu Hương
Trưởng khoa Thận và Lọc máu Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Nguyễn Thu Hương là trưởng khoa Thận và Lọc máu Bệnh viện Nhi Trung ương với kinh nghiêm hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thận - tiết niệu - lọc máu và ghép thận nhi.

Bà tốt nghiệp bác sỹ nhi khoa năm 1992 và thạc sỹ nhi khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1997. Bà cũng đã hoàn thành chương trình fellowship một năm về thận nhi tại bệnh viện trường đại học Quốc gia Singapore và chương trình nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y tế Công cộng của khối Bắc Âu năm 2014.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về điều trị, chẩn đoán và các yếu tố tiên lượng các bệnh lý cầu thận, dị dạng thận tiết niệu, lọc màng bụng và ghép thận nhi. Bà là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước.

 

GS.TS. BS. Nguyễn Công Khanh
Giảng viên cao cấp, Đại học Y Hà Nội
Nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Nguyên phó chủ nhiệm bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội

GS.TS Nguyễn Công Khanh là giảng viên cao cấp Trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, Nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyên phó chủ nhiệm bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Bác sĩ Nhi khoa 1961, bảo vệ Luận án Tiến sĩ 1985, được phong học hàm Giáo sư 1996 tại Đại học Y Hà Nội. Ông là Giáo sư đầu ngành Nhi khoa, đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ nhi khoa, hướng dẫn trên 30 luận văn thạc sĩ, BSCKII và 24 luận án Tiến sĩ Nhi khoa. Giáo sư là tác giả, đồng tác giả, chủ biên 39 đầu sách xuất bản tại Nhà xuất bản Y học.

Giáo sư là nhà khoa học có những nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực Nhi khoa, như Hằng số sinh học trẻ em Việt Nam, Dinh dưỡng, Cấp cứu, Huyết học lâm sàng, Ung thư trẻ em. Ông đã có 182 bài báo đăng tải các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí Y học trong, ngoài nước và đã báo cáo trong các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Một số cụm công trình tiêu biểu: Nghiên cứu dịch tễ, lâm sàng, huyết học, di truyền, điều trị Thalassemia, nguyên nhân, điều trị, dự phòng Xuất huyết não - màng não do giảm prothrombin ở trẻ nhỏ, điều trị bệnh Leuxemi cấp và một số bệnh ung thư khác.

GS.TS.BS. Nguyễn Gia Khánh
Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Nguyên chủ nhiệm bộ môn Nhi Trường Đại Học Y Hà Nội
Nguyên trưởng khoa Tiêu Hóa - Dinh Dưỡng - Gan Mật, Bệnh viện Nhi Trung Ương
Chủ tịch Chi hội Tiêu hóa - Dinh Dưỡng - Gan mật Nhi khoa Việt Nam

GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh là Chủ tịch danh dự Hội Nhi Khoa Việt Nam, Nguyên chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, Nguyên chủ nhiệm bộ môn Nhi - Trường Đại Học Y Hà Nội, Nguyên trưởng khoa Tiêu Hóa - Dinh Dưỡng - Gan Mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Chi hội Tiêu hóa - Dinh Dưỡng - Gan mật Nhi Khoa Việt Nam.

Ông tốt nghiệp Chuyên khoa Nhi tại Trường Đại Học Y Hà Nội năm 1968, bảo vệ Luận án Tiến sỹ Nhi Khoa chuyên nghành Tiêu Hóa Nhi Khoa  năm 1986, được phong hàm Phó giáo sư năm 1991 và giáo sư năm 2009.

Lĩnh vực nghiên cứu của giáo sư là Tiêu hóa - dinh dưỡng - gan mật Nhi Khoa .Ông đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp quốc gia và quốc tế về Tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài,tiêu chảy mạn tính, Suy dinh Dưỡng Kwashiorkor, xuất huyết tiêu hóa, Viêm gan mạn tính ở trẻ em, viêm loét Dạ dày tá tràng, nhiễm Helicobacter ở trẻ em, v.v. Giáo sư có hơn 90 đề tài nghiên cứu đã được đăng tải và công bố trên các tạp chí Y Học, Nhi khoa trong và ngoài nước.

Ông đã được mời tham gia nhiều hội đồng cấp nhà nước và đánh giá nhiều công trình khoa học, chủ tọa các hội thảo, hội nghị khoa học nhi khoa trong và ngoài nước. Ông vinh dự được nhận giải thưởng Nhà Nhi khoa xuất sắc do Hội Nhi khoa Châu Á Thái Bình Dương trao tặng năm 2018, danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022” của Hội liên hiệp khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

TS.BS. Bùi Ngọc Lan
Giám đốc trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch Chi hội Ung thư nhi, thành viên Ban chấp hành Hội nhi khoa Việt Nam

TS.BS. Bùi Ngọc Lan là Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Chi hội Ung thư nhi, thành viên Ban chấp hành Hội nhi khoa Việt Nam, Ban chấp hành Hội Ung thư Việt Nam, thành viên Ban cố vấn khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của liên minh toàn cầu St Jude. Đồng thời bà là giảng viên kiêm nhiệm bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược Thái nguyên. Bà có 26 năm kinh nghiệm về điều trị bệnh lý huyết học - ung thư trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sĩ nội trú tại Đại học Y Hà Nội năm 1995 và tiến sĩ năm 2008. Bà tham gia nhiều khoá học chuyên môn trong nước và quốc tế. Bà quan tâm tới các lĩnh vực về ung thư trẻ em và là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều báo báo khoa học xuất bản trên các tạp chí quốc tế và trong nước, bình duyệt cho các bài báo trong nước.

TS.BS. Phùng Tuyết Lan
Phó Giám đốc Chương trình Bác sỹ nội trú Nhi, Đại học VinUni
Bác sỹ Nhi - Ung bướu tại Bệnh viện Vinmec Times City

 

TS. BS. Phùng Tuyết Lan hiện là Phó Giám đốc Chương trình Bác sỹ nội trú Nhi, Đại học VinUni đồng thời là Bác sỹ Nhi - Ung bướu tại Bệnh viện Vinmec Times City với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý Ung thư ở trẻ em.

BS. Phùng Tuyết Lan tốt nghiệp bác sỹ tại trường Đại học Y Nhi Leningrad, Cộng hòa Liên bang Nga năm 1992; hoàn thành chương trình 1 năm nội trú tại Bệnh viện St Antoine, Lille năm 1998, và một năm thực tập chuyên sâu về Huyết học - Ung thư Nhi tại Bệnh viện Đại học Rennes, Cộng hòa Pháp năm 2000, nhận bằng Chuyên ngành Ung thư Nhi tại Đại học Paris XI năm 2000, nhận học vị tiến sỹ Y khoa chuyên ngành Nhi tại trường Đại học Y Hà Nội năm 2008. Bà cùng với các đồng nghiệp của mình tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát triển thành công mô hình đa chuyên khoa trong lĩnh vực Ung thư Nhi, áp dụng nhiều kỹ thuật và phác đồ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các khối u ác tính ở trẻ em.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị các khối u ở trẻ em như u nguyên bào thần kinh, u nguyên bào võng mạc, u nguyên bào gan…, là tác giả hoặc đồng tác giả của các bài báo khoa học xuất bản trong nước và quốc tế, tham gia tổ chức nhiều hội thảo, seminar chuyên ngành Ung thư Nhi toàn quốc.

PGS.TS.BS. Nguyễn Phú Đạt
Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BS. Nguyễn Phú Đạt là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội. Ông tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1978, nhận bằng tiến sĩ y học năm 2002, được công nhận chức danh Phó giáo sư năm 2011.

Hướng nghiên cứu chính của ông là bệnh lý nội tiết trẻ em, bệnh lý tuyến giáp, tuyến thượng thận, rối loạn phát triển dậy thì. Ông có nhiều xuất bản được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới.

PGS.TS.BS. Trần Minh Điển
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ Tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội

PGS.TS.BS. Trần Minh Điển là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ Tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, đồng thời là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm ngành nhi khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu nhi.

PGS.TS.BS Trần Minh Điển tốt nghiệp bác sỹ nhi khoa năm 1991, chương trình thạc sỹ (1995) và tiến sỹ (2010) tại Trường Đại học Y Hà Nội, học hàm Phó Giáo sư năm 2014. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên ngành nhi khoa tại Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

PGS.TS.BS Trần Minh Điển quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng, điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em như sốc nhiễm khuẩn, hồi sức ngoại khoa, bệnh truyền nhiễm, tác động môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ em... Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

TS.BS. Nguyễn Văn Đĩnh
Trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
Giám đốc dự án xây dựng Trung tâm xuất sắc Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng

TS. BS. Nguyễn Văn Đĩnh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên ngành bác sĩ đa khoa năm 2007, BS. Đĩnh theo học khóa đào tạo Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng và tốt nghiệp xuất sắc vào năm 2011. Ông từng là giảng viên của Bộ môn Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng Trường Đại học Y Hà Nội từ năm 2009 - 2019; Được nhận học bổng toàn phần của chính phủ Úc (AAS) cho nghiên cứu và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Trường Lâm sàng Bắc Sydney, Khoa Y của Trường Đại học Tổng hợp Sydney – Úc vào năm 2018.

Hiện tại, BS. Nguyễn Văn Đĩnh đang giữ chức vụ là Trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City; Giám đốc dự án xây dựng Trung tâm xuất sắc Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng; Giảng viên lâm sàng thuộc Khối Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học VinUniversity; Trợ lý Giáo sư kiêm nhiệm (Adjunct Assistant Professor), Khoa Y, Trường Đại học Penn State, Hoa Kỳ.

Hướng nghiên cứu chính của ông là về phản ứng dị ứng da nặng do thuốc liên quan đến gen HLA, các bệnh lý mày đay, phù mạch, eczema, hen phế quản và các bệnh lý tự miễn. Hiện nay, ông đang là chủ nhiệm đề tài “Dấu ấn gen trong phản ứng dị ứng thuốc của người Việt” do Viện nghiên cứu dữ liệu lớn BIGDATA tài trợ, Nghiên cứu. Ông đã công bố 22 công trình trên các tạp chí quốc tế trong hệ thống ISI/SCOPUS, 23 công trình công bố trên các tạp chí trong nước, tham gia viết 5 cuốn sách trong chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, báo cáo và tham gia nhiều hội nghị quốc tế. Bác sĩ Đĩnh đồng thời tham gia phản biện cho một số tạp chí như Pharmacogenomics and Genetics (IF 2.49), The Pharmacogenomics Journal (IF 4.2), Molecular Medicine (IF 4.1) và Allergy (IF 13.1) và PLOS 1 (IF 3.24).

ThS.BSCKII. Lê Thị Hà
Giám đốc Trung Tâm Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương

ThS.BSCKII. Lê Thị Hà là Giám đốc Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương với 17 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về sơ sinh.

Bà tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú năm 2005 và chuyên khoa II chuyên ngành Sơ sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017, là bác sỹ nội trú Cộng hòa Pháp năm 2006-2007. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

BS. Chu Chí Hiếu
Trưởng phòng Dị nguyên, TT Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai

BS. Chu Chí Hiếu tốt nghiệp Bác sĩ Trường Đại học Y Hà Nội năm 1993. Ông công tác tại TT Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai đến nay là 28 năm. Trong suốt quãng thời gian này, BS Hiếu đã hoàn thành nhiều khóa học cả lâm sàng và nghiên cứu tại Công Hòa Pháp (2 lần FFI năm 1999-2000 và 2003-2004, AFSA năm 2000 tại ĐH Paris V); tại  Đức  trong  nghiên  cứu  Dị  ứng  thuốc  tổn  thương  da  nặng  quốc  tế (RegisCARs) năm 2009. Ngoài ra, BS. Hiếu cũng tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về chuyên ngành Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng tại các bệnh viện lớn của Australia và Hoa Kì và những chương trình đào tạo liên tục tại các hội nghị chuyên ngành như CFA 1999,2022. ASCIA 2010, 2011, APACCI 2013, AAAAI 2012 và 2017. EAACI 2015, 2022.

Ông hiện là Trưởng phòng Dị nguyên, bác sĩ chuyên khoa của TT Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai; thành viên của hiệp hội Phổi học Pháp-Việt, và Hội Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng Châu Âu; Phó chủ tịch Chi hội Dị ứng - Miễn dịch Hội Nhi khoa Việt Nam.

Hướng nghiên cứu chủ yếu của BS. Chu Chí Hiếu là về mối liên quan di truyền giữa HLA và dị ứng thuốc tổn thương da nặng, sốc phản vệ, hen phế quản,  bệnh tự miễn và tăng áp động mạch phổi trong các bệnh tự miễn.  Cho tới nay, BS Chu Chí Hiếu đã công bố tổng số gần 100 bài báo khoa học, sách và các báo cáo tóm tắt. Trong đó có 11 bài là tác giả và đồng tác giả đã công bố và đang được bình duyệt trên các tạp chí quốc tế trong hệ thống ISI/SCOPUS. H-index 7 (Researchgate) với tổng số trích dẫn là trên 170 lượt.

Ông đã được trao nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng như “The Best Paper Award” tại Hội nghị Dị ứng Châu Á Thái Bình Dương năm 2013 tại Đài Loan, “The Best Article of The Year” trên tạp chí Dị ứng Châu Á Thái Bình Dương từ 2015-2018, “The Best Paper Award” tại Hội nghị Dị ứng Pháp năm 2015 và 2019.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Việt Hà
Phó trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội
Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Việt Hà là phó trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội đồng thời là Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Nhi Trung ương với hơn 15 năm kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em.

Bà tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa Nhi trường Đại học Y Hà Nội năm 1997, hoàn thành chương trình đào tạo bác sỹ Nội trú nhi bệnh viện chuyên ngành Nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2001 và chương trình đào tạo Nghiên cứu sinh tại Đại học Karolinska, Stockholm, Thuỵ Điển năm 2009. Bà cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế. Bà được phong học hàm phó giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học nhiễm H. pylori và rối loạn tiêu hoá chức năng ở trẻ em và điều trị các tình trạng bệnh lý tiêu hoá ở trẻ em như tiêu chảy, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tuỵ cấp, táo bón mạn tính chức năng và bệnh lý ruột viêm. Bà là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, tham gia báo cáo khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho một số tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế.

TS.BS. Đỗ Thiện Hải
Phó giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS. Đỗ Thiện Hải là Phó giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông đã có hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương với kinh nghiệm về điều trị các bệnh nhiễm trùng và quản lý dịch bệnh.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ Nhi khoa tại Đại học Y Hà Nội năm 1999; Thạc sỹ tại Trường Đai học Y Hà Nội, và Nghiên cứu sinh tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung Ương. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng và điều trị các bệnh lý nhiễm trùng ở trẻ em như Cúm, Sởi, Ho gà, Nhiễm trùng Thần kinh Trung Ương…. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của 27 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành.

 PGS.TS.BS. Lê Thị Hồng Hanh
Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS. TS. BS. Lê Thị Hồng Hanh là Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời là giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội, với hơn 20 năm kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp trẻ em.

Bà tốt nghiệp chương trình Bác sĩ nội trú Nhi khoa tại Đại học Y Hà Nội năm 1998; bảo vệ thành công Tiến sĩ chuyên ngành Hô hấp năm 2011; được phong hàm Phó giáo sư năm 2018; tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý hô hấp ở trẻ em như viêm phế quản, viêm tiểu phế quản và viêm phổi. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo
Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế
Giám đốc Trung tâm Nhi – Bệnh viện Trung ương Huế
Phó trưởng Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Huế

PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo hiện là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế và Phó trưởng Bộ môn Nhi – Đại học Y Dược Huế.

Ông tốt nghiệp Đại học Y Huế năm 1994, được cấp bằng Thạc sĩ Nhi khoa năm 2001 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2007.  Năm 2021, ông được phong học hàm Phó giáo sư.

Các hướng nghiên cứu chủ yếu của ông là mô hình bệnh tật, giải pháp nhằm giảm tỉ lệ mắc bệnh và nâng cao sức khỏe trẻ em, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán sớm các bệnh lý nhi khoam đặc biệt các nhóm bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa, tự miễn. Bên cạnh đó, ông đã tham gia hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học, bác sĩ nội trú, v.v. Ông là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm nhiều đề tài cấp nhà nước và cấp cơ sở.

PGS.TS.BS. Phạm Duy Hiền
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Giám đốc Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi trung ương
Trưởng bộ môn Ngoại Nhi, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

PGS.TS.BS. Phạm Duy Hiền là Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Giám đốc Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương.  Đồng thời là Trưởng bộ môn Ngoại Nhi, Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giảng viên Bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội.

Ông tốt nghiệp chương trình Bác sĩ nội trú Ngoại khoa và Thạc sĩ tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 2000; tham gia chương trình Bác sĩ nội trú các bệnh viện tại Cộng hòa Pháp vào các năm 2003 và 2006. Ông đạt học vị Tiến sĩ khoa học lĩnh vực Ngoại khoa năm 2012. Năm 2020, ông được trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội phong học hàm Phó giáo sư.

PGS. TS. Phạm Duy Hiền hiện là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật Nhi. Ông tập trung vào các phẫu thuật gan mật tụy, ung bướu, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot và đặc biệt là lĩnh vực ghép gan cho trẻ em. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Trên cương vị là một giảng viên của hai trường đại học lớn, ông đã đào tạo và giảng dạy cho nhiều thế hệ phẫu thuật viên trên cả nước.

PGS.TS.BS. Phạm Thu Hiền
Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Mặt trời, Tập Đoàn Sun Group.

PGS.TS. Bác sĩ cao cấp Phạm Thu Hiền với trên 32 năm công tác trong lĩnh vực Nhi khoa, được phong Hàm Phó Giáo sư năm 2020, đã và đang tham gia đào tạo gần 30 học viên trình độ tiến sỹ, thạc sỹ. Chủ biên 01 sách chuyên khảo, 03 sách tham khảo về Mycoplasma, Chlamidya và Legionella gây viêm phổi không điển hình ở trẻ em, tham gia biên soạn giáo trình sau đại học về Nhi khoa tại Nhà xuất bản Y học, đồng thời xuất bản 98 bài báo trên các tạp chí có uy tín trong nước và Quốc tế.

Hướng nghiên cứu chủ yếu: Nghiên cứu các tác nhân vi sinh gây bệnh trên trẻ em,  đặc biệt là viêm phổi không điển hình do vi khuẩn, virus....Ứng dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới các bệnh lý nhi khoa có tỷ lệ mắc và tử vong cao tại bệnh viện và cộng đồng, các bệnh truyền nhiễm mới nổi có khả năng dự phòng nhằm giảm tỷ lệ mắc, tử vong của trẻ.

 

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh
Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp Bệnh viện Nhi Trung Ương

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh là Phó trưởng khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương, giảng viên kiêm nhiệm Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học VinUni với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý dị ứng, miễn dịch trẻ em.
Bà tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2007. Sau khi hoàn thành chương trình bác sỹ nội trú bệnh viện chuyên ngành Nhi năm 2011 và bắt đầu công tác tại khoa Miễn Dịch – Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sỹ dành nhiều sự quan tâm và nghiên cứu các bệnh lý suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ trong chuyên ngành Nhi khoa tại Việt Nam. Năm 2019, bà đã hoàn thành luận án Tiến sĩ về bệnh không có Gammaglobulin máu liên kết với nhiễm sắc thể X và tiếp tục nghiên cứu, phát hiện và điều trị thêm các thể bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh mới. Bên cạnh đó, bà cũng nghiên cứu về các bệnh lý dị ứng như hen, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn. Bà là tác giả, đồng tác giả với nhiều bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

 


PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Bàng
Giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội
Phó Chủ tịch phân hội Tiêu hoá - Gan mật - Dinh dưỡng Nhi Việt Nam
Nguyên Phó Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Bàng là giảng viên cao cấp của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch Chi hội Tiêu hoá - Gan mật - Dinh dưỡng Nhi, nguyên phó Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm về chăm sóc sức khoẻ trẻ em với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực bệnh lý dinh dưỡng và tiêu hoá ở trẻ em.

Ông tốt nghiệp chương trình bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1979; du học tại Pháp từ 1991 đến 1996 trong khuôn khổ hợp tác đào tạo FFI và hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Amiens, Cộng hòa Pháp năm 2004. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý tiêu hoá và dinh dưỡng ở trẻ em, đặc biệt là bệnh lý do nhiễm Helicobacter pylori và các biện pháp ngăn ngừa lây truyền viêm gan B.

Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của 15 cuốn tài liệu tham khảo và 10 giáo trình giảng dạy đại học và sau đại học, hơn 150 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học y học chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về dịch tễ học và điều trị các bệnh lý tiêu hoá và dinh dưỡng ở trẻ em, đặc biệt là bệnh lý do nhiễm Helicobacter pylori và các biện pháp ngăn ngừa lây truyền viêm gan B.

Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của 15 cuốn tài liệu tham khảo và 10 giáo trình giảng dạy đại học và sau đại học, hơn 150 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học y học chuyên ngành trong nước và quốc tế.


BS. Bạch Văn Cam, TTND
Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1

Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Bạch Văn Cam là cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1, ủy viên Ban chấp hành Hội hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam. Ông nguyên là Trưởng khối Hồi sức-Cấp cứu, Phó Chủ tịch Hội Hồi Sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam. BS. Bạch Văn Cam là người có công rất lớn trong việc phát triển mạng lưới Cấp cứu - Hồi Sức Nhi khoa khu vực phía Nam với những đóng góp khoa học đem lại sự sống cho hàng ngàn trẻ em mắc bệnh viêm phổi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ngộ độc cấp nhờ áp dụng hệ thống thở áp lực dương liên tục qua mũi (NCPAP), lọc máu liên tục, thay máu, thay huyết tương và gần đây là ECMO….

Hướng nghiên cứu chính của ông là thở áp lực qua mũi, sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em và tay chân miệng ở trẻ em.


TS. BS. Lê Quỳnh Chi
Trưởng khoa Dị ứng – Miễn dịch – Khớp Bệnh viện Nhi Trung Ương

TS. BS. Lê Quỳnh Chi tốt nghiệp bác sỹ chuyên ngành Nhi khoa tại Đại học Y Hà Nội khoa vào năm 1999. Sau khi hoàn thành chương trình bác sỹ nội trú bệnh viện năm 2003 tại Đại học Y Hà Nội, bà được Bộ Y tế phân công về công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bà lấy bằng Tiến sỹ Y khoa vào năm 2015 tại Đại học Y Hà Nội.

TS. Lê Quỳnh Chi hiện đang là trưởng khoa Dị ứng – Miễn dịch – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương và là giảng viên kiêm nhiệm của Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng và Đại học Y Dược Thái Nguyên.
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, TS. Lê Quỳnh Chi đã tham gia nhiều khóa học chuyên môn trong nước cũng như quốc tế như Bệnh viện Đại học quốc gia ở Đài Loan và Bệnh viện Nhi Hoàng gia ở Melbourne, Úc.

Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính của bà là Dị ứng- Miễn dịch- Khớp. Bà đã xuất bản một số bài báo y học tại các tạp chí y khoa trong nước và quốc tế. Bà cũng là một giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa. Ngoài ra, bà cũng được mời tham gia làm chủ tọa và báo cáo viên trong các hội nghị, hội thảo chuyên đề y khoa trong nước đặc biệt về lĩnh vực về Dị ứng - Miễn dịch – Khớp.


PGS.TS.BS. Khu Thị Khánh Dung
Chuyên gia cao cấp Nhi
Phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
Chủ tịch Chi hội Chu sinh và Sơ sinh
Nguyên Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung nguyên là Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện bà là chuyên gia cao cấp Nhi khoa Bệnh viện Nhi Trung ương ; Phó chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam; Chủ tịch Chi hội Chu Sinh và Sơ sinh Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm về điều trị trẻ sơ sinh.

Bà tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Nhi, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội; được phong hàm Phó Giáo sư năm 2011.

Bà quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh: suy hô hấp, vàng da, nhiễm trùng sơ sinh, các ứng dụng trong điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh, mô hình bệnh tật, tình hình cấp cứu, tử vong ở trẻ sơ sinh. Bà là tác giả và đồng tác giả của gần 50 báo khoa học xuất bản trên các tạp chí trong nước và 30 bài trên tạp chí quốc tế, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.


PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng
Giảng viên Trường Đại học Thăng Long, Hà Nội
Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng, hiện là Giảng viên Trường Đại học Thăng Long, Hà Nội. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa, đặc biệt là chuyên ngành hô hấp, cấp cứu, hồi sức tích cực và sơ sinh.

Ông tốt nghiệp bác sỹ nội trú nhi tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1982, hoàn thành chương trình Tiến sỹ năm 1996, tham dự khóa học ToT cho giảng viên chương trình hô hấp và IMCI do WHO tổ chức tại Philippine và Việt Nam năm 1993 và 1998; tham dự khóa học Kinh tế Y tế do Sida/SAREC và đại học Umea, Thụy Điển tổ chức năm 2000; Thực tập sinh tại Nhật Bản về quản lý Nhi khoa và Sơ sinh các năm 2002 và 2009. Ông là báo cáo viên và chủ tọa đoàn của nhiều hội nghị quốc tế. Ông hiện là Ủy viên hội đồng khoa học của Hội Hô hấp Châu Á Thái Bình Dương, Ủy viên Hội đồng tư vấn Hội nghị bệnh Phổi trẻ em thế giới.

Ông quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu và điều trị bệnh lý hô hấp trẻ em như như nhiễm khuẩn hô hấp, hen phế quản và đi sâu vào các kỹ thuật cấp cứu hồi sức hô hấp bằng máy thở. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế và viết 50 cuốn sách chuyên khảo về y khoa, đồng thời là bình duyệt cho nhiều tạp chí khoa học trong nước.


GS.TS. Phạm Nhật An
Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam
Giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

GS.TS. Phạm Nhật An hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Nhi khoa Việt Nam; Giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City. Ông nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội và nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em.

Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1976, và là bác sĩ nội trú từ năm 1976 đến 1979; hoàn thành luận án tiến sỹ y khoa năm 1992 tại Bulgari. Ông được phong hàm Phó giáo sư về nhi khoa năm 2002; Giáo sư năm 2016.

Bên cạnh công tác chuyên môn, giáo sư còn là một nhà nghiên cứu với hơn 100 bài báo trong và ngoài nước, chủ biên 2 sách giáo khoa, 3 sách chuyên khảo và tham khảo, tham gia biên soạn hơn 10 sách chuyên môn khác. Ông là chủ nhiệm của nhiều đề tài nhánh cấp Nhà nước và cấp Bộ.

Ông đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Huân chương Lao động hạng 3, Huy chương vì sự nghiệp giáo dục, Huy chương vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bằng khen Thủ tướng chính phủ...